Những kiểu cười ra nước mắt trước động phòng

05 Tháng 01, 2017 | 10:13

Theo phong tục địa phương, trước khi tân hôn, chú rể phải trải qua những nghi thức do bạn bè lên kế hoạch từ trước.

Mới đây ở Khúc Giang, Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc đã diễn ra một màn nháo động phòng gây xôn xao dư luận. Trong đó, chú rể bị xé quần áo, trói lại bằng băng dính và phải chịu "khổ hình" trước khi vào động phòng.

Những kiểu cười ra nước mắt trước động phòng

Theo phong tục địa phương, trước khi tân hôn, chú rể buộc phải trải qua những nghi thức được bạn bè và người thân và gia đình lên kế hoạch từ trước.

Những nghi thức này đa phần là các trò "chơi khăm". Độ oái oăm của nghi thức phụ thuộc vào độ thân thiết của chú rể và bạn bè. Thông thường, càng thân thiết, chú rể sẽ càng phải chịu khổ.

Những kiểu cười ra nước mắt trước động phòng

Tuy nhiên, nếu muốn được chúc phúc, được may mắn trong cuộc sống hôn nhân và đường con cái sau này, chú rể buộc phải trải qua màn "nháo động phòng" mà không được phép từ chối. Thậm chí, cô dâu cũng không được ra mặt giúp đỡ.

Những kiểu cười ra nước mắt trước động phòng

Tại Khúc Giang mới đây, chú rể này đã bị bạn bè xé rách quần áo, trói hai chân, hai tay bằng băng dính sau đó bị đổ giấm, nước tương, mực đỏ, bột mỳ lên người.

Khi chưa thấy đủ thử thách, những người bạn còn lấy cả bình cứu hỏa để xịt khí bọt vào người chú rể, khiến chú rể kinh hãi.

Những kiểu cười ra nước mắt trước động phòng

Tuy vậy, rất nhiều người cho rằng đây là một lời chúc mừng đặc biệt nên vô cùng hào hứng, vui vẻ và nhiệt tình cổ vũ.

Những kiểu cười ra nước mắt trước động phòng

Cách đây không lâu, một chú rể ở Thiểm Tây nghĩ rằng quần áo của mình chắc chắn sẽ bị xé rách nên cẩn thận chuẩn bị tới 4 bộ quần áo mới. Thế nhưng, ngay trong ngày cưới, cả 4 bộ quần áo của chú rể đều bị bạn bè xúm vào xé tơi tả.

Theo Tư Tuyền (Dân Việt)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).