Bị dọa giết vì xác nhận... lương cao

12 Tháng 09, 2018 | 15:25

Vì cho rằng giám đốc chi nhánh công ty đã xác nhận mức lương cao cho vợ cũ khiến chị này giành được quyền nuôi con nên P dọa xử cả hai.

Vì cho rằng ông P.L (giám đốc một chi nhánh ở Đà Nẵng) xác nhận lương vợ cũ của mình là H.N 50 triệu đồng/tháng để nộp cho tòa án và giành quyền nuôi con nên T.B.P (SN 1984, trú P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) nhắn tin cho ông L. đe dọa sẽ giết con ông L. nếu không cho chị P. nghỉ việc. Hơn thế, T.B.P còn giết cả nhà chị N.

Bị dọa giết vì xác nhận... lương cao - Ảnh 1.

CAQ Hải Châu lấy lời khai của T.B.P.

Nghĩ là làm, P. dùng điện thoại di động nhắn tin vào máy của ông L. gồm 8 tin nhắn với nội dung buộc ông L. phải cho bà N. nghỉ việc, nếu không sẽ đến công ty của ông L. đập phá hoặc 2 đứa con của ông còn sống mà "khó nuôi". Hơn thế, P. còn đe dọa sẽ thuê người bị nhiễm AIDS giai đoạn cuối đâm 2 con mắt của con ông L., đâm C. (con trai ông L.) chết. P. khẳng định "mình nói được làm được".

Cùng thời điểm nhắn tin đe dọa ông L., P. cũng nhắn 18 tin cho vợ cũ là N., nói rằng đã nhắn cho ông L., P. cũng hứa sẽ biểu diễn cho N. thấy những chiêu trò tra tấn dã man nhất. P. nhắn rằng, nếu N. đưa con lại cho mình thì mọi chuyện sẽ xong, còn không một ngày nào đó sẽ đâm N., nếu N. bỏ trốn sẽ đâm người nhà của chị.

Ngoài ra, P. còn ra lệnh cho chị N. nếu lần sau có đụng vô thân thể con mình thì phải báo trước cho P. biết, nếu không sẽ lên ô-tô chà nát thây N. 8 năm trước, P. và chị N. nên duyên vợ chồng và sau đó có với nhau 2 mặt con. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống, giữa P. và chị N. có nhiều mâu thuẫn, bất đồng quan điểm nên vào đầu năm 2017, chị N. nộp đơn ly hôn ra tòa và được TAND Q. Hải Châu xét xử sơ thẩm. Tòa cũng tuyên chị N. được quyền nuôi 2 đứa con...

Thế nhưng sau khi nhận được bản án, P. đọc và nhận thấy rằng thu nhập trung bình của chị N. là 50 triệu đồng nên P. nghĩ ông L. (giám đốc của chi nhánh nơi chị N. làm việc) xác nhận bảng lương sai sự thật, khiến tòa ưu tiên quyền nuôi con cho N. Vậy là P. nghĩ ra chiêu nhắn tin đe dọa... để ông L. cho chị N. nghỉ việc, từ đó không có nguồn thu nhập để nuôi con. Lúc đó, P. sẽ làm thủ tục yêu cầu tòa án trao quyền nuôi con cho mình.

Đặc biệt, 9 giờ ngày 30-3, khi đang đứng ở dưới chân cầu Thuận Phước, P. đã sử dụng điện thoại gọi cho chị N. với nội dung thông báo là đã chửi ông L. và nói với ông này rằng nếu không cho P. nghỉ việc thì sẽ giết chết ông L.

"Rồi tới một ngày ta sẽ giết mi tàn độc. Ta suy nghĩ ra mấy cách tra tấn dã man nhất trên thế giới trong lịch sử loài người ta sử dụng vô mi đó. Nếu mi đi vùng khác thì ta đâm cả nhà mi" - nguyên lời P. nói qua điện thoại được bà N. ghi âm lại.

Trao đổi với P.V Báo Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng CAQ Hải Châu cho biết, hành vi của T.B.P nhắn tin và nói chuyện điện thoại đe dọa đến tính mạng của nhiều người, làm cho những người bị P. đe dọa lo lắng và tin rằng P. sẽ thực hiện những nội dung mà mình nhắn và nói chuyện qua điện thoại. Căn cứ theo lời khai của các bị hại, đối tượng và những chứng cứ thu thập được, xét thấy hành vi của T.B.P đã đủ yếu tố cấu thành tội "Đe dọa giết người". Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với T.B.P.


Theo Nguyễn Tuấn (Báo Công an Đà Nẵng)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).