8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới

26 Tháng 12, 2018 | 19:38

Tín đồ hảo ngọt sẽ không thể bỏ qua 8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới do chuyên trang du lịch của CNN bầu chọn.

8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới - Ảnh 1.
Baklava (Turkey): Xuyên suốt triều đại Ottoman, món bánh này chỉ phục vụ cho vua chúa và giới hoàng tộc trong cung điện Topkapi, tại thủ đô Istanbul. Lớp bột được cuộn thành nhiều tầng. Phần nhân bên trong bao gồm quả óc chó, quả hồ trăn và một loại syrup đặc biệt của người Thổ. Trước khi phục vụ thực khách, người bán còn rắc vụn chocolate hoặc lá húng quế lên mặt trên để tăng thêm mùi vị thơm ngon cho món bánh. Ảnh: Adee Ghising.
8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới - Ảnh 2.
Cannoli (Italy): Loại bánh này có nguồn gốc từ vùng Sicily. Để ra được thành phẩm, người đầu bếp phải nhào bột thật đều tay, cuốn lại thành hình ống rồi đem nướng. Độ giòn rụm của bánh cùng sự tổng hòa hương vị của kem tươi, các loại hạt, chocolate, hoa quả sẽ chinh phục mọi thực khách khó tính. Ở một số nơi, phần nhân kem tươi có thể được thay bằng phô mai ricotta. Ảnh: Food Network.
8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới - Ảnh 3.
Creme Brulee (France): Món bánh này là "họ hàng" của bánh flan và là niềm tự hào của ẩm thực Pháp. Nhìn chung, Creame Brulee khá dễ làm nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng công đoạn. Hỗn hợp đường và lòng đỏ trứng gà được khuấy đều với kem, cho đến khi tan hẳn rồi đem nướng cách thủy. Phần quan trọng và tạo nên sự khác biệt cho món bánh chính là lớp đường được khò cháy giòn tan trên bề mặt. Ảnh: HelloFlavour.ca.
8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới - Ảnh 4.
Alfajores (South America): Món bánh tráng miệng đến từ vùng Nam Mỹ đủ sức "hạ gục" mọi vị giác bởi độ xốp mềm cùng mùi thơm lừng của hai chiếc bánh quy. Không những thế, phần sốt caramel ngọt dịu ở giữa được làm từ sữa tươi cũng khiến các tín đồ mê ngọt thêm yêu món bánh này. Ở một số nơi khác, người chế biến còn rắc thêm dừa hoặc chocolate. Ảnh: Chowhound.
8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới - Ảnh 5.
Brownie (USA): Loại bánh phổ biến này xuất hiện trong nhiều tiệm bánh ngọt trên toàn thế giới, có xuất xứ từ nước Mỹ. 5 thành phần chính để làm ra chiếc bánh thành phẩm, bao gồm bơ, bột, đường, trứng, chocolate. Brownie chỉ là tên gọi chung, tùy theo tỷ lệ của từng thành phần mà sẽ có những cách gọi khác nhau như Fudege, Cakey, Chewy. Ở phương Tây, nhiều người chọn cách nhấm nháp Brownie cùng một ly sữa tươi. Ảnh: Taste.
8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới - Ảnh 6.
Cardamom Buns (Sweden): Có nguồn gốc từ Thụy Điển nhưng thành phần chính tạo nên mùi vị độc đáo cho món bánh này lại xuất hiện nhiều trong các bữa ăn ở Ấn Độ. Đó là hạt bạch đậu khấu. Hạt đậu này là loại nguyên liệu tạo mùi đắt thứ 3 trên thế giới, chỉ sếp sau saffron và vanilla. Để làm ra được chiếc bánh Cardamom Buns, người đầu bếp phải nghiền nát hạt bạch đậu khấu rồi nhào chung với bột, sau cùng cuộn cùng lớp đường và một số gia vị. Ảnh: Epicurious.
8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới - Ảnh 7.
Cornes de Gazelle (Morocco): Loại bánh này có mặt trong trong nhiều bữa tiệc ở đất nước Morocco. So với các biến tấu, phiên bản truyền thống dễ thực hiện hơn hẳn. Lớp bột được cán mỏng, sau đó uốn quanh phần hạnh nhân nghiền có mùi nước hoa cam. Công đoạn cuối cùng là cho vào lò nướng đến khi bánh chuyển sang màu vàng nhẹ thì tắt. Tại thành phố cảng Tetouan, món bánh này được chế biến công phu, bắt mắt hơn. Ảnh: Cuisine et mets.
8 món bánh tráng miệng ngon nhất thế giới - Ảnh 8.
Doughnut (Mỹ): Mỗi bánh có hình chiếc nhẫn với đủ mọi kích cỡ. Món tráng miệng này được tạo thành từ hỗn hợp của nhiều loại nguyên liệu như bột mì, men, đường, bột nở, sữa bột, muối, trứng và nước. Sau khi tạo hình cho bột, người ta đem chiên hoặc nướng. Hiện nay, bánh Doughnut có nhiều sự biến tấu trong cách thức thực hiện. Ở một số nơi, mặt bánh được trang trí rất đơn giản, có nơi lại phủ kín lớp nước sốt đủ màu sắc, đa dạng mùi vị cùng nhiều nguyên liệu khác như kẹo dẻo, chocolate, trái cây... Ảnh: Thelistlove.


Theo CNN

Viết bình luận

  • Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    17.10.2017 | 10:33 AM

    Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    Sau 1 tuần chịu ảnh hưởng của mưa lũ liên tiếp, các mặt hàng rau xanh trên thị thường tại Hà Nội đồng loạt tăng giá, trong đó rau thơm, rau gia vị tăng giá kỷ lục.

  • Bị “móc túi' khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    17.10.2017 | 10:00 AM

    Bị “móc túi" khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    Việc mua hộ hàng thời trang qua mạng có rất nhiều “kẽ hở” để người làm dịch vụ trung gian lợi dụng trục lợi từ sự thiếu hiểu biết và kém cẩn trọng của khách hàng.

  • Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    09.10.2017 | 05:32 AM

    Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    "Nếu nhà nước có lộ trình, cùng kế hoạch bài bản, tôi tin rằng khoảng 10-20 năm sau, Việt Nam sẽ đứng nhất nhì về sản phẩm sâm trên thế giới. Riêng huyện Nam Trà My sẽ có hàng ngàn tỉ phú" - ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (thủ phủ cây sâm Ngọc Linh), nhận định

  • Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    03.10.2017 | 12:42 PM

    Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    (NLĐO) – Có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).