Nguyên liệu:
Dưa hấu: 1 quả
Bột màu jello dưa hấu: 1 gói
Đường: 300g
Nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế dưa hấu
Dưa hấu mua về chúng ta đem đi rửa sạch rồi dùng dao sắc bổ đôi theo chiều dọc, tiếp tục dùng muỗng hoặc thìa nạo lấy phần ruột ra bỏ riêng ra một cái bát sạch, sau đó bỏ hạt dưa hấu đi, các bạn nhớ giữ lại phần vỏ dưa hấu để chúng ta đổ thạch vào cho đẹp mắt nhé.
Tiếp theo bạn cho dưa hấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi đổ nước dưa hấu lọc qua rây lưới có mắt nhỏ để lược bỏ xác dưa hấu đi.
Ảnh minh họa
Bước 2: Làm thạch dưa hấu
Đầu tiên ta đổ đường vừa đủ, bột rau câu và bột màu jello dưa hấu vào chung một cái bát sau đó trộn đều lên.
Sau đó bạn bắc một cái nồi khoảng 150ml nước lọc rồi đun cho đến khi sôi.
Khi nước sôi bạn đổ hỗn hợp đã trộn ở trên vào rồi quấy cho bột tan hết ra, sau đó đun tiếp khoảng 5 phút. Khi nước vừa sôi thì bạn có thể dùng muôi để vớt bọt bỏ đi.
Tiếp theo bạn đổ nước ép dưa hấu vào rồi khuấy cho đều. Sau đó nêm lại đường để xem đã vừa khẩu vị của mình chưa nhé!
Để hỗn hợp vừa đun xong cho nguội bớt rồi đổ vào hai nửa vỏ quả dưa hấu.
Cuối cùng bạn để hai nửa dưa hấu vào tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng cho thạch đông lại là có thể đem ra dùng dao sắc cắt miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa là có thể thưởng thức rồi.
Ảnh minh họa
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.