Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng

11 Tháng 03, 2018 | 20:11

Đây không chỉ là món khoái khẩu của các bé mà cả người lớn cũng đều thích mê.


Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 500gr thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ

- Que xiên

- 2 cây sả

- 3 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- 1/3 củ hành tây

- Vừng trắng

- Chanh quả

- Các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè (dầu vừng), đường vàng, nước hàng.

Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng - Ảnh 2.

Cách thực hiện:

- Thịt lợn mua về chà muối rửa thật sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng hơn 0.5cm, không nên thái dày quá thịt sẽ khó chín bên trong hoặc khó xiên qua, cũng không được mỏng quá vì khi nướng xong thịt sẽ còn teo lại.

- Sả, hành tím, hành tây, tỏi băm nhuyễn (có thể cho vào máy xay thật nhỏ)

Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng - Ảnh 3.

- Chuẩn bị phần nước sốt để ướp thịt: 2 thìa dầu hào,1- 2 thìa sữa đặc ông thọ,1 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa mật ong,1 thìa cà phê dầu mè,1 thìa nước mắm,1 thìa đường vàng,1 thìa cà phê nước hàng, 2 thìa hạt vừng trắng, tỏi, sả, hành tây, hành tím băm nhỏ.Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng - Ảnh 4.

- Mang bao tay vào, đổ tất cả hỗn hợp ướp thịt vào bát thịt đã thái, trộn bóp thật đều để thịt ngấm gia vị ít nhất 3- 4 tiếng, hoặc để ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì thịt sẽ mềm và thơm ngon hơn.

- Trước khi mang ra nướng nên vắt thêm một 1/2 quả chanh nhỏ vào thịt để khi nướng thịt được mềm và xốp hơn.

Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng - Ảnh 5.

- Dùng que xiên thịt, nếu miếng dài thì gấp làm đôi cho gọn gàng, xiên miếng thịt cho đều nhau để thịt được chín đồng đều.

- Sau khi xiên hết thịt thì phần nước sốt còn dư lại thêm 1 thìa mật ong,1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để riêng.

- Với món thịt xiên này nướng than hoa vẫn là thơm ngon nhất, nếu không có thì có thể dùng: lò nướng, bếp nướng, có thể cho thịt xiên vào chảo dầu và rán vàng.Tuỳ vào sự lựa chọn của mọi người.

Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng - Ảnh 6.

Nếu sử dụng lò nướng thì mọi người có thể tham khảo cách làm sau.

- Bật lò nướng ở 200 độ trong 10 phút trước khi cho thịt vào nướng. Đặt các xiên thịt lên vỉ nướng, ở dưới có đặt khay màu đen, đổ thêm hai bát nước con vào khay đen đó để khi thịt chín nhỏ phần nước xuống sẽ đỡ bốc khói và bị cháy khét.

Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng - Ảnh 7.

- Nướng thịt khoảng 10 - 15 phút thì quét mặt thịt bằng hỗn hợp nước quết đã pha sẵn ở trên. Tiếp tục trở mặt thịt quết thêm một lần nữa để thịt có màu đẹp và không bị khô, nướng thêm 5 phút nữa để mặt thịt hơi cháy xém chút là được. Tổng thời gian nướng khoảng 30 - 35 phút.

Cuối tuần trổ tài làm thịt heo nướng xiên thơm lừng - Ảnh 8.
Theo Tô Hưng Giang (danviet.vn)

TỪ KHÓA

Viết bình luận

  • Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    17.10.2017 | 10:33 AM

    Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    Sau 1 tuần chịu ảnh hưởng của mưa lũ liên tiếp, các mặt hàng rau xanh trên thị thường tại Hà Nội đồng loạt tăng giá, trong đó rau thơm, rau gia vị tăng giá kỷ lục.

  • Bị “móc túi' khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    17.10.2017 | 10:00 AM

    Bị “móc túi" khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    Việc mua hộ hàng thời trang qua mạng có rất nhiều “kẽ hở” để người làm dịch vụ trung gian lợi dụng trục lợi từ sự thiếu hiểu biết và kém cẩn trọng của khách hàng.

  • Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    09.10.2017 | 05:32 AM

    Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    "Nếu nhà nước có lộ trình, cùng kế hoạch bài bản, tôi tin rằng khoảng 10-20 năm sau, Việt Nam sẽ đứng nhất nhì về sản phẩm sâm trên thế giới. Riêng huyện Nam Trà My sẽ có hàng ngàn tỉ phú" - ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (thủ phủ cây sâm Ngọc Linh), nhận định

  • Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    03.10.2017 | 12:42 PM

    Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    (NLĐO) – Có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).