Đến Nga xem WC, không ăn Shashlik lãng phí cả chuyến đi
17 Tháng 06, 2018 | 16:41
Thịt nướng Shashlik là món ăn lâu đời mang đậm nét ẩm thực của nước Nga. Nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt nướng cùng các loại rau quả ăn cùng để bạn sẽ không có cảm giác bị ngấy.
Shashlik là món thịt nướng tuyệt vời của Nga được nhiều du khách yêu thích. Vì vậy để cho món được ngon hơn thì người Nga thường nướng trên than hồng nhất là than củi.
Thịt nướng Shashlik trước khi đem nướng phải được tẩm ướp bằng công thức riêng.
Dù mỗi gia đình lại có cách thức ướp thịt riêng nên món thịt nướng có những hương vị hấp dẫn riêng không lẫn vào đâu được nhưng vẫn mang đặc trưng cho ẩm thực Nga.
Thường thì thịt được cắt thành từng miếng rồi đem ướp. Thời gian để ướp thịt cho thấm gia vị là 15 phút đến 1 giờ đồng hồ.
Sau khi ướp thịt sẽ được xiên vào những chiếc que thành những xâu đặt trên vỉ nướng của lò than.
Thịt cần nướng trên than hồng, không có khói. Người ta nướng từ từ để thịt được chín đều từ trong ra ngoài và có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn du khách.
Món thịt nướng Shashlik thường được ăn nóng hay để nguội đều rất ngon.
Người Nga thường dùng món Shashlik kèm với rượu vang.
Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà họ sử dụng các loại rau, củ, quả khác nhau.
Đối với người dân Nga thì đây là món ăn rất phổ biến và cũng rất được yêu thích.
Các bạn cũng đừng quên thưởng thức món thịt nướng ngon trứ danh này nếu có dịp tới xứ sở Bạch Dương. Ảnh: Internet.
Theo Thảo Nguyên (kienthuc.net.vn)

17.10.2017 | 10:33 AM
Sau 1 tuần chịu ảnh hưởng của mưa lũ liên tiếp, các mặt hàng rau xanh trên thị thường tại Hà Nội đồng loạt tăng giá, trong đó rau thơm, rau gia vị tăng giá kỷ lục.

17.10.2017 | 10:00 AM
Việc mua hộ hàng thời trang qua mạng có rất nhiều “kẽ hở” để người làm dịch vụ trung gian lợi dụng trục lợi từ sự thiếu hiểu biết và kém cẩn trọng của khách hàng.

09.10.2017 | 05:32 AM
"Nếu nhà nước có lộ trình, cùng kế hoạch bài bản, tôi tin rằng khoảng 10-20 năm sau, Việt Nam sẽ đứng nhất nhì về sản phẩm sâm trên thế giới. Riêng huyện Nam Trà My sẽ có hàng ngàn tỉ phú" - ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (thủ phủ cây sâm Ngọc Linh), nhận định

03.10.2017 | 12:42 PM
(NLĐO) – Có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam.
Email: phunu@nld.com.vn
NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY
Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ
Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại:
028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707.
Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng
tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn:
Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).