Shashlik là món thịt nướng tuyệt vời của Nga được nhiều du khách yêu thích. Vì vậy để cho món được ngon hơn thì người Nga thường nướng trên than hồng nhất là than củi.
Thịt nướng Shashlik trước khi đem nướng phải được tẩm ướp bằng công thức riêng.
Dù mỗi gia đình lại có cách thức ướp thịt riêng nên món thịt nướng có những hương vị hấp dẫn riêng không lẫn vào đâu được nhưng vẫn mang đặc trưng cho ẩm thực Nga.
Thường thì thịt được cắt thành từng miếng rồi đem ướp. Thời gian để ướp thịt cho thấm gia vị là 15 phút đến 1 giờ đồng hồ.
Sau khi ướp thịt sẽ được xiên vào những chiếc que thành những xâu đặt trên vỉ nướng của lò than.
Thịt cần nướng trên than hồng, không có khói. Người ta nướng từ từ để thịt được chín đều từ trong ra ngoài và có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn du khách.
Món thịt nướng Shashlik thường được ăn nóng hay để nguội đều rất ngon.
Người Nga thường dùng món Shashlik kèm với rượu vang.
Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà họ sử dụng các loại rau, củ, quả khác nhau.
Đối với người dân Nga thì đây là món ăn rất phổ biến và cũng rất được yêu thích.
Các bạn cũng đừng quên thưởng thức món thịt nướng ngon trứ danh này nếu có dịp tới xứ sở Bạch Dương. Ảnh: Internet.