Nguyên liệu:
Ảnh minh họa
Nước hầm xương 1,5 lít
Củ dền xay nhiễn lọc lấy nước
Bột rau câu 1 gói
Sụn, mề, cuống họng luộc chín băm nhỏ làm nhân
Gan luộc chín thái mỏng
Lạc, vừng rang chín
Rau mùi tàu thái chỉ
Húng chó
Mắm, gia vị, mì chính...
Cách làm:
Ảnh minh họa
Nhân: sụn, mề luộc băm nhỏ + húng chó, mùi tàu, hành nướng cho vào bát
Tiết: củ dền gọt vỏ xay rùi lọc lấy nước, đun sôi nước hầm xương cho bột rau câu hoặc sương sáo trắng (hoà cùng 1 chút nước nguội cho tan) vào. Nêm mắm muối theo khẩu vị, chờ bớt nóng rùi đổ vào bát nhân, đảo đều cho ngấm rồi dùng thìa tản mặt cho đều.
Cất tủ lạnh, khi ăn thêm lát gan, rắc thêm hạt lạc rang, kèm thêm cọng húng chó với lát chanh.