Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc

31 Tháng 03, 2019 | 10:00

Xếp đầu danh sách các đặc sản Hàn Quốc vào mùa xuân chính là món cua tuyết – một nguyên liệu không thể thiếu và ngon nhất dùng để chế biến ra các món ăn phục vụ cho những vị Vua của Hàn Quốc thời xưa.

Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Mùa xuân Hàn Quốc không chỉ cảnh đẹp mà còn đa dạng ẩm thực. Nếu đến Hàn Quốc dịp này, bạn đừng bở lỡ món cua tuyết đang vào mùa ngon nhất.

Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 2.

Trong thời gian từ tháng 2 đến giữa tháng 3 là thời gian lý tưởng để thưởng thức đặc sản cua tuyết.

Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 3.

Món cua chứa nhiều canxi, đạm, gạch và trứng nên rất tốt cho sức khỏe. Khi thưởng thức miếng thịt cua, vị ngọt thanh lan tỏa khắp đầu lưỡi khiến bạn càng ăn càng mê.

Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 4.

Loại cua này có thịt nhiều ở phần chân, đầy thịt trắng săn chắc với vị ngọt đậm đà.

Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 5.

Du khách có thể thưởng thức món cua tuyết hấp trong những nhà hàng ở thành phố Seoul hay Incheon.

Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 6.

Ngoài ra, làng Yeongdeok chính là nơi nổi tiếng với các món ăn làm từ cua tuyết và có giá bán rẻ nhất vì nơi đây trực tiếp đánh bắt loại cua này.

Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 7.

Các món chế biến từ cua tuyết thường không quá cầu kỳ, chỉ cần cho vào nồi hấp chín là có thể thưởng thức.

Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 8.

Để ăn cua tuyết ngon thì tốt nhất bạn nên chọn những con còn nguyên vẹn phần chân. Những con cua mất chân thường sẽ rẻ hơn một chút nhưng chân mới là phần ngon nhất của cả con.

Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 9.

Cua Tuyết được xem như là một trong những món ăn tươi ngon nhất ở Hàn Quốc vào mùa xuân.

Khám phá món cua tuyết, đặc sản mùa xuân của Hàn Quốc - Ảnh 10.

Nếu có dịp đến du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân này đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc sản cực hấp dẫn này.

Theo Thảo Nguyên (vietnamdaily.net.vn)

Viết bình luận

  • Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    17.10.2017 | 10:33 AM

    Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    Sau 1 tuần chịu ảnh hưởng của mưa lũ liên tiếp, các mặt hàng rau xanh trên thị thường tại Hà Nội đồng loạt tăng giá, trong đó rau thơm, rau gia vị tăng giá kỷ lục.

  • Bị “móc túi' khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    17.10.2017 | 10:00 AM

    Bị “móc túi" khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    Việc mua hộ hàng thời trang qua mạng có rất nhiều “kẽ hở” để người làm dịch vụ trung gian lợi dụng trục lợi từ sự thiếu hiểu biết và kém cẩn trọng của khách hàng.

  • Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    09.10.2017 | 05:32 AM

    Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    "Nếu nhà nước có lộ trình, cùng kế hoạch bài bản, tôi tin rằng khoảng 10-20 năm sau, Việt Nam sẽ đứng nhất nhì về sản phẩm sâm trên thế giới. Riêng huyện Nam Trà My sẽ có hàng ngàn tỉ phú" - ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (thủ phủ cây sâm Ngọc Linh), nhận định

  • Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    03.10.2017 | 12:42 PM

    Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    (NLĐO) – Có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).