1. Tam hữu là món ngon gì ở Hội An (Quảng Nam)?
Món tam hữu (cũng có khi gọi là tôm hữu) ở Hội An được kết hợp từ 3 nguyên liệu chính là tôm, thịt heo và rau, thường là húng lủi, cuốn chung với nhau. Người ta cho rằng có lẽ vì vậy mà món ăn tên "tam hữu", tức 3 người bạn. Tam hữu có cách chế biến khá đơn giản, song chính các nguyên liệu chất lượng, được chọn lựa kỹ đã góp phần không nhỏ cho hương vị hấp dẫn của món ăn. Ảnh: Iamketbui.
2. Nguyên liệu nào thường được sử dụng để buộc các thành phần chính trong món cuốn tam hữu? Để buộc các nguyên liệu tôm, thịt, rau với nhau trong món cuốn tam hữu, người ta thường sử dụng cọng hành lá, khéo léo quấn quanh và cột gọn lại. Tam hữu thường dùng kèm với nước mắm pha chua ngọt, có chút tỏi ớt băm hấp dẫn. Ảnh: Monki1804.
3. Tam hữu được biết đến là món ngon của làng rau truyền thống nổi tiếng nào ở Hội An? Tam hữu được nhiều người biết đến là món ngon đặc trưng của làng rau Trà Quế ở Cẩm Hà, Hội An. Nơi đây chuyên trồng các loại rau ăn lá, rau gia vị... thơm ngon, khi kết hợp lại thường cho đủ 5 vị chua, cay, ngọt, đắng, chát độc đáo. Ngoài tam hữu, rau Trà Quế còn được sử dụng trong nhiều món ăn nổi tiếng khác của Hội An. Ảnh: Huynhthelong.
4. Đến Hội An, ngoài tam hữu, du khách còn có thể thưởng thức món cuốn hấp dẫn nào khác? Món bánh ướt cuốn thịt nướng rất "được lòng" nhiều du khách khi thưởng thức ẩm thực đường phố Hội An. Người ta thường sử dụng những chiếc đũa để kẹp nướng thịt đã tẩm ướp trên bếp than hồng. Khi ăn, bạn sẽ cho thịt nướng lên lớp bánh ướt mềm mỏng, dễ dính và cuốn chung với rau thơm, dưa leo... Ảnh: Thanhhuyendao.
5. Bánh đập (hay bánh tráng đập) ở Hội An thường đi kèm với món ngon nào? Ở Hội An, bánh đập và hến xào thường là "combo" quen thuộc, đi chung với nhau. Bạn sẽ được thưởng thức sự kết hợp giữa bánh ướt mềm mịn, bánh tráng nướng giòn tan và hến xào đậm đà, bắt vị. Món ăn dân dã này thêm phần hấp dẫn nhờ chén mắm cái phục vụ kèm theo. Ảnh: Judyeats.
6. Các loại bánh hấp nào ở Hội An thường phục vụ chung trên cùng một đĩa? Tại Hội An, bánh bao, bánh vạc thường được phục vụ chung trên cùng một đĩa. Cả 2 loại bánh này đều có lớp vỏ mỏng làm từ bột gạo, được nắn bằng tay, tạo hình bắt mắt, khi hấp chín có độ trong suốt nhất định. Bánh bao, bánh vạc nhìn chung chỉ khác nhau đôi chút ở phần nguyên liệu làm nhân bánh. Ảnh: Halfieinthecity.
7. Món nào sau đây là một loại chè ở Hội An? Nếu muốn giải nhiệt ở Hội An, bạn có thể tìm thưởng thức nước thảo mộc, kem ống, tào phớ đá... Trong đó, chè xoa xoa "giá hạt dẻ" cũng là lựa chọn của rất nhiều du khách. Món ngon này thường có sương sáo, đậu xanh nghiền, thạch đen, nước cốt dừa, nước đường ngọt lịm... Ảnh: Nguyenfoodalic.