Chương trình NHÀ BÁO VỚI NGHỆ THUẬT ẨM THỰC được Hội Nhà Báo TP HCM - Câu Lạc bộ phóng viên văn hóa nghệ thuật với sự đồng hành của Nestle Vietnam đã diễn ra trong nhiều năm qua tạo không khí sôi nổi và vui tươi trong dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6.
Đây là ngày hội vui trẻ của người cầm bút, đồng thời tôn vinh những giá trị của người làm báo, phần nào thể hiện qua cuộc thi tài năng ẩm thực mang tầm nghệ thuật dành cho các nhà báo, phóng viên trên địa bàn thành phố.
Chương trình diễn ra từ 8 giờ sáng chủ nhật 1-7 tại Hội Nhà báo TP HCM (14 Alexandre De Rhodes, quận 1) với sự tham gia của 14 đại diện các cơ quan báo chí ở khu vực TP HCM: Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Người Lao Động, Phụ Nữ TP HCM, Công An TP HCM, Sài Gòn Giải Phóng, Giáo Dục TP HCM, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, Dân Trí, Thế Giới Tiếp Thị, Khoa Học Đời Sống, Kiến Thức Gia Đình và Nhịp Cầu Đầu Tư.
Nhà báo Lý Toàn Thắng (Dân Trí) trình bày cho ban giám khảo về các món ăn dự thi.
Năm nay, các đôi nhà báo - thí sinh sẽ cùng nhau thoải mái và tự tin thể hiện hết tài năng cũng như kiến thức về ẩm thực của mình tạo ra các tác phẩm không những "vừa ngon vừa lành" như chủ đề của chương trình mà còn mang tính nghệ thuật và đẹp mắt nữa.
Liên quân Báo Người Lao Động - SGGP thực hiện bài thi
Cũng dịp này, Cố vấn Ẩm Thực Nguyễn Văn Thuận - HCV cuộc thi món ngon các nước 2011 và 2013, Cúp đầu bếp xuất sắc và HCV cuộc thi đầu bếp trẻ tài năng Việt Nam 2012, Quán quân cuộc thi đầu bếp trẻ tài năng Việt Nam 2015 do NESTLE VIET NAM tổ chức - đã trình diễn nấu ăn và chia sẻ với mọi người cách thực hiện món Thiên Nga Tắm Nắng hết sức độc đáo và đầy vẻ thi vị.
Kết quả: Bài thi gồm ba món Gà Nấu Lá É Trắng, Gỏi Sắc Màu, Chè Mắt Ngọc do 2 đại diện liên quân báo Thanh Niên (Cẩm Nhung) - báo Phụ Nữ TP HCM (Thu Mai) thực hiện đã xuất sắc giành giải cao nhất, giải Ẩm Thực Vàng. Giải Ẩm thực Bạc thuộc về Thu Hường (Sài Gòn Giải Phóng) – Đào Thanh Tùng (Người Lao Động); Yến Hoa (Giáo Dục TPHCM) – Huỳnh Hương (Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn) giải Ẩm Thực Đồng
NS Xuân Hương và thí sinh nhà báo dự thi
Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Minh Nguyệt, giám đốc Ngành hàng Thực phẩm của Nestlé Vietnam, chia sẻ vinh dự sau hơn 10 năm, cuộc thi Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực được tiếp tục đồng hành cùng các nhà báo trong nhiều lĩnh vực với một mục đích chung là nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn.
Bà Nguyệt cho biết bước ngoặt trong hoạt động kinh doanh của Nestlé với dòng sản phẩm Nước Mắm MAGGI mới làm từ nguyên liệu tự nhiên có thành phần từ 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc kết hợp với muối Bà Rịa, sẽ chính thức bước vào căn bếp mỗi gia đình Việt Nam bên cạnh các sản phẩm quen thuộc như nước tương, dầu hào và bột nêm.