Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Tâm sự 13:44

Chồng tôi nhờ nhà vợ rất nhiều và chỉ vừa thành đạt một chút đã công khai ngoại tình, còn trắng trợn bảo rằng chính tôi ép anh vào con đường phản bội; Theo tôi, trên đời này không có tình bạn khác giới. Nhưng chồng tôi lại đòi đi du lịch riêng với hội bạn thân có phụ nữ...

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Tâm sự 15:01

Sau 15 năm chung sống và có hai con, cô vợ yêu người khác nhưng quyết không ly hôn; "Ly hôn hoa râm" chỉ những cuộc hôn nhân đổ vỡ khi vợ chồng ngoài 50 tuổi; Bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình qua một ứng dụng chạy bộ...

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Tâm sự 14:01

8 điều 'Không' của các cặp vợ chồng hạnh phúc; “Ly hôn xanh” là cụm từ rất phổ biến mô tả hiện tượng ly hôn của các cặp đôi mới kết hôn trong vòng 5 năm; Một số điều nhỏ nhặt, thậm chí ngớ ngẩn đều có thể làm để củng cố mối quan hệ và thậm chí giúp giảm nguy cơ ly hôn...

Biết làm sao cho phải phép đây...

Biết làm sao cho phải phép đây...

Tâm sự 15:36

Tôi lập bàn thờ bố nhưng không ngờ lại bị mẹ vợ nói lời cay đắng; tình cảm giữa tôi và đồng nghiệp từ thân thiết thành mối thâm thù; Chồng nhận 1 tỷ từ tình cũ của vợ rồi nhất mực đòi ly hôn... Người trong cuộc biết phải làm sao đây?

Những sai lầm biến hôn nhân thành... địa ngục

Những sai lầm biến hôn nhân thành... địa ngục

Tâm sự 09:37

Tôi thuê một căn hộ sang trọng để bao nuôi Hồng, còn hứa hẹn nếu Hồng sinh cho tôi một đứa con trai, tôi sẽ mua luôn căn hộ này tặng cô ấy....Tôi đã quá sốc khi anh thú nhận với tôi rằng anh có con riêng với một người phụ nữ tận trong Nam... Đó là ngững sai lầm đã biến hôn nhân thành địa ngục.

Ly hôn... lãng xẹt!

Ly hôn... lãng xẹt!

Tâm sự 14:19

Hôn nhân ngày nay khá mong manh, không được xem là dấu son hạnh phúc cho tình yêu. Mới cưới nhau chừng vài tháng đã có thể chia tay; đủ thứ lý do để sẵn sàng xé nát hôn thú; có những lý do rất... lãng xẹt, tưởng như không thể xuất hiện trong cuộc sống...

Hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng

Hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng

Tâm sự 08:48

Sau khi kết hôn, rất nhiều người cho rằng đó là dấu mốc đẹp nhất của tình yêu. Nhưng 1.001 chuyện có thể xảy ra như ngoại tình, xung đột, mâu thuẫn... Nghiệm trọng đến mức sẵn sàng chia tay, không cách gì hàn gắn.

Các nàng dâu sợ... Tết

Các nàng dâu sợ... Tết

Tâm sự 06:52

Tôi từng sợ hãi cái Tết đầu tiên ở nhà chồng và rồi cũng phạm rất nhiều "lỗi lầm" trong ngày đầu năm mới. Nhưng tôi không ngờ mình lại nhận được sự ngọt ngào đến vậy. Năm sau, tôi đề xuất bố mẹ chồng chỉ cúng cơm đúng 3 món, còn lại cả nhà ăn Tết bằng cá kho, thịt kho như thường ngày.

Có tiền chưa chắc có hạnh phúc

Có tiền chưa chắc có hạnh phúc

Tâm sự 07:52

Không ít trường hợp, chỉ vì sự xuất hiện của đồng tiền đã khiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ, nhiều đôi lứa phải chia xa...

Làm dâu, ở rể không dễ chút nào

Làm dâu, ở rể không dễ chút nào

Tâm sự 13:40

Nghiên cứu của công ty luật Slater and Gordon (Mỹ) cho thấy, gần 1/3 người được khảo sát xác nhận rằng mâu thuẫn với gia đình chồng là lý do dẫn đến ly hôn. Nhưng mâu thuẫn của các chàng "ở rể" gia đình vợ cũng có thể dẫn đến "tan nhà, nát cửa". Mời bạn theo dõi những mẫu chuyện dưới đây.

Gặp nghịch cảnh éo le, biết xử sao cho phải?

Gặp nghịch cảnh éo le, biết xử sao cho phải?

Tâm sự 15:49

Chạm mặt vợ mới của chồng cũ; chồng đi làm ăn xa, gửi về hộp quà gây sốc; cô dâu trước mặt là... chị dâu của tôi!... Tất cả buộc người trong cuộc phải giải quyết, nhưng cách nào chăng nữa cũng để lại nhiều trái ngang, tan vỡ...

Trả lại váy cưới ngay trước ngày tái hôn, vậy mà ai cũng nói... quá may!

Trả lại váy cưới ngay trước ngày tái hôn, vậy mà ai cũng nói... quá may!

Tâm sự 07:49

Dù là cưới lần 2 ở lưng chừng cuộc đời nhưng mẹ tôi cũng nhất quyết không để mình mất thể diện. Vậy mà cuối cùng, phút 89, mọi chuyện lại tan thành mây khói!

Ly hôn dưới góc nhìn của vợ và chồng

Ly hôn dưới góc nhìn của vợ và chồng

Tâm sự 14:06

Chồng: Vợ đòi ly hôn liên tục, tôi phải làm sao? Sao mà hai tiếng “ly hôn” được cô ấy nói đơn giản và dễ dàng như hai tiếng “chia tay” của đám trẻ mới yêu. Vợ: Tôi và chồng đã có 8 năm gắn bó bên nhau. Tình cảm của chúng tôi ban đầu rất tốt nhưng ngày càng đi xuống.

Ba thói quen khiến bạn kém hấp dẫn và 6 lý do chia tay phổ biến

Ba thói quen khiến bạn kém hấp dẫn và 6 lý do chia tay phổ biến

Tâm sự 15:40

Một số thói quen có thể nâng hoặc làm giảm sức hấp dẫn của một người, dù ngoại hình họ thế nào. Nhiều cặp vợ chồng không biết vì sao cuộc hôn nhân của họ tan vỡ. Hãy nghe các chuyên gia chia sẻ.

Bạn thân của chồng khuyên tôi ly dị, phải làm sao?

Bạn thân của chồng khuyên tôi ly dị, phải làm sao?

Tâm sự 19:34

Người bạn thân của chồng tôi khuyên tôi nên nghĩ đến chuyện ly dị, vì nếu gắn bó cả đời với người chồng ghen tuông, vũ phu thì tôi sẽ rất khổ, chưa kể các con, chúng sẽ bị tổn thương tâm lý nặng nề. Nhưng thực sự tôi chưa nghĩ đến, tôi phải làm gì lúc này?

Lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn...

Lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn...

Tâm sự 08:54

Không phải ai lấy chồng sớm cũng đều gặp cảnh đau buồn, nhưng đại đa số các cuộc hôn nhân chóng vánh, tiếng sét... khi tuổi còn quá trẻ đều kết thúc tan vỡ, không hạnh phúc.

Nỗi niềm khi có con riêng: Dạy kiểu gì cũng mang tiếng "ác"

Nỗi niềm khi có con riêng: Dạy kiểu gì cũng mang tiếng "ác"

Tâm sự 12:10

Hễ quát mắng thì lại bị mọi người bàn tán, nói "mẹ ghẻ, con chồng"; Ngay sau khi làm giấy đăng ký kết hôn, tôi phát hiện anh đã có con riêng; Bị con riêng của chồng đuổi ra khỏi nhà nhưng tôi chỉ biết ôm mặt khóc; Đưa con riêng của vợ đi khám bệnh, cảnh tượng trước mắt khiến tôi nhói lòng...

Ngăn "cảm nắng", giữ mái ấm

Ngăn "cảm nắng", giữ mái ấm

Gia đình 07:00

Những tình cảm trong quá khứ một lúc nào đó có thể trỗi dậy. Nếu người trong cuộc không có cách ứng xử đúng đắn, gia đình dễ tan vỡ chỉ vì tình cũ đến

Tình yêu không cần “môn đăng hộ đối” nhưng hôn nhân thì...

Tình yêu không cần “môn đăng hộ đối” nhưng hôn nhân thì...

Tâm sự 07:55

Một số người trong cuộc đã nhận ra rằng một cuộc hôn nhân bền vững, hòa hợp ít ra cũng có yếu tố cấu thành của "môn đăng hộ đối". Có đúng như vậy không?

Những "vùng cấm" cần cảnh báo có nguy cơ giết chết tình yêu

Những "vùng cấm" cần cảnh báo có nguy cơ giết chết tình yêu

Tâm sự 12:31

Đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu vẫn có những mỏng manh mà bất cứ ai cũng không thể chạm tới, kể cả người bạn đời. Có những dấu hiệu ghen tuông độc hại mà ngay cả những người có mối quan hệ an toàn nhất cũng có thể phải vượt qua cảm xúc ghen tuông để tránh nguy cơ giết chết tình yêu.

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á

30 tháng 6, 2023 | 12:48

"Món cơm", là món ăn phổ biến đối với người châu Á, mỗi khi ăn bữa ăn là không thể nào thiếu tinh bột của cơm mang lại, nó đã trở thành thói quen vô cùng đặc trưng.

Lemang

Lemang là một món ăn truyền thống của người Minangkabau được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa và muối, nấu trong ống tre rỗng có phủ lá chuối để cơm không dính vào tre. Có nguồn gốc từ Indonesia, món ăn này cũng được tìm thấy ở Singapore, Malaysia và Brunei, vì các món ăn tương tự làm từ gạo nếp cắm trong ống tre phổ biến khắp Đông Nam Á lục địa.

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 1.

1. Lemang

Lemang được ăn theo truyền thống để đánh dấu sự kết thúc của việc nhịn ăn hàng ngày trong các ngày lễ Eid-ul-Fitr và Eid-ul-Adha (Lebaran) hàng năm của người Hồi giáo.

Nasi goreng ayam

Nasi goreng ayam, có nghĩa là "cơm chiên gà xé cay", là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Indonesia và được chế biến theo nhiều cách trên khắp thế giới. Giống như nhiều công thức cơm chiên khác, phiên bản này, từ món "Coconut & Sambal" của đầu bếp Lara Lee, kết hợp các loại rau giòn với cơm cay, nhưng việc thêm gừng và tiêu trắng mang lại hương vị và gia vị, thêm kecap manis, một loại nước sốt sánh mịn, thêm một sự cân bằng hơi ngọt cho món ăn.

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 2.

2. Nasi goreng ayam

Đừng bỏ qua món trứng rán hoặc hẹ tây chiên, cả hai đều là nguyên liệu bổ sung độ giòn và kết cấu vô cùng cần thiết cho món ăn Nasi goreng ayam. Đây là một món ăn lý tưởng cho một bữa ăn tối dành cho cặp đôi nấu tại nhà.

Cơm vịt Singapore

Cơm vịt Singapore là một món ăn hè phố nổi tiếng ở Singapore. Đây là món ăn kết hợp cơm trắng và vịt quay hoặc om. Với vịt quay, các loại gia vị khác nhau như quế, gừng, hồi được cho vào bên trong con vịt, sau đó treo và quay cho đến khi giòn. Còn vịt om thường được nấu chậm trong nước dùng nhiều gia vị.

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 3.

3. Cơm vịt Singapore

Vịt có thể được chế biến và phục vụ theo hai kiểu Phúc Kiến hoặc Triều Châu. Từng thớ thịt đều được chế biến vô cùng công phu và mỗi lần ăn là hương vị xộc lên mũi không thể cưỡng được. Món cơm thường đi kèm với đậu phụ, rau củ hoặc trứng luộc chín, ăn kèm với nước chấm cay.

Nasi lemak

Nasi lemak là một món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Mã Lai bao gồm gạo thơm nấu trong nước cốt dừa và lá dứa. Nó thường được tìm thấy ở Malaysia, nơi nó được coi là món ăn quốc gia. Đây cũng là món ăn bản địa ở các khu vực lân cận có đông người Mã Lai sinh sống như Singapore, Brunei, và Nam Thái Lan. Nó được coi là món ăn thiết yếu cho bữa sáng kiểu Mã Lai điển hình. Nasi lemak được giới thiệu như một món ăn quốc gia trong hầu hết các tài liệu quảng cáo và tài liệu quảng cáo du lịch của đất nước.

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 4.

4. Nasi lemak

Có nguồn gốc từ văn hóa Mã Lai và ẩm thực Mã Lai, tên của nó trong tiếng Mã Lai có nghĩa đen là "cơm béo", nhưng được hiểu trong ngữ cảnh này có nghĩa là "phong phú" hoặc "kem". Cái tên này bắt nguồn từ quá trình nấu cơm trong đó gạo được ngâm trong nước cốt dừa và sau đó hấp hỗn hợp này. Cơm thường được nấu bằng lá dứa nên có hương vị đặc trưng.

Khao mok gai

Theo truyền thống, Khao mok gai được chế biến và ăn chủ yếu bởi người Thái theo đạo Hồi, khao mok gai có tên gọi là "gà vùi trong cơm" là một món ăn Halal được các thương nhân Ba Tư du nhập vào Thái Lan từ nhiều thế kỷ trước. Trên thực tế, món ăn này là phiên bản Thái Lan của món gà biryani và lần đầu tiên được nhắc đến trong một tác phẩm văn học cổ điển của Thái Lan từ thế kỷ 18.

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 5.

5. Khao mok gai

Cũng giống như trong công thức ban đầu, cả thịt gà và cơm đều có hương vị đậm đà của các loại gia vị biryani truyền thống như bột cà ri, rau mùi, bạch đậu khấu, nghệ, thì là và quế. Tuy nhiên, ở Thái Lan, món ăn được ăn kèm với cà chua tươi hoặc dưa chuột, và nước chấm nam jim bắt buộc bao gồm bạc hà tươi và gừng.

Khao phat

Khao phat có cái tên là "cơm chiên", đây là món Cơm chiên Thái Lan – một loại cơm chiên đặc trưng của ẩm thực miền trung Thái Lan. Món ăn này khác với cơm chiên Trung Quốc ở chỗ nó được chế biến bằng gạo lài Thái Lan thay vì gạo hạt dài thông thường. Nó thường chứa thịt (gà, tôm và cua đều phổ biến), trứng, hành, tỏi và đôi khi là cà chua. Các loại gia vị, có thể bao gồm nước tương, đường, muối, có thể là một ít tương ớt và loại nước mắm phổ biến, được xào cùng với các nguyên liệu khác.

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 6.

6. Khao phat

Món ăn sau đó được bày ra đĩa và ăn kèm với những lát dưa chuột , lát cà chua,chanh và nhánh hành lá và rau mùi, và phrik nampla, một loại nước sốt cay làm từ ớt Thái thái lát, tép tỏi băm nhỏ, nước mắm, nước cốt chanh và đường.

Nasi uduk

Nasi uduk bắt nguồn từ thuật ngữ có nghĩa là "khó khăn" hoặc "đấu tranh", gợi ý rằng món cơm này ban đầu được tiêu thụ bởi những người nông dân và chăm chỉ. người lao động. Hay thuật ngữ uduk có liên quan đến thuật ngữ aduk có nghĩa là "trộn", do đó nasi uduk có nghĩa là "cơm trộn".  Cơm trong nasi uduk được nấu trong nước cốt dừa cùng với sả, đinh hương, lá dứa và quế. Khi ăn, mỗi phần cơm thường được rắc hành khô chiên lên trên. Các món ăn phụ cùng nasi uduk là thịt hầm, mì gạo, trứng, tempeh, đậu phụ, cá cơm chiên và bánh gạo. Trong khi gia vị phổ biến là sambal thông thường hoặc sambal đậu phộng.

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 7.

7. Nasi uduk

Nasi uduk là một món ăn Betawi khá phổ biến và dễ tìm thấy ở hầu hết các ngõ ngách của Jakarta. Mặc dù hiện nay nó rất phổ biến ở khu vực Jakarta, nhưng nhà sử học cho rằng nguồn gốc của món cơm này có thể bắt nguồn từ ảnh hưởng của hai truyền thống ẩm thực: Mã Lai và Java. Thương nhân và người nhập cư Mã Lai thường xuyên đến thăm Batavia, do đó họ mang theo nasi lemak truyền thống nấu ăn vào Batavia.

Cơm tấm

Cơm tấm, hay Cơm tấm Sài Gòn là một món ăn phổ biến dân dã của Việt Nam có nguyên liệu chủ yếu từ gạo tấm. Dù có nhiều tên gọi ở các vùng miền khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu và cách thức chế biến của món ăn trên gần như là giống nhau. Khi phục vụ, cơm tấm được ăn kèm với bì heo, sườn heo nướng, chả trứng và nước chấm. Ngoài ra, các thành phần trang trí còn có đồ chua, dưa chuột, cà chua.

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 8.

8. Cơm tấm

Ban đầu, Cơm tấm là một món ăn phổ biến của những người nông dân, công nhân tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vào các năm mùa màng đói kém, nhiều người thường không có đủ gạo ngon để bán, vì vậy họ đã dùng gạo tấm (gạo bể) để nấu ăn vì nó luôn có sẵn trong nhà của nhiều hộ gia đình cũng như có tác dụng làm no lâu.

Cơm đùi gà xối mỡ

Cơm gà là món ăn được chế biến và trình bày với hình thức cơm và thịt gà. Cơm có thể dùng là cơm trắng hoặc cơm chiên, cơm rang và thịt gà được trình bày thông thường là đùi gà hay cánh gà. Món cơm gà tương đối dễ làm và phổ biến. Cơm gà thì ở các nước châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á rất là phổ biến nhưng tùy theo từng quốc gia và tập tục địa phương mà có những phương cách thực hiện khác nhau.

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 9.

9. Cơm đùi gà xối mỡ

Cơm gà ở Việt Nam có một hình thức chế biến cơm gà rất đặc trưng như cơm đùi gà xối mỡ, đây là món quen thuộc với người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh, món này đã có mặt ở đây từ lâu. Trong chế biến, xối mỡ có nghĩa là gà cho vào vỉ nướng rồi rưới mỡ lên liên tục, và nhờ thế gà vừa chín vừa ráo mỡ, ăn không ngán. Gà xối mỡ có ưu điểm là giòn rụm sâu và đến cả phần xương, phần da bên ngoài thì béo ngậy.

Nasi Goreng

Nasi goreng thường được gọi là "cơm chiên Indonesia". Món ăn quốc gia của Indonesia này cũng thường được ăn ở Malaysia và Singapore. Người ta tin rằng truyền thống chiên cơm ở Indonesia bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc, khi thương mại giữa hai nước bắt đầu phát triển. Nasi goreng thường được ăn vào bữa sáng và được làm bằng cơm thừa từ ngày hôm trước.

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 10.

10. Nasi Goreng

Tóm lại, món cơm lúc nào cũng là lựa chọn phương án ưu ái và hàng đầu của người dân Đông Nam Á trong những bữa ăn để được no bụng và có đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, món cơm cũng còn là biểu tượng của một nền văn hóa nông nghiệp điển hình của châu Á luôn để nhớ đến nguồn gốc của người dân châu Á là từ nông dân, giữ gìn và lưu truyền.

Cơm gà Biriyani Ấn Độ

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 11.

Món ăn còn có tên gọi là Biriyani, hay còn được biết đến là món cơm chiên hoặc nướng. Ngoài gạo Basmati, cơm còn được pha trộn với hành tím, thì là, quế, đậu Hà Lan, hạt điều, gừng... . Đây là món ăn rất tốt cho những người giảm cân vì hàm lượng calo rất thấp.

Cơm gà Nhật Bản

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 12.

Trong tiếng Nhật, món này được gọi là Oyakodon, trong đó "Oya" có nghĩa là "bố mẹ" (thịt gà), "ko" có nghĩa là "con"(trứng gà), còn "don" là tên gọi chung của các nguyên liệu ăn kèm. Theo người Nhật, món này phải ăn lúc còn nóng thì mới thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó. Điểm hấp dẫn nhất chính là thịt gà, từng miếng thịt gà chín mềm nhưng không bở, lại thấm đẫm nước sốt vừa đậm đà lại hơi cay rất ngon miệng.

Cơm trộn Hàn Quốc

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 13.

Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn rất đặc biệt, được chế biến từ các nguyên liệu hết sức quen thuộc như cơm trắng, cà rốt, giá đỗ, cải ngọt, su su... cùng thịt bò hoặc trứng gà. Khi ăn trộn các nguyên liệu lại với nhau, ăn kèm là tương ớt Hàn Quốc vừa đậm đà vừa cay xé lưỡi khiến du khách vừa ăn vừa xuýt xoa.

Cơm lam Lào

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 14.

Ngoài xôi nếp thì cơm lam là món ăn được người Lào ưa thích. Cơm lam được nấu từ gạo nếp. Gạo được bỏ vào một chiếc ống nứa một đầu hở, sau đó dùng lá chuối bịt kín lại rồi đốt. Ống nứa dùng nấu cơm lam phải còn tươi, không quá non cũng không quá già để khi cơm chín, hạt cơm quyện thêm chút vị ngọt và mùi vị đặc trưng của tre. 

Cơm lam thường được dọn ăn cùng với thịt gà hay thịt lợn rừng nướng hay muối vừng. Đây cũng là món ăn rất đặc trưng của các dân tộc ít người của nước ta ở Tây Nguyên hay vùng núi Tây Bắc.

Cơm gà nướng Brunei

Những món cơm nổi tiếng và phổ biến nhất châu Á - Ảnh 15.

Đi đến chợ đêm ở Brunei, du khách không thể bỏ qua món cơm gà nướng nổi tiếng ở đây. Phần ăn khá đơn giản với cơm trắng, một phần thịt gà nướng vàng cùng ít dưa leo, cà chua.

NS (th)
TUNG Group công bố dự án mới, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt

TUNG Group công bố dự án mới, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt

Món ngon 20:10

TUNG Group vừa khởi động hành trình đầy đột phá bằng dự án "Lên Men: Umami Unleashed" (Lên Men).

MM Mega Market giới thiệu nhiều món ngon từ khoai tây Mỹ

MM Mega Market giới thiệu nhiều món ngon từ khoai tây Mỹ

Món ngon 17:12

Theo các chuyên gia từ hiệp hội Khoai tây Mỹ, khoai tây là nguyên liệu chính cho nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, là nguồn kali, vitamin B6, vitamin C tuyệt vời.

Sáng tạo món ngon từ sâm, hương liệu, dược liệu

Sáng tạo món ngon từ sâm, hương liệu, dược liệu

Món ngon 22:23

Ngày 25-5, Chương trình giao lưu quốc tế món ngon có nguyên liệu từ sâm và hương liệu, dược liệu TP HCM năm 2024 đã diễn ra tại đường Lê Lợi, Quận 1, TP HCM.

Phúc Sinh ra mắt cà phê đặc sản Honey và Natural

Phúc Sinh ra mắt cà phê đặc sản Honey và Natural

Món ngon 15:40

Ngày 15-5, Phúc Sinh Group tung ra thị trường 2 sản phẩm cà phê đặc sản từ vùng nguyên liệu Arabica Sơn La là Honey Process và Natural Process Specialty Coffee.

Những đặc sản độc đáo của các địa phương Việt Nam, du khách nên biết

Những đặc sản độc đáo của các địa phương Việt Nam, du khách nên biết

Món ngon 14:53

Chỉ "xứ nẫu" Bình Định mới có món bánh ít lá gai thơm ngon, hãy bỏ túi những địa chỉ để mua nhé. Top đặc sản Phú Thọ ngon trứ danh, nhất định phải thử...

Những đặc sản độc đáo của các địa phương Việt Nam, du khách nên biết

Những đặc sản độc đáo của các địa phương Việt Nam, du khách nên biết

Món ngon 11:02

Phú Yên có "Mắt cá ngừ đại dương", bánh canh hẹ...; An Giang cũng tự hào với thốt nốt, gà đốt, lẩu... kiến vàng... Bạn đã thử qua chưa?

Ra mắt thương hiệu nước giải khát mới Thums Up Charged®

Ra mắt thương hiệu nước giải khát mới Thums Up Charged®

Món ngon 09:04

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng 4 này.

Viết bình luận

Trung Nguyên Legend mở rộng hệ thống tại Mỹ và Trung Quốc

Trung Nguyên Legend mở rộng hệ thống tại Mỹ và Trung Quốc

Tiêu dùng thông minh 14:37

Trung Nguyên Legend vừa liên tiếp khai trương gần 10 không gian hàng quán mới tại Mỹ và Trung Quốc, đẩy mạnh quảng bá cà phê, văn hóa cà phê Việt Nam ra thế giới.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris 2024

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris 2024

Khoẻ - Đẹp 14:35

Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Ủy Ban Olympic Việt Nam (VOC) tổ chức Lễ Xuất Quân cho các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam dự Thế Vận Hội Paris 2024 (Olympic Paris 2024) tại Pháp.

Ca sĩ Sunny Đan Ngọc trở thành tân bác sĩ

Ca sĩ Sunny Đan Ngọc trở thành tân bác sĩ

Chuyện của Sao 07:15

Nữ ca sĩ, Á quân “Hãy Là số 1” Sunny Đan Ngọc  vừa tốt nghiệp ngành Răng Hàm Mặt, Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, TP. Hồ Chí Minh.

Be Here Now: Không gian chánh niệm và trà đạo tại TP HCM

Be Here Now: Không gian chánh niệm và trà đạo tại TP HCM

Điểm đến 14:38

Be Here Now – Mindfulness House như một ốc đảo bình yên của Sài Gòn náo nhiệt, nơi bạn nên đến 1 lần và sẽ lại đến lần 2, lần 3,… Để Tìm Về và Kết Nối với bên trong mình.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris 2024

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Paris 2024

Khoẻ - Đẹp 14:35

Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã phối hợp cùng Ủy Ban Olympic Việt Nam (VOC) tổ chức Lễ Xuất Quân cho các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam dự Thế Vận Hội Paris 2024 (Olympic Paris 2024) tại Pháp.

Sử dụng thảo dược thế nào để tốt cho sức khoẻ?

Sử dụng thảo dược thế nào để tốt cho sức khoẻ?

Khoẻ - Đẹp 14:33

Việc sử dụng thuốc và các sản phẩm từ dược liệu cũng là một xu hướng của thế giới hiện nay.

Người lớn có cần tiêm vaccine ngừa bệnh bạch hầu không?

Người lớn có cần tiêm vaccine ngừa bệnh bạch hầu không?

Khoẻ - Đẹp 20:10

Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu sinh độc tố, bệnh dễ lây lan, nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Trước diễn biến nhanh của bệnh bạch hầu gần đây, dư luận quan tâm về việc người lớn có phải tiêm chủng ngừa bệnh bạch hầu hay không?

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam

Khoẻ - Đẹp 14:30

Ngày 17-7, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Paris 2024.

Tặng quà và kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bệnh tim bẩm sinh

Tặng quà và kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bệnh tim bẩm sinh

Khoẻ - Đẹp 07:25

Được sự tài trợ của gia đình chị Trịnh Thị Mai Trâm (Quận 7, TP HCM), Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM kết hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức buổi gặp gỡ, tặng quà, trao kinh phí điều trị cho 10 cháu bệnh nhi ung thư và 5 cháu bị tim bẩm sinh.

VĐV Nguyễn Thùy Linh: Hành trình giữ vững phong độ và chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Paris 2024

VĐV Nguyễn Thùy Linh: Hành trình giữ vững phong độ và chuẩn bị tốt nhất cho Olympic Paris 2024

Khoẻ - Đẹp 20:14

Đối với vận động viên cầu lông, mỗi cú đánh không chỉ là sự thể hiện của kỹ thuật và sức mạnh, mà còn là kết quả của hàng ngàn giờ luyện tập, đối mặt với biết bao đau đớn, mệt mỏi.

Học viện thẩm mỹ DIVA, đơn vị đào tạo nghề spa và thẩm mỹ uy tín

Học viện thẩm mỹ DIVA, đơn vị đào tạo nghề spa và thẩm mỹ uy tín

Khoẻ - Đẹp 20:24

Gần 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo spa và thẩm mỹ, Học viện thẩm mỹ DIVA tự hào là điểm đến tin cậy cho hàng ngàn học viên.

Cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam: Mãn nhãn với đêm thi thời trang

Cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam: Mãn nhãn với đêm thi thời trang

Khoẻ - Đẹp 20:21

Cuộc thi Hoa hậu Du Lịch Việt Nam 2024 đã đi được nửa chặng đường, lần lượt trải qua các vòng thi như vòng sơ khảo toàn quốc tại Hà Nội ngày 15-6 và TP. Hồ Chí Minh ngày 9-6 với hơn 300 hồ sơ thí sinh đăng ký.

“Kume” - thương hiệu vali hàng đầu khai trương chi nhánh tại Đà Lạt

“Kume” - thương hiệu vali hàng đầu khai trương chi nhánh tại Đà Lạt

Khoẻ - Đẹp 12:49

Thương hiệu vali Kume được khách hàng lựa chọn bởi sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng và sự tiện ích, mang đến cho người tiêu dùng những chuyến du lịch và công tác đầy thú vị.

Công nghệ chiết xuất siêu tới hạn CO2 giúp chiết xuất các tinh dược có độ tinh chất cao nhất

Công nghệ chiết xuất siêu tới hạn CO2 giúp chiết xuất các tinh dược có độ tinh chất cao nhất

Khoẻ - Đẹp 20:17

Áp dụng công nghệ chiết xuất siêu tới hạn CO2, công ty cổ phần Hikari Đà Lạt đã chiết xuất thành công chất cordycept in trong đông trùng hạ thảo.

Dán sứ veneer an toàn, hiệu quả và “chìa khóa” cho một nụ cười khỏe đẹp, rạng ngời

Dán sứ veneer an toàn, hiệu quả và “chìa khóa” cho một nụ cười khỏe đẹp, rạng ngời

Khoẻ - Đẹp 13:14

Dán sứ veneer - phương pháp thẩm mỹ nha khoa tiên tiến - chính là giải pháp hiệu quả để bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ, tự tin tỏa sáng.

Guchi Salon Hair - Kiến tạo phong cách, tỏa sáng chính mình

Guchi Salon Hair - Kiến tạo phong cách, tỏa sáng chính mình

Khoẻ - Đẹp 13:12

Là thương hiệu salon tóc nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh, Guchi Salon Hair được biết đến là trung tâm chăm sóc tóc và kiến tạo nên những mẫu tóc tạo nên những trào lưu tóc đẹp tiên phong cho giới trẻ.

Những món ăn vặt tốt nhất để giảm cân nhanh

Những món ăn vặt tốt nhất để giảm cân nhanh

Video 09:54

Nếu bạn muốn giảm cân thì việc tìm kiếm các loại thực phẩm lành mạnh để ăn trong ngày là rất quan trọng. Điều này đặc biệt đúng đối với đồ ăn vặt giữa các bữa ăn chính.

LGBTQ+: Tiếng lòng của người trong cuộc

LGBTQ+: Tiếng lòng của người trong cuộc

Video 07:59

Bố mẹ là người gần gũi con nhất, vì vậy cần tìm hiểu về LGBTQ+ (bản dạng giới, xu hướng tính dục của con) từ sớm để đồng hành, hỗ trợ con, để con tự tin, sống cuộc đời hạnh phúc.

Bản tin chiều 3-12: Bất ngờ nơi cất giấu số vàng trong vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh

Bản tin chiều 3-12: Bất ngờ nơi cất giấu số vàng trong vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh

Video 17:12

(NLĐO) - Thiếu tá công an bị tông gãy xương đùi trong vụ tai nạn liên hoàn; nhóm người vác dao phóng lợn, đuổi chém nhau náo loạn trên phố; đào mương, lộ ra kho báu 3.000 năm gây choáng váng… là những tin tức đáng chú ý trong bản tin chiều 3-12

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?

Bún chắt chắt – Món dân dã nhưng ngon "đã đời"

Bún chắt chắt – Món dân dã nhưng ngon "đã đời"

Món ngon 09:11

(NLĐO)- Bún chắt chắt của người làng Mai Xá đậm đà hương vị dân dã này không chỉ là một món ăn mà còn gói ghém cả tấm chân tình của người dân "đất lửa" Quảng Trị.