Những món ngon nên thưởng thức khi đến Singapore

29 Tháng 12, 2018 | 14:00

Singapore không chỉ được biết đến là thành phố hiện đại và sạch nhất thế giới mà còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú. Nếu đến đảo quốc này, du khách nhất định phải thưởng thức những món ăn dưới đây.

1. Thịt xiên nướng satay

Những món ngon nên thưởng thức khi đến Singapore - Ảnh 1.

Thịt xiên nướng satay

Nhắc tới món ăn đường phố tại Singapore người ta sẽ nghĩ ngay tới món thịt nướng satay. Thịt được tẩm ướp gia vị đặc trưng của người Singapore đem xiên vào que và được nướng chín trên bếp than hồng. 

Mùi thơm quyến rũ từ thịt ăn kèm với đậu phộng, nước sốt cà và vài lát dưa chuột sẽ mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho chuyến hành trình dài của bạn tại đảo quốc. Thịt được làm satay cũng rất đa dạng từ thịt lợn, thịt cừu, thịt gà…

2. Món Chili crab

Những món ngon nên thưởng thức khi đến Singapore - Ảnh 2.

Món Chili crab

Chili Crab chính là món cua sốt ớt, một đặc sản độc đáo của Singapore, đây cũng là món ăn được các tạp chí ẩm thực uy tín bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất thế giới.

Chili crab ra đời vào năm 1956 từ một gánh hàng rong của một đôi vợ chồng nghèo. Trải qua bao năm tháng, giờ đây món ăn này trở thành "quốc hồn quốc túy" tại quốc gia này.

Để làm được Chili crab thì phải chọn những con cua to, chắc và nhiều thịt, làm sạch rồi xào lên, sau đó đổ nước sốt có vị ngòn ngọt, mằn mặn pha thêm chút cay cay vào để món ăn có độ sền sệt vừa hấp dẫn mà lại vô cùng đặc biệt. Chili crab được ăn kèm cùng với những chiếc bánh bao hấp hoặc chiên giòn đều rất ngon.

3. Cháo ếch Singapore

Những món ngon nên thưởng thức khi đến Singapore - Ảnh 3.

Cháo ếch Singapore

Cháo ếch là một trong những món ăn hấp dẫn nhất Singapore mà du khách nên một lần nếm thử nếu có dịp ghé thăm đất nước này.

Là món ăn được kết hợp hài hòa và tinh tế giữa hương vị thơm nồng của ếch với những gia vị đặc trưng không thể thiếu ở quốc đảo sư tử này với sự thanh khiết của vị cháo trắng. Cháo ếch muốn ngon thì phải được nấu bằng nồi đất thì mới dậy được mùi thơm đặc trưng của thịt ếch, mùi thơm nhè nhẹ của hành lá và đặc biệt phải có vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt. Cháo ếch ở khu Geylang ngon nhất Singapore.

4. Otah-otah

Những món ngon nên thưởng thức khi đến Singapore - Ảnh 4.

Otah-otah

Là sự kết hợp tuyệt vời từ những nguyên liệu sẵn có tại đảo quốc như bột cá thu, nghệ, chanh, gừng, nước cốt dừa…đem trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định rồi được gói cẩn thận trong những tàu lá chuối xanh hay lá dừa bánh tẻ. Tiếp đến được nướng chín trên bếp lửa hồng cho tới khi dậy mùi thơm hấp dẫn. Nếu một lần được thưởng thức hương vị của bánh Otah chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên.

5. Cơm gà Singapore

Những món ngon nên thưởng thức khi đến Singapore - Ảnh 5.

Cơm gà Singapore

Cơm gà Singapore thực chất là một món ăn được kết hợp từ cơm trắng và thịt gà, món ăn này thực chất là được người Hoa du nhập vào nên nó còn có tên gọi là cơm gà Hải Nam. Mặc dù không có xuất phát điểm từ Singapore nhưng nhờ tài khéo léo và sáng tạo của mình, những người đầu bếp Singapore làm cho món ăn nhanh chóng trở thành một món ăn mang đặc trưng dân tộc được nhiều người yêu thích.

Món ăn thực sự ngon khi miếng thịt gà phải mềm mà không được bở, phải có độ dai dài vừa ăn, cơm phải được nấu bằng nước luộc gà để khi chín hạt cơm căng mọng, có vị béo ngậy ăn cùng những miếng thịt gà thái lát mỏng sẽ để lại cho thực khách những dư vị khó quên. Đây cũng là một trong những món ăn ngon nhất Singapore mà bạn nên thử một lần trong đời.

6. Bánh mì nướng kaya

Những món ngon nên thưởng thức khi đến Singapore - Ảnh 6.

Bánh mì nướng kaya

Nếu như người Việt Nam chọn bánh mỳ kẹp thịt để ăn sáng thì người Singapore, họ chọn bánh mỳ nướng Kaya. Gọi là bánh mỳ nướng Kaya vì ở đây người Singapore ăn sáng bằng bánh mỳ được nướng trên than hồng và ăn kèm với sốt Kaya- loại nước sốt được làm từ mứt dừa, sữa và đường.

7. Sup tulang

Những món ngon nên thưởng thức khi đến Singapore - Ảnh 7.

Sup tulang

Món ăn có màu sắc hấp dẫn Sup tulang này hay còn gọi là ống tủy đỏ. Được làm từ phần xương ống nguyên tủy trong các nồi nấu nước dùng, sau khi vớt ra được tẩm ướp gia vị đem ninh cùng sốt cà chua nêm nếm cho vừa ăn. Khi thưởng thức bạn sẽ hút phần tủy ở bên trong xương và cảm nhận hương vị độc đáo của món ăn này. Đây là món ăn đêm giúp bạn ấm bụng để cùng khám phá cuộc sống về khuya ở đảo quốc.

Theo M.H (phununews.vn)

Viết bình luận

  • Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    17.10.2017 | 10:33 AM

    Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

    Sau 1 tuần chịu ảnh hưởng của mưa lũ liên tiếp, các mặt hàng rau xanh trên thị thường tại Hà Nội đồng loạt tăng giá, trong đó rau thơm, rau gia vị tăng giá kỷ lục.

  • Bị “móc túi' khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    17.10.2017 | 10:00 AM

    Bị “móc túi" khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

    Việc mua hộ hàng thời trang qua mạng có rất nhiều “kẽ hở” để người làm dịch vụ trung gian lợi dụng trục lợi từ sự thiếu hiểu biết và kém cẩn trọng của khách hàng.

  • Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    09.10.2017 | 05:32 AM

    Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

    "Nếu nhà nước có lộ trình, cùng kế hoạch bài bản, tôi tin rằng khoảng 10-20 năm sau, Việt Nam sẽ đứng nhất nhì về sản phẩm sâm trên thế giới. Riêng huyện Nam Trà My sẽ có hàng ngàn tỉ phú" - ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (thủ phủ cây sâm Ngọc Linh), nhận định

  • Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    03.10.2017 | 12:42 PM

    Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

    (NLĐO) – Có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).