Bombolone: Một loại bánh rán tráng miệng mang hình quả bóng bên trong chứa đầy kem.
Panettone: Một dạng bánh ngọt được làm cũng nhân hoa quả, thường là nho khô.
Occhi di Bue: Bánh quy giòn thường có hình tròn với nhân là một quả phỉ hoặc mứt dâu, cam.
Cartellate: Nó là gì? Bánh quy giòn nhúng trong mật ong hoặc rượu vang syrup. Nó cũng thường được răc với đường bột, các loại hạt, hoặc trái cây sấy khô.
Torta Della Nonna: Một món bánh trứng được phủ lên một lớp hạt thông và bột đường, đây là món tráng miệng khá phổ biến ở Ý.
Zeppole: Loại bánh rán với lớp vỏ giòn tan tẩm bột đường bên ngoài và nhân kem bở ngọt mềm bên trong.
Zabaglione: Một món tráng miệng trứng sữa được làm từ lòng đỏ trứng, đường và rượu vang Marsala (hoặc một loại rượu ngọt khác). Để hoàn thành món tráng miệng, cần thêm một lát bánh panettone hoặc biscotti.
Tiramisu: Món tráng miệng nổi tiếng của Ý. Một dạng bánh custard được làm bằng các lớp cà phê espresso và rum-dipped ladyfingers cùng với một hỗn hợp mascarpone.
Torta Caprese: Là bánh ngọt sô cô la không mùi cùng với hạnh nhân và một chút kem vani.
Struffoli: Một dạng tráng miệng gồm những bóng nhỏ xinh xắn chiên giòn tan trong mật ong. Theo truyền thống, struffoli được sắp xếp cẩn thận thành hình nón hoặc hình vòng hoa.
Sfinci (hoặc Sfingi): Một bánh ngọt, rỗng không có nhân được rán phủ với đường và quế. Sfinci có thể trông giống như zeppole, nhưng chúng thực sự ít có màu nâu hơn và bên ngoài chiên giòn hơn.
Pandoro: Mộtdạng bánh mì ngọt ngào, nhẹ nhàng, sang trọng có hình dạng giống như một ngôi sao tám cánh. Thường được dùng làm bánh Giáng sinh.
Semifreddo: Món tráng miệng Mousse hoa quả đông lạnh luôn được thực khách ở Ý cũng như du khách nước ngoài đặc biệt ưa chuộng bởi vị thơm ngon, ngọt ngào của nó.
Sfogliatella: Là một dạng bánh ngọt hình con sò, rất ngon với lớp kết cấu giòn ở bề mặt ngoài và mềm ngọt ở phần nhân.
Cannoli: Một loại tráng miệng làm bằng bột chiên hình ống với bên trong có nhân là kem ricotta.
Panforte: Một dạng bánh ngọt được làm giống kẹo nhiều hơn với lớp mật đường, nước cốt trái cây và các loại hạt.
Iris: Cũng là một dạng bánh rán với nhân bằng kem sô cô la.
Frappe: Là những dải bột chiên rắc bột đường lên trên, món này được đa số trẻ em rất ưa thích.
Pizzelle: Một loại bánh quy giòn, mỏng được đóng khuôn hình các họa tiết tinh tế.
Torrone: Đây là kẹo sữa kết hợp giữa bột, sữa, bơ và hạnh nhân hoặc các loại hạt khác.
Baba: Là một loại bánh xốp có hình nấm, được ngâm trong rượu rum hoặc rượu khác.
Panna Cotta: Một loại bánh pudding dạng gelatin được làm từ kem và đường. Một trong những món ăn Ý cổ điển nhất, bạn sẽ thấy món này trên hầu hết các thực đơn tráng miệng của Ý.
Cassata Siciliana: Là một dạng bánh xốp có lớp ricotta được ngâm trong rượu và nhồi hạnh nhân. Bánh này thường được trang trí công phu với các loại trái cây kẹo, quả hạch khiến bánh có hình thức rất bắt mắt.