Rau muống xào chao
Tháng 7 âm lịch là tháng ăn chay của nhiều người, để bữa cơm chay thêm phần hấp dẫn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, chuyên mục món ngon sẽ giới thiệu các bạn món rau muống xào chao. Đây là một món ăn dân dã nhưng rất kích thích vị giác và thị giác. Bởi, từng cọng rau muống xanh biếc giòn giòn quyện với vị béo ngậy của chao, giúp những người thân trong gia đình có bữa cơm ngon miệng hơn. Món rau muống xào chao hấp dẫn như thế nhưng cách chế biến lại khá đơn giản, không mất nhiều thời gian, rất phù hợp cho chị em phụ nữ vừa đi làm vừa phải nấu ăn cho gia đình.
Nguyên liệu:
Rau muống
- Một bó rau muống.
- Vài viên chao
- Một ít tỏi
- Dầu ăn, gia vị.
Cách chế biến như sau:
Nguyên liệu cho món rau muống xào chao
- Rau muống lặt bỏ phần cọng già, phần lá vàng úa, ngâm với nước muối pha loãng vài phút, sau đó xả lại nhiều cho sạch, vớt ra để cho ráo nước.
- Cho vài viên chao trắng vào chén, trộn với một muỗng đường và tí bột nêm, dùng muỗng tán nhuyễn.
Chao tán cho nhuyễn
- Tỏi lột vỏ băm nhuyễn một ít, một ít xắt lát mỏng.
- Bắc nồi lên bếp đun sôi nước cho rau muống vào luộc sơ, sau đó vớt ra cho vào thau nước lạnh có thả vài viên đá, để rau muống vẫn giữ được màu xanh và giòn hơn. Chừng vài phút thì vớt rau ra để ráo nước.
Luộc rau muống
- Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho rau muống vào đảo nhanh tay với lửa lớn, tiếp đến cho chao vào đảo nhẹ nhẹ nhàng để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống. Nêm nếm lại nếu chưa vừa miệng cho thêm một chút muối (vì chao có sẵn vị mặn nên lúc nêm lại nếu chưa đủ mặn mới cho thêm muối vào). Tắt bếp và trút rau ra đĩa. Món rau muống xào chao tuyệt vời cho bữa cơm chay đã hoàn thành.
Hấp dẫn rau muống xào chao
Đơn giản quá phải không các bạn? Nào hãy thêm món rau muống xào chao vào thực đơn mùa chay của mình nữa nhé. Chúc ngon miệng.