Nguyên liệu:
- Dừa non: 1kg
- Đường trắng: 600g
- Nước quả dành dành
- Nước cốt dâu
- Nước cốt lá dứa
- Cà phê hoà tan: 1 gói
Cách làm:
Bước 1
Dừa bổ đôi quả, nạo sợi dài để ra đĩa.
Bước 2
Rửa sạch dừa với nước 3, 4 lần rồi cho vào nồi luộc sôi.
Bước 3
Khi dừa sôi, đổ ra rổ rồi xả nước lạnh rửa lại đến khi thấy nước trong là được (việc rửa dừa kỹ như vậy để hạn chế dầu, trong quá trình sên, mứt sẽ nhanh kết tinh)
Bước 4
Chia các loại nước màu ra từng bát, hòa thêm chút nước ấm, cho dừa vào ngâm cùng nước màu, lượng đường chia đều cho các màu. Ngâm dừa tầm 3,4 tiếng đến khi màu vừa ý và đường tan gần hết.
Bước 5
Cho chảo chống dính lên bếp, lần lượt cho từng bát dừa đã ướp nước màu và đường vào sên. Lúc đầu sên lửa to, khi mứt sôi thì hạ lửa nhỏ, cố gắng sên đều tay để tránh bị bén đường.
Khi mứt được, tắt bếp, đảo vào lần nữa rồi để mứt nguội hẳn mới cho vào túi hoặc lọ, bảo quản chỗ thoáng mát.
Thành phẩm đạt được của món mứt dừa non ngũ sắc vô cùng hấp dẫn. Sợi dừa với những mùi vị khác nhau, màu sắc phong phú nhưng vẫn thơm ngọt mùi dừa. Đây sẽ là món mứt Tết "đắt hàng" cho mà xem.
Chúc các bạn thành công