Nếu trước tết, chị em phụ nữ đau đầu với "bài toán" chuẩn bị thực phẩm tươi ngon, đặc sắc thì sau tết họ lại mệt nhoài vì không biết xử lý sao với lượng thức ăn dư ngổn ngang chất đầy tủ lạnh. Sau hơn 1 tuần thưởng thức những món nhiều đạm và chất béo như giò chả, thịt mỡ, bánh chưng/bánh tét..., các gia đình không tránh khỏi bị ngán thậm chí "sợ" những món ăn trên. Thức ăn dư bỏ đi thì lãng phí mà chế biến sao cho thanh đạm, dễ ăn lại không đơn giản.
Nhiều người “ngán” với món ăn dư đạm ngày Tết.
Là một người yêu thích nấu ăn, nội trợ khá nổi tiếng trên mạng xã hội, chị Lê Thị Thu Hà đã "bắt trúng" tâm lý các chị em. Chị nhanh chóng chia sẻ những công thức "biến hóa" thức ăn dư ngày tết thành món ngon cả nhà mê. Bài viết của chị nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội.
Nguyên liệu chính là những thực phẩm đang nằm ngay trong tủ lạnh bất cứ gia đình nào: Gà, xôi, giò chả, chuối, bánh chưng , thịt lợn, cùi bưởi, đỗ xanh... Chị Thu Hà đã "biến hóa" chúng thành thực đơn ngon - bổ - tiết kiệm như: Gà bóp thấu, gà chiên nước mắm, miến ngan trộn, ngan trộn vừng, kem chuối,... Công thức chị chia sẻ được nhiều người yêu thích vì tối giản, dễ làm, nhanh gọn - đúng những tiêu chí những người nội trợ cần tìm.
Một số công thức được nhiều người yêu thích, quan tâm nhất trên tài khoản mạng xã hội cá nhân của chị Thu Hà: