Có phải như vậy là đã vượt "ngưỡng tối đa"?

24 Tháng 07, 2014 | 10:31

(NLĐO)- Cần cân đối chuyện “họp hành” để bảo đảm máy móc hoạt động đúng công suất, đúng tỉ lệ “khấu hao”, tránh thường xuyên vượt ngưỡng tối đa dẫn đến hỏng hóc...

Ông xã là người đàn ông đầu tiên của tôi. Chúng tôi lấy nhau cách nay 5 tháng khi anh ấy 48, còn tôi 26 tuổi. Sau thời gian đầu bỡ ngỡ, tôi đã dần quen và rất hạnh phúc khi vợ chồng gần gũi.

Trước đây mỗi tuần chúng tôi gần gũi khoảng 3-4 lần và đều thấy thỏa mãn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sự ham muốn của tôi bỗng tăng lên rất nhiều, hầu như ngày nào tôi cũng muốn được ông xã yêu thương, gần gũi.

Thế nhưng có vẻ như ông xã tôi đã hoạt động hết công suất và chỉ có khả năng đáp ứng được chừng ấy. Ông xã không đòi hỏi, tôi cũng không dám nói nhưng cứ cảm thấy thiếu thiếu thế nào… Tôi để ý thấy có những lần không kềm chế được, tôi chủ động tạo ra tình thế nguy hiểm, vậy là ông xã cũng hăng hái tham gia nhưng sau đó có vẻ hơi mệt mỏi.

Có phải ông xã tôi như vậy là đã đến ngưỡng tối đa? Nếu vượt quá thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và cảm xúc của anh ấy khi gần vợ hay không? Tôi có nên thỉnh thoảng chủ động khơi gợi để làm nóng chuyện chăn gối vợ chồng hay cứ để cho anh ấy toàn quyền chủ động?

ngocloan…@gmail.com

Bạn trẻ thân mến,

Ông bà mình nói: “Chồng già vợ trẻ là tiên”. Vì vậy, vợ chồng bạn nên sung sướng, hãnh diện vì hai người đã kết hợp với nhau một cách tự nguyện, vượt qua cản ngại trong vấn đề tuổi tác.

Tuy nhiên, khoảng cách 20 năm giữa vợ chồng cũng sẽ làm phát sinh một số lưu ý trong quan hệ vợ chồng. Ông xã của bạn đã qua rồi thời kỳ sung mãn nhất của cuộc đời, đúng hơn là anh ấy đang bước vào thời kỳ “tiền mãn kinh” của nam giới.

Có phải như vậy là đã vượt "ngưỡng tối đa"?

Do vậy, xét về nhiều mặt, mọi thứ đều không còn ở mức tối ưu, trong đó có ham muốn tình dục và khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn tình. Ở tuổi 48 của anh nhà, mỗi tuần gần gũi 3-4 lần thì cũng được coi là... vừa sức, không thừa, không thiếu. Nếu muốn tăng ca, tăng chuyến thì phải tùy tình hình thực tế, nhưng về lâu dài thì việc tăng ca cũng không nên thường xuyên để đề phòng tác dụng phụ ngoài mong muốn. Bạn nên hiểu rõ điều này để phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả; quan trọng là chất lượng chớ số lượng nhiều mà không đến đầu đến đũa thì chỉ càng thêm... tức chớ không có ích lợi gì!

Nói thêm với bạn điều này: Vợ chồng bạn mới cưới, sự hấp dẫn của người này trong mắt người kia còn mạnh mẽ nên thời gian đầu có thể họp hành nhiều hơn một chút cũng không sao.

Tuy nhiên phải chú ý đến trạng thái sức khỏe, tình cảm của mỗi bên, nhất là của ông xã. Có thể xem sự phấn chấn, vui vẻ, làm việc hăng hái của ngày hôm sau là thước đo “mức độ hài lòng” của đêm hôm trước. Còn nếu như thấy sau giao ban có sự uể oải, mệt mỏi, thức dậy muộn vào sáng hôm sau... thì phải nghĩ ngay đến sự “quá tải”, vượt quá “ngưỡng tối đa”, nên điều tiết giảm cho phù hợp. Về lâu dài, các bạn cần cân đối chuyện “họp hành” để bảo đảm máy móc hoạt động đúng công suất thiết kế, đúng tỉ lệ “khấu hao”, tránh việc thường xuyên vượt ngưỡng tối đa dẫn đến những hỏng hóc đáng tiếc.

Về việc người phụ nữ có nên chủ động “khiêu chiến” hay không thì câu trả lời là rất nên! Ngày nay việc người vợ chủ động là bình thường. Nó còn là chất men xúc tác khiến tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng, thi vị.

Nhiều đấng mày râu được hỏi ý kiến đều nói rằng họ rất thích một người bạn tình hăng hái, chủ động, hòa hợp trên giường. Bạn chẳng có gì phải e ngại. Chúc vợ chồng bạn luôn vui vẻ.

VŨ KIM KHÔI

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).