Ham hố làm gì mấy đồ ôn dịch đó!

01 Tháng 07, 2014 | 10:20

(NLĐO)- Thời gian gần đây mỗi khi em vòi vĩnh thì bà xã lại cự nự và mắng: “Ham hố làm gì mấy đồ ôn dịch đó”. Nghe vợ nói vậy, em thấy tự ái nên rút lui luôn...

(NLĐO)- Vợ chồng em cưới nhau được hơn 1 năm. Bà xã 24, còn em 26 tuổi. Trước đây, tính tình bà xã rất dễ thương, mỗi khi em đòi hỏi thì cô ấy đều đáp ứng đầy đủ. Thế nhưng không biết vì sao thời gian gần đây mỗi khi em vòi vĩnh thì cô ấy lại cự nự với câu nói quen thuộc: “Ham hố làm gì mấy đồ ôn dịch đó”.

Thú thật là khi vợ nói vậy thì em thấy tự ái nên rút lui luôn nhưng chỉ được vài hôm thì lại không nhịn được, lại òn ỉ bà xã. Em đâu có ham hố gì, mỗi ngày một lần chứ có nhiều nhặn gì cho cam? Mấy anh bạn của em lớn tuổi hơn mà vợ chồng vẫn chiến đấu liền liền, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe đâu?

Em không biết vợ em đang suy nghĩ gì, có khi nào cô ấy không còn thích em nữa hay không? Sau khi kiểm điểm lại mọi thứ, em thấy chỉ duy nhất một lần em làm cho vợ phật ý, đó là hôm em rủ bà xã coi phim “tươi mát”. Cô ấy vừa nhìn thấy cảnh trong phim đã trùm mền kín mít và la oai oái bắt em phải tắt tivi.

Trước đây em đã từng xem phim như vậy với bạn gái thì thấy tình hình hoàn toàn trái ngược. Bạn gái rất thích thú và hăng hái xung phong, còn mạnh mẽ hơn cả em. Tại sao cùng là phụ nữ mà lại khác nhau như vậy? Có cách gì để bà xã em trở lại ngoan ngoãn, chiều chồng như trước không? Em nên cho cô ấy ăn uống tẩm bổ thế nào để chuyện vợ chồng không bị trục trặc và em không bị vợ mắng là ham hố?

lelang…@gmail.com

Bạn thân mến,

Ở tuổi 26 của bạn, nếu ngày nào cũng “làm việc” thì chẳng có gì quá đáng. Đây là độ tuổi sung mãn nhất trong chuyện vợ chồng, tất nhiên là phải với điều kiện “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nếu thiếu một trong những thứ ấy thì mọi chuyện cũng không suôn sẻ.

Trong chuyện vợ chồng của bạn, nếu trước đây bà xã đáp ứng bình thường mà nay bỗng “trở chứng” thì phải tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phục. Trước tiên bạn phải để ý coi tình hình sức khỏe của bà xã ra sao? Trong cuộc sống và công việc, cô ấy có bị áp lực gì hay không? Khi mắng bạn “ham hố gì cái đồ mắc dịch đó” thì thái độ cô ấy bực bội hay bình thường? Có khi nào đó chỉ là lời mắng yêu hay không? Biết đâu cô ấy nói vui mà bạn lại tưởng thật nên tự ái thì xôi hỏng, bỏng không.

Ham hố làm gì mấy đồ ôn dịch đó!

Muốn biết bà xã nghĩ gì thì ngoài việc phải “nhỏ to tâm sự” để biết rõ đối tác của mình muốn gì, cần gì; bạn còn phải để ý hành vi, cử chỉ của cô ấy khi hai vợ chồng đề cập đến chuyện tế nhị này hoặc lúc hai bên vào cuộc yêu đương chăn gối. Bạn phải cố gắng để bà xã thấy tự nhiên, thoải mái, cởi mở chứ đừng làm cô ấy thấy ngượng ngùng, mắc cỡ vì sự thô thiển của mình.

Bạn tuyệt đối không nên lăn tăn chuyện mấy anh bạn lớn tuổi hơn mà vợ chồng họ vẫn chiến đấu đều đều. Thông thường chúng ta chỉ dám chắc chắn điều gì đó khi mắt thấy, tai nghe. Riêng chuyện thầm kín này thì gần như trăm phần trăm chỉ “nghe kể” thôi chớ có tận mắt nhìn thấy vợ chồng người ta gần gũi đâu mà so bì thiệt hơn.

Trở lại chuyện của vợ chồng bạn. Nếu có cơ sở cho rằng bà xã bị “dị ứng” với phim tươi mát thì trước mắt bạn phải chấm dứt ngay chuyện này. Cũng giống như một người bị dị ứng với thức ăn thì phải loại hẳn món ăn đó khỏi thực đơn, thậm chí phải cho uống thuốc chống dị ứng. Chuyện vợ chồng cũng vậy. Không chỉ là vấn đề dị ứng với phim ảnh tươi mát mà bất cứ hành vi, cử chỉ nào mà một trong hai bên không thích thú thì làm ơn đừng có đụng vào! Bạn may mắn là bà xã đã có cách thể hiện rất dễ thương là “trùm mền kín mít và la oai oái” chứ nhiều người không thích nhưng cứ im im, lâu ngày thành “trọng bệnh” thì rất khó chữa.

Ham hố làm gì mấy đồ ôn dịch đó!

Bạn thật là sai lầm khi cho rằng bạn gái trước đây của mình rất có hứng thú với phim ảnh tươi mát thì bà xã cũng sẽ giống như vậy. Ông bà mình nói “chín người, mười ý” là còn ít chứ trong thực tế, chín người có thể có tới trăm ý và một người (nhất là phụ nữ) có thể sáng nắng, chiều mưa, buổi trưa thì hiu hiu gió thổi!

Tạm thời, trước đây bạn làm thế nào mà bà xã ngoan ngoãn chiều theo thì bây giờ cứ làm như vậy. Trước đây vợ chồng ăn uống, tẩm bổ thứ gì thì bây giờ vẫn cứ cho ăn uống những thứ ấy. Khi bị vợ mắng là “ham hố” thì cũng không nên tự ái mà phải nói rằng “vì em xinh đẹp, đáng yêu, hấp dẫn chứ không phải tại anh ham hố”. Đại khái là như vậy. Bà xã còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm nên bạn phải hướng dẫn từ từ, đừng đột ngột sử dụng “liều cao” vì có thể khiến đối tác bị choáng, sốc rất nguy hiểm.

VŨ KIM KHÔI

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).