3 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, ông và cô chú không ai chịu nhận

15 Tháng 12, 2016 | 10:49

Nhìn khuôn mặt ngẩn ngơ không biết tại sao lại bị đẩy ra đường của 3 đứa trẻ này chúng ta thấy xót xa bao nhiêu thì sẽ càng căm giận bố mẹ và người thân của chúng bấy nhiêu.

Tờ South China Morning Post ngày 14-12 đưa tin ba đứa trẻ, bé gái lớn nhất 9 tuổi cùng 2 em sinh đôi mới 2 tuổi, ở An Huy, Trung Quốc bỗng dưng trở thành những đứa trẻ bơ vơ, không nơi nương tựa trong khi vẫn đang còn đầy đủ bố mẹ, ông bà và người thân.

Theo Anhuinews.com, ba đứa trẻ đáng thương bị bỏ rơi tại một nhà hàng ở thành phố Luan, tỉnh An Huy sau khi được mẹ dẫn tới đây để ăn tiệc. Tiệc tàn người ta mới phát hiện mẹ của 3 đứa trẻ đã biến mất từ lúc nào.

Trong tình cảnh đó, một người cô cùng tham dự bữa tiệc bèn dắt chúng về nhà một người chú sống gần đó nhưng người chú này không những không cho các cháu ở nhờ mà thậm chí còn không thèm ra tiếp chuyện.

Thế là, ba đứa trẻ được đem tới đồn cảnh sát vì không cô chú nào chịu nhận. Tại đây, cảnh sát đã cố gắng liên lạc với bố mẹ của chúng nhưng chỉ nhận lại được những tiếng tút tút vô vọng vì cả hai bọn họ đã tắt máy.

3 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, ông và cô chú không ai chịu nhận

Các nhân viên cảnh sát cũng đã liên hệ với một ông chú khác và ông nội của bọn trẻ nhưng cả hai đều từ chối nhận nuôi 3 đứa trẻ. Họ một mực nói rằng chuyện chăm sóc chúng không phải là trách nhiệm của họ.

Bọn trẻ được cảnh sát trực tiếp đưa tới nhà ông nội nhưng ông cụ nhất định không chịu mở cửa, vờ như không có nhà. Tuy nhiên, khi nhìn qua cửa sổ, cảnh sát vẫn thấy ông cụ nằm ung dung trên giường mặc cho ba đứa cháu gọi cửa khản cả giọng.

Vậy là, lực lượng chức năng đành phải ngậm ngùi ra về, cố gắng tìm một chỗ trú tạm cho 3 đứa trẻ mặc dù chúng vẫn còn đầy đủ ông bà, cha mẹ, cô dì chú bác.

Ban đầu, viện phúc lợi trẻ em địa phương nói dù rất thương cảm nhưng họ không thể tiếp nhận ba đứa trẻ này vì rõ ràng chúng vẫn còn người thân ruột thịt nhưng sau đó cũng đã đồng ý cho chúng ở tạm. Cảnh sát hiện vẫn tiếp tục tìm nơi ở cho ba đứa trẻ bị cả gia đình bỏ rơi này.

3 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, ông và cô chú không ai chịu nhận
Theo Thu Trang (TTVN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).