MC - BTV Mỹ Phương dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày

31 Tháng 05, 2022 | 15:15

Xác định cho mình là một Người dẫn chương trình đa nhiệm, MC - BTV Mỹ Phương đã quyết định dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày.


MC - BTV Mỹ Phương dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày - Ảnh 1.

Mỹ Phương hiện là MC - BTV, giảng viên MC nhí tại Trung tâm đào tạo kỹ năng Vietskill và là người sản xuất nội dung về mảng video (producer) trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, TikTok, Facebook tại công ty truyền thông và quảng cáo Advertising Vietnam. 

Với sự nhiệt huyết, hoài bão với công việc và đam mê của mình, Mỹ Phương luôn tự thúc đẩy bản thân không ngại thử thách, sẵn sàng một tâm thế cởi mở đón nhận những điều tốt hoặc chưa tốt để nâng cấp kỹ năng của mình ngày một bền vững. 

Cô quan niệm rằng: "Mỗi tiếng gõ cửa nơi ‘căn nhà’ của mình, đều mang đến một cơ hội nhỏ để ta chạm đến mục tiêu lớn". Cô biết, dù còn rất lâu để đạt được đến đích đến mơ ước trong những mảng nghề này, nhưng được làm, sống và rèn luyện từng ngày với công việc mình yêu thích là điều vô cùng may mắn của cô.

MC - BTV Mỹ Phương dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày - Ảnh 2.

Trong buổi talkshow "Khoảnh khắc cuộc đời" cùng NSƯT, Nhà sản xuất chương trình Vũ Thành Vinh, Mỹ Phương đã bày tỏ rằng: "Để nhận ra được nghề Người dẫn chương trình là đam mê và theo đuổi đến tận bây giờ là một hành trình không mấy suôn sẻ từ sự không đồng tình của gia đình cho đến cản trở về phát âm trong giọng nói của mình. Sau khi kết thúc khóa học MC căn bản, thì quãng thời gian trốn đi làm để thực tập cho nghề và duy trì một công việc ổn định song song cho gia đình an tâm là những bài học đánh đổi khiến em trưởng thành rất nhiều trong cách đưa ra quyết định cho cuộc đời, sự nghiệp của mình".

MC - BTV Mỹ Phương dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày - Ảnh 3.

Theo Mỹ Phương, kỹ năng quan sát, chọn lọc và kết luận vô cùng quan trọng với một người có công việc mang tính chất giao tiếp nhiều, điển hình như MC, Host. Điều này không chỉ giúp bản thân nhạy bén trong quá trình xử lý tình huống, mà còn tăng chiều sâu trong cách nhìn nhận, phán đoán một vấn đề. Đó cũng là một trong những mục tiêu chính được Mỹ Phương đặt vào trong các nội dung giảng dạy kỹ năng mềm cho các học trò nhí của mình tại Vietskill.

MC - BTV Mỹ Phương dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày - Ảnh 4.

Với tâm niệm mỗi nơi mình đặt chân đến đều có thể giúp mình cho đi và nhận lại, vì thế ở vai trò là một giảng viên MC nhí Mỹ Phương cảm nhận rằng việc đến lớp với các học trò nhỏ không phải đơn giản là giảng dạy, mà đó là cách Mỹ Phương được gửi gắm những bài học mình đã chắt lọc đến các bạn nhỏ và nhận lại đức tính nhẫn nại, biết lắng nghe và thấu hiểu từ các con trao lại cho mình. 

Tùy vào độ tuổi tiếp thu của từng lớp Mỹ Phương sẽ có nội dung hướng dẫn phù hợp, nhưng hướng đi chung đều mong cá nhân mỗi học viên nhí được tốt lên trong cách đối nhân xử thế, mạnh dạn bày tỏ quan điểm và tự tin vào chính cả những điều các con tự cho là chưa ổn bằng các bạn đồng trang lứa.

MC - BTV Mỹ Phương dấn thân vào nhiều vai trò và lĩnh vực liên quan để nâng cấp bản thân từng ngày - Ảnh 5.

Trong thời gian sắp tới, Mỹ Phương hi vọng rằng mình sẽ hoàn thành được mục tiêu mong đợi trong lộ trình chinh phục công việc MC Song Ngữ chuyên nghiệp, cũng như có những bước phát triển mạnh mẽ hơn với vị trí sản xuất nội dung ở nơi công tác hiện tại và quan trọng hơn là ươm mầm, nuôi dưỡng, chắp cánh cho các búp măng non đầy tài năng tại Vietskill.

T.Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).