Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ra mắt sách "Những đóa hoa kiên cường"

30 Tháng 05, 2022 | 19:54

Ngày 30-5, tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ chính thức ra mắt cuốn sách ảnh "Những đóa hoa kiên cường – Chuyện nghề Điều dưỡng" nhằm tôn vinh người làm nghề điều dưỡng với hy sinh thầm lặng để tận tụy chăm sóc, cùng người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật, đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19.

Cuốn sách kể về hành trình khó khăn, những câu chuyện chân thật, những trăn trở và thách thức của nghề điều dưỡng ở Hoàn Mỹ.

Chị Võ Thị Lành, Điều dưỡng trưởng của Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, chia sẻ: "Đã hơn 3 tháng những điều dưỡng chưa về nhà… và chúng tôi chọn ở lại để cùng người bệnh vượt qua tâm dịch".

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ra mắt sách Những đóa hoa kiên cường - Ảnh 1.

ThS.ĐD Võ Thị Lành và điều dưỡng Lê Thị Kim Luyến bồi hồi kể lại những kỉ niệm trong quá trình thực hiện dự án

Theo bà Lê Ngọc Anh Phượng, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, hiện nay nghề điều dưỡng phải đối mặt nhiều định kiến xã hội, điều này khiến nhiều người e ngại khi tham gia làm việc trong ngành này. 

Theo thống kê của Bộ Y Tế, tỷ lệ trung bình điều dưỡng trên một vạn dân của Việt Nam là 11,4, tức chưa bằng một nửa so với tỷ lệ trung bình toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới dự báo đến năm 2030, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 50.000 điều dưỡng thì để đảm bảo đáp ứng tốt cho nhu cầu chăm sóc y tế của người dân.

"Thông qua dự án, mong muốn sẽ thay đổi định kiến của cộng đồng đối với nghề nghiệp trân quý này. Chúng tôi mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa cho ngành điều dưỡng với các hoạt động đào tạo, tuyển dụng nhân sự, mở rộng hợp tác cùng các trường có đào tạo ngành này" - bà Phượng nói.

Cuốn sách "Những đóa hoa kiên cường" là một phần của dự án truyền thông "Những đóa hoa kiên cường" khởi đầu với 5 tập phim ngắn được Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ thực hiện từ năm 2021, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ và để lại nhiều đau thương, mất mát cho cộng đồng. Dự án là một lời tri ân chân thành gửi đến những người làm điều dưỡng đang kiên cường vượt qua các khó khăn, vất vả và thách thức của nghề nghiệp để mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng.

Hoàng Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).