Venice cấm khách du lịch kéo valy trên đường

25 Tháng 11, 2014 | 09:11

Từ tháng 5-2015, khi du lịch đến Venice -Ý không được kéo valy có bánh làm bằng nhựa cứng hoặc cao su trên đường, nếu không sẽ bị phạt 620 USD.

Lệnh cấm kéo valy sẽ là thông tin quan trọng với những du khách yêu Venice.

Lệnh cấm kéo valy sẽ là thông tin quan trọng với những du khách yêu Venice.

Giới chức Venice tỏ ra quá mệt mỏi vì âm thanh chói tai của những chiếc va ly có bánh xe ùn ùn kéo đến thành phố mỗi ngày bất kể ngày đêm. Chính vì vậy, họ đã đề xuất mức phạt lên tới 500 euro (tương đương 620 USD) đối với hành khách bị bắt gặp sử dụng valy có bánh xe làm bằng nhựa hoặc cao su cứng.

Luật mới sẽ yêu cầu hành lý của du khách được vận chuyển trên những chiếc valy có bánh xe lốp khí êm ái hơn.

Lệnh cấm đặc biệt này dự kiến có hiệu lực vào tháng 5-2015, chắc chắn sẽ tạo ra một “cơn đau đầu” với khoảng 22 triệu người có hành trình du lịch tới Venice hàng năm và cần kéo hành lý tới khách sạn trên những con phố không có xe ô tô.

Tuy nhiên, đối với cư dân Venice, những người phải chịu đựng tiếng kêu rầm rầm từ những chiếc valy của khách du lịch vào lúc họ đang cố ngủ thì lệnh cấm này quả thực là một sự giải thoát.

Giới chức Venice từng phàn nàn rằng tiếng ồn từ những chiếc va ly có bánh xe cứng và xe đẩy chở hàng của nhiều nhà buôn trên phố đã gây ra “sự khó chịu thực sự”. Cũng có những lo ngại tình trạng này tiếp diễn sẽ làm hủy hoại những con đường lát đá cẩm thạch, và cầu dành cho người đi bộ quanh những con kênh cổ của Venice.

Theo H.N (tin tức)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).