Chồng phải làm gì khi vợ quá lười việc nhà?

14 Tháng 12, 2017 | 02:15

Thuở yêu nhau, tôi cũng biết em không đảm đang việc nhà, nhưng nghĩ có thể vì tôi mà em thay đổi. Khi làm bổn phận một người vợ em sẽ biết dung hòa và cố gắng. Nhưng thực sự tôi đã sai...

Hôn nhân của vợ chồng tôi bắt nguồn từ tình yêu cả hai phía. Tôi và em yêu nhau và quyết định sẽ cùng nhau đi đến cuối con đường. Tháng ngày hạnh phúc ngỡ còn phía trước nhưng sự mệt mỏi ngay chính trong tổ ấm của mình đôi lúc khiến tôi choáng ngợp và muốn buông xuôi tất cả. Tôi buông xuôi không vì tôi chán vợ mình mà ngược lại từ ngày nên vợ nên chồng tôi càng yêu em nhiều hơn.

Chồng phải làm gì khi vợ quá lười việc nhà? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet.

Tuy nhiên gút mắc lớn nhất trong lòng tôi lúc này chính là vợ thân yêu cùng với những công việc gia đình. Từ việc vệ sinh lau dọn nhà cửa đến nấu ăn đều có bàn tay tôi, em luôn đưa ra những lý do hợp lý và đôi lúc đáng yêu làm tôi xiêu lòng, dù là những ngày bận công việc tôi cũng cố dành thời gian giúp vợ làm việc nhà. 

Nhưng việc gì cũng cần có giới hạn của nó, yêu là yêu nhưng cần sự cảm thông và chia sẻ từ hai phía. Thuở yêu nhau, tôi cũng biết em không đảm đang việc nhà, nhưng tôi nghĩ có thể vì em mà tôi thay đổi nên em cũng có thể vì tôi mà thay đổi. Tuổi trẻ là vậy, khi làm bổn phận một người vợ em sẽ biết dung hòa và cố gắng. Nhưng thực sự tôi đã sai khi nghĩ điều đó sẽ xảy ra hay thật sự em chưa hề cố gắng, em sống trong vỏ bọc nũng nịu và sự chiều chuộng của tôi.

Chồng phải làm gì khi vợ quá lười việc nhà? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: internet.

Ngày mới bắt đầu, em không quan tâm đến nhà cửa, không màng nấu ăn dọn dẹp mà chỉ chăm chăm làm đẹp, mua sắm. Đến bữa thì ăn uống qua loa, khi thì cơm hộp lúc thức ăn nhanh. Những tưởng chỉ có mình em nên lười biếng ăn uống thế, nào ngờ đến chiều tôi đi làm về, em lại nũng nịu đưa ra lý do. Kết thúc mỗi ngày đều là bữa tối ở một hàng quán nào đó mà em nghe "đồn" là ngon lắm.

Đành là khi yêu nhau thì đi ăn bên ngoài là chuyện bình thường, nhưng đằng này đã nên vợ nên chồng mà em vẫn vậy. Cuộc sống vợ chồng mỗi ngày trôi qua khiến tôi vô cùng chán nản. Những tưởng khi cưới vợ tôi sẽ không còn kiếp độc thân cơm ngoài nhưng nào ngờ cưới vợ xong còn thường xuyên hơn. Tình yêu tôi dành cho em khiến tôi chiều em mọi việc, nhưng với hiện nay thì không biết tương lai tôi sẽ phải ra sao với cô vợ vừa ghét vừa yêu này. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo phunusuckhoe.vn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).