Tôi nên làm gì khi vợ tiêu xài hoang phí?

10 Tháng 12, 2017 | 05:30

Tôi đang phải sống trong tình trạng không dám công khai tiền lương mỗi tháng với vợ, phải che giấu các khoản tiết kiệm cũng như số tiền đi làm thêm bên ngoài.

Phái đẹp yêu thích mua sắm đồ, đó là niềm đam mê luôn lôi cuốn hấp dẫn các nàng. Vợ tôi cũng nằm trong số đó. Tôi không biết phải làm sao để ngăn cản cô ấy thoát khỏi cách tiêu xài hoang phí khi cô ấy rinh đủ các món đồ lỉnh kỉnh mà không cần thiết cho cuộc sống.

Vợ chồng tôi quen nhau khi làm cho công ty nước ngoài. Thầm thương trộm nhớ hơn hai năm rồi cũng thành đôi. Sáu năm trôi qua, gia đình tôi nếp tẻ đủ cả, một trai một gái. Tính ra lương chúng tôi khá dư dả để chi tiêu cho cuộc sống gia đình nhưng cũng chính vì thế mới nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối.

Chúng tôi sống khá thoải mái, tiền tôi làm được đều đưa cô ấy giữ để lo cho gia đình. Tôi chỉ lấy một khoản nhỏ xài vặt. Lúc đầu cô ấy cũng tiết kiệm lắm nhưng sau vài tháng tôi được tăng lương là cô ấy thay đổi hẳn.

Tôi nên làm gì khi vợ tiêu xài hoang phí? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet.

Cứ mỗi lần có tiền lương là vợ tôi bắt đầu tiêu xài không kiểm soát, chi tiêu vô lối không cần thiết. Cô ấy tiêu tiền như hắt nước đổ đi, chẳng có kế hoạch gì. Cô ấy thường mua mấy thứ linh tinh không cần thiết và cả đồ theo cảm hứng để ăn vặt.

Nhìn thì chẳng đáng bao nhiêu nhưng thực sự rất đắt. Rồi đến lúc cần dùng tiền thì chả còn nữa. Như vài tháng trước ba tôi bị tai nạn cần tiền vậy mà tôi chỉ gom góp được vài đồng để phụ. Tôi thấy áy náy và cảm giác bản thân sao bất hiếu quá.

Tôi nên làm gì khi vợ tiêu xài hoang phí? - Ảnh 2.

Vợ xài tiền quá hoang phí. Ảnh minh họa: Internet.

Tôi chán quá mà chẳng biết nói thế nào. Động đến sợ vợ nói tiền của cô ấy nên cô ấy muốn xài có động đến ai đâu. Một người thì tính toán lo cho tương lai, một người thì ra sức tiêu xài cho hiện tại với mấy cái nhu cầu hết sức vớ vẩn.

Đôi lúc nhìn vợ mấy thằng bạn mà ham, vợ người ta biết vun vén cho gia đình. Quay lại nhìn vợ mình lại ngán ngẩm hết biết. Tôi đến phát ngấy vì chứng tiêu tiền hoang phí của vợ, trong khi cô ấy dửng dưng như chẳng có hậu quả gì xảy ra. Cuối tháng là hàng đống chi phí, hóa đơn phải thanh toán. Cứ nhắc chuyện này chúng tôi lại cãi nhau.

Tôi cũng chỉ vì gia đình, tiết kiệm khi ốm đau, con cái học hành, đối nội đối ngoại và còn giành một phần để xây nhà nữa. Hơn nữa lúc công việc thuận lợi không sao nhưng lỡ không thuận lợi thì cũng phải có đồng tiền dắt lưng. Chứ không phải làm được đồng nào là tiêu hết đồng nấy không nghĩ đến ngày mai.

Khi mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát tôi đã nói chuyện với cô ấy vì nó ảnh hưởng đến tình hình tài chính của gia đình. Nhưng cô ấy quá ích kỷ không quan tâm đến lợi ích tiêu xài hợp lý vì gia đình.

Là đàn ông ai lấy vợ về một phần cũng muốn có người giữ tiền, cân đối tài chính gia đình, tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng hiện tại, tôi đang phải sống trong tình trạng không dám công khai tiền lương mỗi tháng, phải che giấu các khoản tiết kiệm cũng như số tiền đi làm thêm bên ngoài. Tôi hiểu đây không phải cách lâu dài, nhưng phải làm sao để thuyết phục cho cô ấy chi tiêu hợp lý bây giờ? Mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Quỳnh Như (phunusuckhoe.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).