NTK Quỳnh Paris liên tục 10 năm đoạt danh hiệu Người tiên phong

13 Tháng 01, 2022 | 09:32

Sức sáng tạo thời trang của nhà thiết kế Quỳnh Paris không giới hạn trong thời trang ứng dụng hay nghệ thuật, nó không thuộc phạm trù của nhu cầu thị trường mà đó là sự tiên phong theo xu hướng và trào lưu của dòng chảy thời trang từ Á sang Âu.

Nằm trong khuôn khổ vinh danh chương trình Top 100 Phong cách doanh nhân, vừa qua nhà thiết kế Quỳnh Paris, vinh dự được trao tặng Danh hiệu là Người tiên phong trong lĩnh vực thời trang- phụ kiện. Đặc biệt trong 10 năm liên tục, nhà thiết kế Quỳnh Paris được công nhận là các tác phẩm có cá tính và nét độc đáo riêng.

NTK Quỳnh Paris liên tục 10 năm đoạt danh hiệu Người tiên phong - Ảnh 1.

Một mẫu thiết kế của Quỳnh Paris được các ngôi sao quốc tế lựa chọn mặc trong các sự kiện lớn.

Có thể nói để dẫn lối cho sự nghiệp thiết kế thời trang rực rỡ của Quỳnh Paris có lẽ phải nhắc đến nơi được xem là "cái nôi" của nghệ thuật, Châu Âu là một mảnh đất "màu mỡ" để nữ thiết kế Quỳnh Paris có thể phát huy tối đa sở trường của mình. 

Chị tốt nghiệp xuất sắc tại trường Mode Art International Paris, Pháp, mở đường cho sự nghiệp thiết kế thời trang cũng như danh xưng NTK Quỳnh Paris sau này. Thiết kế của Quỳnh Paris được sử dụng cho các vở Nhạc kịch, những bộ phim Hollywood và cả những Đoàn xiếc Á Âu nổi danh. 

Các tác phẩm nghệ thuật của chị rất phong phú, thừa hưởng tinh hoa của các loại hình nghệ thuật mà cô đã từng trải qua. Với Quỳnh Paris, thời trang không chỉ là sự tạo khối, hay dáng dấp, chất liệu mà nó còn là âm thanh, sự chuyển động và nhiều nghệ thuật khác.

NTK Quỳnh Paris liên tục 10 năm đoạt danh hiệu Người tiên phong - Ảnh 2.

NTK Quỳnh Paris trong chính mẫu thiết kế ấn tượng của mình.

Đặc biệt, các thiết kế của chị còn được các tạp chí thời trang, các hãng truyền thông lớn dành nhiều lời khen: CNN, FTV, Newyork Fashion Times, Marie Clair, Vogue, Elle… "Nhờ vào vốn hiểu biết của mình trong nhiều môn nghệ thuật cùng với đó là sự trải nghiệm văn hóa đa quốc gia đã giúp cho NTK Quỳnh Paris trở nên thành công, tiên phong của thời trang sáng tạo nghệ thuật, đến sáng tạo trong trang phục đời thường".

Nhiều thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế đã chọn Quỳnh Paris thiết kế đồng phục riêng như: Mazda, Blayboy, Winsor Plaza Hotel, Brodard, Peugeot, Chevrolot, Sanfolou, Sen Trắng, Ngọc Dung Spa, Sapporo, Johnnie Walker….

Từng chấm thi cho nhiều chương trình, giảng viên, và hướng dẫn đồ án tốt nghiệp ngành thời trang cho nhiều thế hệ sinh viên ngành thời trang, nhà thiết kế Quỳnh Paris tâm tình rằng: Trong đào tạo và định hướng sự nghiệp, tôi là người luôn khao khát truyền tải hết những vốn sống, kinh nghiệm và những trải nghiệm của bản thân cho các bạn sinh viên. 

Không chỉ là người đào tạo, giảng dạy trên con đường lập nghiệp của nhiều thế hệ sinh viên, Quỳnh Paris cũng là người rất nhiệt tâm định hướng và tư vấn cho các bạn trẻ khi mới khởi đầu lập nghiệp… Có thể nói đây là điều vô cùng trân quý mà không phải nhà thiết kế thời trang nào của Việt Nam đều có thể "hết mình" làm được.

Nhà thiết kế Quỳnh Paris tên thật là Nguyễn Quỳnh Như.

* Tốt nghiệp học viện thời trang quốc tế ModArt, Paris, Nhạc viện TP.HCM.

* Từng là nghệ sĩ violon, dancer, họa sĩ, chuyên viên thẩm mỹ, người mẫu trước khi đến với nghề thiết kế.

* Top 5 giải thưởng thời trang châu Á - hạng mục Nhà thiết kế.

* Các BST được chú ý: Áo dài Sen (Festival Huế) Phương Đông lối, Thiên nhiên kỳ ảo - Lá thay mùa (trình diễn tại Paris), Nhìn về tương lai, Purity (Style Fashion Week - Los Angeles)…

P.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).