TST Tourist tập huấn phòng chống dịch Covid-19 và du lịch an toàn

13 Tháng 05, 2020 | 17:14

Công ty TST Tourist vừa tổ chức chương trình tập huấn về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 bảo đảm kinh doanh an toàn cho đội ngũ lãnh đạo, nhân viên, hướng dẫn viên.

Nhiều kiến thức thực tế đã được chuyên gia y tế tư vấn cập nhật, có ý nghĩa trong việc hệ thống hoá việc nhận biết, phân biệt dịch bệnh, mang đến tâm lý tự tin khi sẵn sàng tiếp nhận du khách cho các chương trình tour trong nước, bắt đầu từ tháng 6-2020.

TST Tourist tập huấn phòng chống dịch Covid-19 và du lịch an toàn - Ảnh 1.

Với mục tiêu sớm phục hồi hoạt động kinh doanh, hướng đến thị trường tour du lịch trong nước, cung cấp các gói dịch vụ dành cho nhóm khách gia đình, từng bước tiến đến khôi phục các đường tour trọn gói cả nước, ngoài việc cập nhật thường xuyên việc triển khai tiêu chí an toàn tại các tỉnh thành, TST Tourist chủ động phối hợp cùng các chuyên gia để cung cấp kiến thức y tế và phòng chống dịch bệnh để đội ngũ nhân viên có sự hiểu biết đầy đủ, bản thân phải tự tin để tư vấn và hỗ trợ phối hợp với ngành y tế một cách hiệu quả.  

Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế huyện Bình Chánh, lưu ý về việc thường xuyên kiểm tra thân nhiệt du khách và nhân viên, vệ sinh khử khuẩn tại môi trường làm việc, các điểm tiếp xúc, ngồi cách nhau 1m và nên giữ thói quen đeo khẩu trang. Khai báo thông tin sức khoẻ của du khách là điều cần thiết, trong đó phải nắm được các yếu tố mang tính nhận diện bao gồm ho, thân nhiệt cao, có lịch sử đi qua vùng dịch tể hay tiếp xúc gần với người bị cách ly trước đó từ 14 ngày đến 1 tháng… Tuy nhiên, cũng cần cẩn thận với những trường hợp không có biểu hiện rõ ràng.

Theo kế hoạch, TST Tourist sẽ sớm tung ra thị trường các sản phẩm dịch vụ theo hình thức combo với dịch vụ tốt, resort chất lượng dành cho nhóm gia đình; nhóm sản phẩm tour trong nước bảo đảm 3 tiêu chí an toàn, chất lượng, giá hợp lý, mỗi đoàn chỉ dưới 30 khách. Giá tour sẽ cân đối ở mức hợp lý, đủ sức hấp dẫn và an toàn cho du khách. An toàn chính là yếu tố quan trọng mà cả du khách và công ty.

L.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).