Sáng kiến độc đáo: Làm kem que bằng sữa mẹ cho bé

16 Tháng 09, 2017 | 09:12

(NLĐO)- Ở nước Anh hiện giờ đang vào mùa hè nóng bức, một bà mẹ trẻ người Anh, Sam Faiers, người chủ biên chương trình truyền hình nổi tiếng Nhật ký của bà mẹ (The Mummy Diaries), đã có sáng kiến độc đáo là dùng sữa mẹ đem đông lạnh thành que kem cho các bé giải nhiệt.

Sáng kiến này rất được các bà mẹ hoan nghênh vì vừa nó giúp các bé giải nhiệt, lại giúp bé không quấy khóc vì say mê thưởng thức món quà độc đáo "sản xuất 100% bằng nguyên liệu tự nhiên tại bình" này.

Sáng kiến độc đáo: Làm kem que bằng sữa mẹ cho bé - Ảnh 1.

Sáng kiến dùng sữa mẹ làm kem que cho bé giải nhiệt là của bà mẹ trẻ Sam Faiers

Mời các bạn xem chùm ảnh rất dễ thương của các bé say sưa mút que kem sữa mẹ này nhé.

Sáng kiến độc đáo: Làm kem que bằng sữa mẹ cho bé - Ảnh 2.

Chú bé Paul, con của Sam Faiers, đang thưởng thức sản phẩm của mẹ "đặc chế" cho mình

Còn bà mẹ Katie Bridgeman, cũng nảy ra ý tưởng tương tự khi đọc một bài viết về sữa mẹ trên một tạp chí về trẻ nhỏ. Katie kể lại rằng: "Bé say mê mút kem, nó mút cả que cầm hàng giờ mà không hề quấy khóc như thường khi".

Sáng kiến độc đáo: Làm kem que bằng sữa mẹ cho bé - Ảnh 3.

Bé Amelie thích thú đến nỗi cứ ngồi hàng giờ chỉ để gặm mút kem rồi mút cả que cầm bằng nhựa

Sáng kiến độc đáo: Làm kem que bằng sữa mẹ cho bé - Ảnh 4.

Bà mẹ Katie Bridgeman và bé Amelie


Một bà mẹ khác, Victoria Green, cũng học tập cách làm kem sữa cho 2 đứa con gái nhỏ Keira và Alexa. Bà Green kể là bé Keira đặc biệt yêu thích món kem que này. Còn Alexa lúc còn bé cũng rất thích thú được mút kem của mẹ "đặc chế".

Sáng kiến độc đáo: Làm kem que bằng sữa mẹ cho bé - Ảnh 5.

Bé Keira (trái) và Alexa

Còn bà mẹ Dawn Myers-John cũng làm loại kem như thế cho chú nhóc của mình

Sáng kiến độc đáo: Làm kem que bằng sữa mẹ cho bé - Ảnh 6.

Chú nhóc con của bà mẹ Dawn Myers-John cũng rất mê món kem sữa mẹ

Bà mẹ Michelle, vốn là một cây bút blog nổi tiếng, cũng công nhận hiệu quả giải nhiệt của kem sữa mẹ, nó đồng thời lại làm giảm đau nướu cho đứa con gái nhỏ Bonnie 12 tháng tuổi của bà. Bà kể rằng lúc trời nóng nực, bé Bonnie cứ đòi bú liên tục. Khi cho bé mút kem que thì thấy bé dễ chịu hơn hẳn, bớt khóc quấy vì trời nóng nực.

Sáng kiến độc đáo: Làm kem que bằng sữa mẹ cho bé - Ảnh 7.

Bà mẹ Michelle và bé Bonnie

Mặc dù được rất nhiều bà mẹ ưa thích, cũng có một số bác sĩ nhi khoa lại không mấy đồng tình với cách giải nhiệt bằng kem sữa mẹ, họ cho rằng có nhiều cách khác để giải nhiệt cho bé. Các bác sĩ cho rằng việc dùng kem que sữa mẹ có thể gây tổn thương đến môi, miệng, nướu và lưỡi của bé vì nhiệt độ quá lạnh của nước đá. Vả lại, sữa mẹ phải được bé hấp thu ở nhiệt độ bình thường.

Không hiểu ở xứ mình, đã có bà mẹ nào đã áp dụng cách làm kem que độc đáo này chưa. Sẽ rất tức cười khi nghĩ tới cảnh kem sữa đang còn trong ngăn đá, con chưa kịp ăn thì ông bố, vì đã hết cơ hội được thưởng thức tại bình nên lén xơi bớt phần của bé.


Hồng Phượng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).