Google cấm nội dung khiêu dâm trên Blogger

24 Tháng 02, 2015 | 17:34

(ictworld.vn) - Bắt đầu từ ngày 23-2, Google sẽ ngăn chặn triệt để những nội dung khiêu dâm xuất hiện trên nền tảng Blogger của mình.

Ngoài ra, trang Blogger sẽ được tăng cường thêm tính năng bảo vệ các nội dung riêng tư. Những nội dung sẽ chỉ có chủ sở hữu trang blog hoặc những người bạn được chủ sở hữu chia sẻ nội dung mới có thể xem được.

Google cấm nội dung khiêu dâm trên Blogger

Một điều lạ là trong các quy định hiện hành của Blogger vẫn còn nội dung “cho phép các nội dung người lớn xuất hiện trên Blogger, bao gồm cả hình ảnh hoặc video chứa hình ảnh khỏa thân hoặc hoạt động tình dục. Nếu blog chứa nội dung người lớn, người dùng sẽ phải đánh dấu nó trong phần thiết lập Blogger”. Do đó, rất có thể đây vẫn là những nội quy cũ chưa được Google cập nhật.

Tuy nhiên, để an toàn, các bloger nên loại bỏ các nội dung liên quan đến khiêu dâm ra khỏi trang blog của mình, hoặc xuất tất cả nội dung bài viết thông qua công cụ Google Takeout.

Ngoài ra, Google cũng cho biết lệnh cấm này vẫn sẽ có ngoại lệ dành cho những trang phục vụ nghệ thuật, giáo dục, tài liệu hay khoa học,... nhằm phục vụ cho cộng đồng.

Đến nay, Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến việc công ty quyết định áp dụng các điều khoản mới cho dịch vụ Blogger của mình.

Thu Phương (TNW)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).