Tranh cãi quanh chuyện phạt "người nhện" ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

31 Tháng 07, 2018 | 10:57

(NLĐO) - Chính quyền cho rằng những người hóa trang thành "người nhện" với mục đích chèo kéo, bán hàng rong nên bắt buộc phải xử phạt.

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một thanh niên hóa trang thành người nhện trên phố đi bộ Nguyễn Huệ thì bị cán bộ Trật tự đô thị phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM mời về trụ sở làm việc. Sau đó, thanh niên này bị lập biên bản vi phạm.

Tranh cãi quanh chuyện phạt người nhện ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

"Người nhện" ở phố đi bộ Nguyễn Huệ bị mời về trụ sở UBND phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM

Vụ việc trên gây ra tranh cãi, bởi nhiều ý kiến cho rằng việc hóa trang loại hình dịch vụ này tăng thêm tính sinh động, lựa chọn cho du khách khi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ vui chơi.

"Các nhân vật này không ảnh hưởng tới ai và rất nhiều trẻ em có được những trải nghiệm thú vị khi thấy các nhân vật trong phim ở ngoài đời thật nên cần khuyến khích" - anh Võ Kim Hùng, ngụ quận 5, TP HCM phân tích.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Bến Nghé xác nhận có đưa thanh niên hóa trang thành "người nhện" về trụ sở và xử phạt vi phạm hành chính. Lỗi vi phạm là buôn bán hàng rong ở khu vực cấm với số tiền 150.000 đồng.

"Ở phố đi bộ Nguyễn Huệ có quy định cấm kinh doanh, buôn bán. Những người biểu diễn trên biến tướng rất nhiều. Khách đến chụp hình xong sẽ có người đứng gần đó đưa kẹo ra mời mua  với giá 10.000-20.000 đồng/viên", vị này thông tin.


LÊ PHONG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).