Cách nướng cá không sử dụng dầu ăn

29 Tháng 06, 2018 | 18:06

Dầu ăn là nguyên liệu dùng chế biến nhiều món ăn ngon nhưng việc lạm dụng chúng lại không tốt cho sức khỏe. Với món cá, có một số cách không cần sử dụng dầu ăn mà vẫn an toàn, ngon miệng.

 Thay thế dầu ăn bằng bơ để chiên cá

Cách nướng cá không sử dụng dầu ăn - Ảnh 1.

Thay vì sử dụng dầu ăn để chiên cá như bình thường, bạn có thể thay thế bằng bơ và ít nước.

Thông thường món cá chiên thì chúng ta sẽ không cần ướp thêm gia vị, cho bơ vào chảo để bơ tan chảy rồi cho cá vào và thêm chút nước, nhớ đậy nắp chảo lại để không bị bắn ra ngoài. Sau đó cho nhỏ lửa để cá mềm và chín đều hai mặt, từ trong ra ngoài và cuối cùng để lửa vừa để lớp da bên ngoài được chín vàng đẹp mắt thì cho cá ra đĩa và trang trí.

Cá hấp ngon ngọt và dinh dưỡng

Cách nướng cá không sử dụng dầu ăn - Ảnh 2.

Cá hấp là món ăn ngon bổ dưỡng vì nó luôn giữ được chất dinh dưỡng có trong cá, đây cũng được coi là món ăn phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người châu Á. Thông thường, khi hấp, cá được ướp với nhiều loại gia vị, ớt, tỏi và gừng. Khi cá sắp chín, bạn có thể cho thêm vào cá một loại nước sốt mà tùy theo sở thích của từng người có thể chọn lựa để món ăn thêm đậm đà hờn. Những hương vị khác nhau sẽ hòa trộn cùng với cá, tạo nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn

Cá nướng bằng vỉ

Cách nướng cá không sử dụng dầu ăn - Ảnh 3.

Món nướng là cách đơn giản để chế biến món cá mà không cần sử dụng dầu ăn.Thịt cá mềm và rất nhanh chín, vì vậy bạn chỉ cần cho cá lên vỉ và cho lên bếp than trong vài phút. Không nên lật cá qua lại quá nhiều vì cá rất dễ bị nát. Bạn có thể ướp sẵn gia vị trước khi nướng cá để món ăn được thơm ngon hơn.

Cá nướng giấy bạc

Cách nướng cá không sử dụng dầu ăn - Ảnh 4.

Giấy bạc giúp cho món cá nướng được giữ trọn được hương vị và sẽ giảm được khá nhiều chất béo. Làm sạch cá, nếu muốn cá có hương vị thơm ngon hơn bạn hãy ướp gia vị và rau thơm để tạo mùi. Sau đó lấy một miếng giấy bạc, phết một lớp mỏng bơ ít béo hoặc mayonnaise lên giấy nhằm cá không bị dính khi nướng. Cho cá vào, gói giấy bạc lại để lên bếp nướng.

Với món cá nướng giấy bạc này bạn có thể nướng được ở nhiều bếp ngay cả bếp gas mà không nhất thiết phải là lò nướng nhé!

Chiên cá bằng lò

Cách nướng cá không sử dụng dầu ăn - Ảnh 5.

Đối với món cá chiên bằng lò, cá cần được sơ chế trước khi nấu. Cách sơ chế cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần nhúng cá vào một hỗn hợp gồm ít bột mì, nước sốt gia vị và lòng trắng trứng rồi cho cá lên khay và đặt chúng vào lò nướng. Món cá này có một lớp vỏ khá giòn sau khi được nướng.

Thay vì ngụp lặn những con cá trong dầu ăn chán ngấy thì bạn vẫn có nhiều cách để chế biến cá thành những món ăn ngon và hấp dẫn.

Theo Thu Hiền (vietnamnet.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

  • Khai trương nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Black Vinegar

    MÓN NGON 24.11.2020 | 07:56 AM

    Khai trương nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Black Vinegar

    Nhà hàng Black Vinegar vừa khai trương tại khách sạn New World Sài Gòn. Black Vinegar mang phong cách hiện đại, thể hiện qua nét ẩm thực Quảng Đông cách tân với không gian mở, ấm áp, hòa nhã, được chia nhiều khu vực khác nhau phù hợp với nhiều mục đích.

  • Đưa Việt Nam trở thành 'Bếp ăn thế giới'

    MÓN NGON 22.11.2020 | 09:05 PM

    Đưa Việt Nam trở thành "Bếp ăn thế giới"

    Ẩm thực Việt Nam là một nét văn hóa tiêu biểu được xác định là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng và thương hiệu cho ngành du lịch.

  • Lạ lùng món kiến mông to của người Colombia

    MÓN NGON 22.11.2020 | 03:13 PM

    Lạ lùng món kiến mông to của người Colombia

    Cứ tầm tháng 3 – 4 hàng năm, các ngôi nhà trong thị trấn Barichara thuộc dãy Andes ở Colombia lại vắng tanh vắng ngắt. Người dân bỏ hết công việc, đua nhau đi săn kiến chúa kiến mông to, đem về chế biến món ăn. Từ già đến trẻ đều mê mẩn cái bụng bự đầy nhóc trứng, thơm ngon như hạt lạc của chúng, ưu ái gọi đó là “trứng cá muối của vùng Bắc Santander”.

  • Cua “ăn chay”, chị Hai chết thèm!

    MÓN NGON 15.11.2020 | 07:15 PM

    Cua “ăn chay”, chị Hai chết thèm!

    Những phiên bản mới về cua nấu chao vẫn âm thầm nở hoa, đơm quả dọc miền duyên hải Tây Nam bộ nhờ có một số đầu bếp dám đột phá hương vị, tạo dấu ấn riêng.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).