Dominic O’Brien - Người đạt tới “đỉnh cao sức mạnh não bộ”

17 Tháng 10, 2019 | 17:23

Dominic O’Brien - Nhà Vô địch 8 lần Siêu trí nhớ Thế giới, Chủ tịch Hội đồng Thể thao Trí nhớ - đã chính thức trở lại Việt Nam để tham dự Giải Chung kết Siêu trí nhớ Việt Nam 2019.

Dominic O’Brien được cộng đồng ca tụng là Tượng đài Siêu trí nhớ, không chỉ bởi khả năng ghi nhớ thông tin, hình ảnh mà còn bởi những thành tựu và những cống hiến của ông. Ông là Kỷ lục gia Guinness Thế giới đầu tiên có khả năng ghi nhớ chuỗi ngẫu nhiên gần 2808 lá bài (tương đương 54 bộ bài). Bên cạnh những danh hiệu cá nhân đáng ngưỡng mộ, ông còn được Hội đồng Quốc tế trao tặng Giải Thành tựu trọn đời bởi những đóng góp to lớn trong hành trình quảng bá Nghệ thuật Trí nhớ tới đông đảo các quốc gia lớn nhỏ, trong đó có cả Việt Nam.

Dominic O’Brien - Người đạt tới “đỉnh cao sức mạnh não bộ” - Ảnh 1.

Ông Dominic O’Brien tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) ngày 14-10-2019

Lần trở lại này, theo lời mời của Viện Kỷ lục Việt Nam, ông Dominic cùng với Trung tâm Đào tạo Tâm Trí Lực đảm nhiệm vai trò đào tạo cho các tuyển thủ tham gia giải đấu nói riêng và những người yêu thích bộ môn thể thao Trí nhớ nói chung. Khóa đào tạo từ cơ bản tới chuyên sâu mang tên "Khai phá sức mạnh Não bộ" lần II diễn ra trong 4 ngày từ 15 đến 18/10, sẽ giúp các học viên nhận ra tầm quan trọng của trí nhớ, khai mở các tiềm năng của bộ não để giúp cải thiện hiệu quả công việc cũng như cuộc sống thường ngày.

Dominic O’Brien - Người đạt tới “đỉnh cao sức mạnh não bộ” - Ảnh 2.

Ông Dominic tại khóa học "Khai phá sức mạnh Não bộ" lần II (tháng 10-2019)

Ngoài công tác đào tạo, ông Dominic O’Brien cũng sẽ góp mặt trong Giải đấu Chung kết Siêu trí nhớ Việt Nam diễn ra vào ngày 19 đến 20-10 với vai trò Trọng tài Thế giới. Ông Dominic sẽ cùng Ban tổ chức là Viện Kỷ lục Việt Nam và Trung tâm Tâm Trí Lực tìm kiếm những gương mặt xuất sắc nhất tham gia vào Đội tuyển Siêu trí nhớ quốc gia, đại diện cho Việt Nam thi đấu tại các giải đấu mang tầm cỡ quốc tế.

Dominic O’Brien - Người đạt tới “đỉnh cao sức mạnh não bộ” - Ảnh 3.

Ông Dominic O’Brien tin rằng trong 2 năm tới đây, thế giới sẽ lại được nhìn thấy Nhà vô địch Siêu trí nhớ tới từ Việt Nam

Ở Việt Nam, tuy đã có một số cuộc thi được tổ chức như: siêu tính nhẩm, làm toán nhanh… nhưng quy mô nhỏ lẻ và thực sự thiếu sức thu hút đối với đông đảo công chúng. Vì vậy, Giải Chung kết Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 có thể coi là giải đấu chuyên nghiệp diễn ra với quy mô toàn quốc, được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam bảo trợ và tổ chức. 

Tìm hiểu thêm các khóa học về Siêu trí nhớ và Kỹ năng sống tại: http://tamtriluc.com/

B. Phượng

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).