Mẹo vặt: Cà rốt, cứu tinh của đầu bếp

07 Tháng 11, 2018 | 19:47

Cà rốt được coi là một loại thực phẩm vừa rẻ tiền lại có lợi cho sức khỏe. Không chỉ vậy, cà rốt còn có những công dụng khác nhưng không phải ai cũng biết.

Cà rốt là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Chúng có thể ăn sống, nấu chín hoặc chế biến thành nước trái cây, sinh tố. Ngoài ra, một số đầu bếp còn tận dụng cà rốt để thực hiện những mục đích khác. Hãy xem đó là gì nhé.

Mẹo vặt: Cà rốt, cứu tinh của đầu bếp - Ảnh 1.

Cà rốt

 Chữa món ăn bị mặn

Trong nấu ăn việc lỡ tay bỏ nhiều muối khiến món ăn bị mặn hầu như chị em nội trợ nào cũng từng mắc phải. Tuy nhiên, nhiều người chọn cách cho thêm nước vào để giảm vị mặn, nhưng điều này lại khiến món ăn mất ngon.

Vậy phải làm sao? Bạn cũng đừng quá lo lắng bởi giờ đây cà rốt sẽ cứu nguy cho món ăn của bạn. Khi món ăn như canh, súp bị mặn, bạn có thể cắt một khúc cà rốt bỏ vào nấu chung, khi nào dùng thì hãy vớt ra. Cà rốt giúp trung hòa vị mặn khá tốt nên cách này sẽ vô cùng hữu hiệu.

Mẹo vặt: Cà rốt, cứu tinh của đầu bếp - Ảnh 2.

Chữa món ăn bị mặn

Hút cặn bã trong dầu khi chiên

Có một tuyệt chiêu để chiên thức ăn lúc nào cũng vàng ngon mà không phải ai cũng biết, đó là sử dụng cà rốt. Với cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần cắt hai đoạn cà rốt bỏ vô chiên chung với thực phẩm, cà rốt sẽ hút hết những lớp dầu cháy giúp cho thực phẩm được chín đều, giòn rụm đẹp mắt hơn. 

Dù là món ăn từ thịt, cá, các loại bánh, rau… chỉ cần cho thêm cà rốt vào chảo là không cần lo lắng gì nữa. Đó là bởi cà rốt giống như những thỏi nam châm, chúng sẽ hút những cặn dầu đen – thứ bị cháy bám xung quanh đồ ăn. Đồng thời nó còn giúp khử mùi khét dính trên đồ ăn cực hiệu quả.

Mẹo vặt: Cà rốt, cứu tinh của đầu bếp - Ảnh 3.

Hút cặn bã trong dầu khi chiên

Dùng để trang trí món ăn

Với màu sắc nổi bật cà rốt còn được các đầu bếp tận dụng để trang trí món ăn cho thêm phần bắt mắt, hấp dẫn hơn. Chỉ một chút khéo tay bạn sẽ làm được ngay những bông hoa cà rốt xinh xắn.

Tỉa hoa 5 cánh đơn giản

Với cách tỉa hoa cà rốt làm mứt này thì bạn hãy đem cà rốt đi gọt vỏ rửa cho thật sạch. Cắt chúng thành đoạn dài 5cm và chia củ cà rốt thành 5 phần bằng nhau. Tiếp đến dùng dao khía nhẹ thành 2 đường thẳng để tạo thành chữ V cho 5 phần đã chia như lúc đầu. Bạn dùng dao thái những miếng cà rốt mỏng đều nhau ra vậy là đã có được những bông hoa cà rốt xinh xắn rồi.

Mẹo vặt: Cà rốt, cứu tinh của đầu bếp - Ảnh 4.

Tỉa hoa 5 cánh đơn giản

Với cách tỉa những bông hoa 5 cánh này thì chỉ 15 phút thôi thì chúng ta đã có thể làm xong rất nhiều những bông hoa xinh đẹp.

Mẹo vặt: Cà rốt, cứu tinh của đầu bếp - Ảnh 5.

Dùng để trang trí món ăn

Một vài bông hoa cà rốt sẽ giúp món ăn thu hút vô cùng. Đây là cách tỉa hoa đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Tạo màu cho món ăn

Để đảm bảo an toàn thực phẩm bạn nên dùng cà rốt để tạo màu cho món ăn thay vì các sản phẩm tạo màu hóa học khác. Chỉ cần ép cà rốt lấy nước sau dó ngâm nhiều giờ liền với thực phẩm rồi mang đi chế biến là có ngay mới sắc tươi mới.

Mẹo vặt: Cà rốt, cứu tinh của đầu bếp - Ảnh 6.

Tạo màu cho món ăn

Bạn thấy đấy, cà rốt có rất nhiều công dụng hữu ích lâu nay bạn không hề biết hết. Vậy từ nay, hãy lưu lại những bí quyết này để tận dụng các mẹo hay ho từ củ cà rốt nhé! Đảm bảo sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

Theo Thủy Nguyễn (khoeplus.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).