Người đàn ông 8 lần vô địch Siêu trí nhớ thế giới đến Việt Nam

20 Tháng 07, 2019 | 10:54

Dominic O’Brien là chuyên gia Siêu trí nhớ người Anh và là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng về trí nhớ. Ông là người duy nhất 8 lần vô địch Siêu trí nhớ thế giới.

Sáng 19-7, ông Dominic O’Brien - 8 lần vô địch siêu trí nhớ thế giới - đã có mặt tại Việt Nam với sự chào đón của Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam Nguyễn Phùng Phong. 

Nhận lời mời từ TS Nguyễn Phùng Phong, trong chuyến công du lần này, ông Dominic O’Brien đã mang đến Việt Nam khóa đào tạo nổi tiếng của ông – "Khai phá sức mạnh não bộ" dành cho các chuyên gia đào tạo tại Việt Nam trong lĩnh vực Siêu trí nhớ và các bộ môn trí tuệ phát triển tiềm năng con người. Cùng với đó, ông cũng là khách mời đặc biệt của vòng thi tháng thuộc Giải đấu Siêu trí nhớ quốc gia được tổ chức vào ngày 21-7.

Người đàn ông 8 lần vô địch Siêu trí nhớ thế giới đến Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Dominic O’Brien tại sân bay Tân Sơn Nhất ( TP HCM) ngày 19-7

Đây là một cột mốc quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của trí tuệ Việt Nam tương lai và tạo động lực to lớn cho các thí sinh chuẩn bị tham gia Giải đấu Siêu trí nhớ quốc gia lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào tháng 10-2019.

TS Nguyễn Phùng Phong chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng may mắn và tự hào khi mời được ông Dominic về Việt Nam cùng với khóa đào tạo chuyên sâu 4 ngày. Đây là một bước ngoặt to lớn để Việt Nam ta có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới mẻ về bộ môn Siêu trí nhớ và những phương pháp mang tính ứng dụng cao trong việc tối ưu năng lực não bộ và phát huy tiềm năng trí tuệ người Việt".

Người đàn ông 8 lần vô địch Siêu trí nhớ thế giới đến Việt Nam - Ảnh 2.

TS Nguyễn Phùng Phong chào đón ông Dominic O’Brien

Dominic O’Brien là một chuyên gia Siêu trí nhớ người Anh và là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng về trí nhớ. Ông là người duy nhất 8 lần vô địch Siêu trí nhớ thế giới.

Dominic O’Brien bắt đầu rèn luyện trí nhớ của mình ở tuổi 30 vào năm 1987 khi thấy Creighton Cavello ghi nhớ bộ bài 52 lá trong vòng chưa đầy 3 phút trên chương trình truyền hình Record Breakers của BBC. Để ghi nhớ các con số, O’Brien đã phát triển hệ thống ghi nhớ Dominic, tương tự như hệ thống Major.

Ngày 1-5-2002, ông Dominic O’Brien đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guiness Thế giới khi ghi nhớ một chuỗi ngẫu nhiên 2808 lá bài (54 bộ) chỉ với 1 lần nhìn qua. Hiện tại, ông đang giữ vị trí Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Anh Quốc và khối Liên minh châu Âu.

Các quyển sách của ông đã xuất bản: "Cách phát triển trí nhớ hoàn hảo", "Sức mạnh bộ nhớ lượng tử", "Học cách ghi nhớ", "Cách vượt qua các kỳ thi", "Bàn tay chiến thắng", "Hộp trí nhớ tuyệt vời".

B.Phượng

TỪ KHÓA

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).