Tín hiệu vui từ liệu pháp phòng ngừa và điều trị ung thư

31 Tháng 03, 2019 | 09:25

Ngày 30-3, Bệnh viên Gia An 115 (nằm trong Khu y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangrila- quận Bình Tân- TPHCM), đã tổ chức hội thảo khoa học mang tên "Cập nhật liệu pháp phòng ngừa và điều trị ung thư bằng vaccine hệ miễn dịch HITV".

Hội thảo có sự tham gia của Tiến sĩ, Bác sĩ Kenichiro Hasumi (Nhật Bản) cùng các chuyên gia, bác sĩ đến từ các sở ban ngành và các bệnh viện lớn tại TP HCM.

Hội thảo nhằm cập nhật thông tin y khoa, các bước đột phá của nền y học thế giới trong lĩnh vực ung thư.

Tín hiệu vui từ liệu pháp phòng ngừa và điều trị ung thư - Ảnh 1.

Tại Nhật Bản, Tiến sĩ, Bác sĩ Kenichiro Hasumi là một chuyên gia về liệu pháp miễn dịch ung thư cũng như chăm sóc và điều trị giảm nhẹ ung thư giai đoạn cuối. Đồng thời ông cũng là một nhà nghiên cứu về phát triển vaccine ung thư và có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Với những thành tựu được đánh giá cao trong lĩnh vực liệu pháp miễn dịch ung thư, Tiến sĩ Hasumi sẽ có buổi trao đổi và cập nhật thông tin, kiến thức y khoa với các bác sĩ tại Bệnh viện Gia An 115, thuộc Tập đoàn Hoa Lâm.

Tín hiệu vui từ liệu pháp phòng ngừa và điều trị ung thư - Ảnh 2.

Tiến sĩ, Bác sĩ Kenichiro Hasumi là một nhà nghiên cứu có tầm nhìn tập trung vào phát triển vacin ung thư và cải thiện phương pháp điều trị lâm sàng để đạt kết quả điều trị tốt hơn cho bệnh nhân với chất lượng cuộc sống cao hơn. Ông đã tham gia nghiên cứu liệu pháp miễn dịch ung thư hơn 40 năm.

Tại Việt Nam, ung thư hiện là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất. Năm 2018, số ca mắc mới tăng lên gần 165.000 người, trong đó gần 70% trường hợp tử vong, tương đương 115.000 ca, theo báo cáo của GS-TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia.

Tại Nhật Bản, Tiến sĩ, bác sĩ Kenichiro Hasumi đã phát minh và chế tạo thành công hơn 30 loại vắcxin phòng ngừa và điều trị ung thư, có khả năng kéo dài sự sống cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn 4. Vắcxin này đã được đưa vào điều trị tại Nhật Bản trong hơn 70 năm qua. Hơn 100.000 bệnh nhân ung thư trên thế giới đã sử dụng vaccine Hasumi.

Với những thành tựu được đánh giá cao trong lĩnh vực liệu pháp miễn dịch ung thư, Tiến sĩ Hasumi đã có buổi trao đổi và cập nhật thông tin, kiến thức y khoa với các bác sĩ tại Bệnh viện Gia An 115, thuộc Tập đoàn Hoa Lâm.

Tín hiệu vui từ liệu pháp phòng ngừa và điều trị ung thư - Ảnh 3.

Những chuyên môn lâm sàng của ông gồm: miễn dịch học; ung thư; ngoại tiêu hóa; phẫu thuật; điều trị và chăm sóc giảm nhẹ ung thư giai đoạn cuối. Các giải thưởng và thành tựu như sau:

- 2015: Thiết lập và là Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Hasumi tại Khoa y Jefferson, thuộc Đại học Thomas Jefferson, Mỹ.

- 2014: Nhận bằng Tiến sĩ Danh dự của Đại học Y khoa Pleven, Bulgaria.

- 2010: Được trao huy hiệu "Vì sự cống hiến đặc biệt cho người Bulgaria", từ Hội đồng Điều hành của Viện Hàn lâm Khoa học Bulgaria.

- 2007: Được trao giải thưởng "Tinh thần Đổi mới" từ Trung tâm Ung thư Kimmel, Đại học Thomas Jefferson, Mỹ.

- 1996: Được trao Huân chương "Nam thập tự Quốc gia" của Chính phủ Brazil.

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện thứ 2 trong Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La, quận Bình Tân, TP HCM, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động và là một bệnh viện đa khoa, đặc biệt tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Thần kinh - Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng.

Với 367 giường bệnh, 60 phòng khám, Bệnh viện Gia An 115 trực thuộc Tập đoàn Hoa Lâm là mô hình hợp tác công tư (PPP) đầu tiên giữa Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 được Ủy Ban Nhân Dân TP HCM phê duyệt, nhằm giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện công tuyến cuối tại TP HCM. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố nói chung và đặc biệt cho khu vực cửa ngõ phía Tây.

Bệnh viện Gia An 115 được đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng và được trang bị đầy đủ các phương tiện để phục vụ các chuyên khoa sâu, với đội ngũ chuyên môn được đào tạo trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Nhân dân 115.

An Đình

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).