Tỏi mọc mầm có gây hại cho sức khoẻ không?

05 Tháng 06, 2018 | 15:28

Các đầu bếp hàng đầu cho biết rằng các nhánh tỏi mọc mầm có thể ảnh hưởng đến vị của tỏi khi chế biến món ăn.


Bạn treo các nhánh tỏi ở một vị trí ngày này qua ngày khác và không lâu sau chúng đều mọc mầm. Đó là dấu hiệu cho bạn biết rằng những nhánh tỏi này đã hỏng và phải vứt đi.

Thật ra điều đó là không cần thiết.

Bạn nên tách phần mầm xanh để tránh cho các nhánh tỏi có vị đắng, ngay sau khoảng 2 tuần phát hiện ra chúng.

Bạn có thể sử dụng mầm tỏi pha cùng với một chút sữa tươi, điều bất ngờ là vị của nó cũng không hề tệ. Còn những nhánh mầm đã già thì bạn nên bỏ ngay lập tức.


Tỏi mọc mầm có gây hại cho sức khoẻ không? - Ảnh 1.

Có thể chế biến với tỏi mọc mầm hay không? (Ảnh theo Health Magazine).

Andrea Geary, biên tập viên mục thực phẩm của tạp chí Cook’s Illustrated, gợi ý rằng, nên xẻ dọc nhánh tỏi và loại bỏ toàn bộ mầm xanh trước khi chế biến. Cách làm này đã được các đầu bếp thực hiện khi gặp nhánh tỏi đã nảy mầm.

Geary cho hay: "Việc loại bỏ mầm tỏi rất quan trọng nếu bạn đang chế biến món rau trộn dầu giấm.

Tuy nhiên, nếu nhánh mầm chưa quá lớn hoặc có số lượng không nhiều thì bạn không phải loại bỏ chúng mà vẫn có thể sử dụng một cách bình thường".

Geary cho biết thêm, chắc chắn bạn phải loại bỏ ngay nếu mầm tỏi đã mọc quá dài, bởi khi đó các nhánh mầm đã hút hết lượng đường trong tỏi và nhánh tỏi sẽ bị đắng".

Theo An Nhiên (giaoduc.net.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).