iOS 8.1 đã sẵn sàn tải về

21 Tháng 10, 2014 | 11:08

(ictworld.vn) - Apple tiếp tục phát hành bản cập nhật iOS 8.1 cho iPhone, iPad và iPod Touch với nhiều tính năng cải tiến mang các thiết bị Apple lại gần với nhau hơn.

Đây còn là bản cập nhật chính thức lớn nhất của Apple dành cho các thiết bị chạy trên nền tảng di động iOS 8 của mình sau bản vá lỗi iOS 8.0.2 gần đây.

iOS 8.1 đã sẵn sàn tải về

Điểm nổi bật nhất của iOS 8.1 có thể là khả năng đồng bộ các thiết bị cầm tay với nền tảng máy tính OS X của mình. Từ đây, người dùng đã có thể đã có thể gửi tin nhắn SMS trực tiếp từ iPad hoặc máy tính Mac thông qua tính năng "Continuity" mà không cần đến chiếc điện thoại iPhone của mình. Bên cạnh đó, với "Instant Hotspot" người dùng máy tính có thể nhanh chóng truy cập Internet với điểm phát Wi-Fi từ bằng sóng 3G trên iPhone, hoặc kích hoạt "iCloud Photo Library" để đồng bộ tự động ảnh chụp của mình lên "mây" iCloud, giúp giải phóng đáng kể không gian lưu trữ của máy.

Ngoài ra, nhiều tính năng khác cũng được tìm thấy trên iOS 8.1 bao gồm "Camera Roll", tùy chọn bật/tắt các tín hiệu 2G, 3G hoặc LTE cũng như việc bổ sung khả năng thanh toán di động "Apple Pay" của hãng (mặc dù hiện chỉ có các iPhone 6 trang bị chíp giao tiếp gần NFC được hỗ trợ)... Tuy nhiên, ngoài các tính năng mới, việc sửa chữa các lỗi và cải thiện bảo mật ở phiên bản iOS 8 cũng được hoàn thiện hơn trên iOS 8.1, như lỗi không kết nối được mạng Bluetooth trên iPhone, tính năng Siri hay ứng dụng sức khỏe HealthKit...

Bản cập nhật iOS 8.1 có dung lượng khoảng 100 MB tùy từng thiết bị, được cung cấp thông qua trình cập nhật trực tiếp OTA hoàn toàn tự động trên thiết bị sử dụng. Người dùng có thể kiểm tra và tiến hành nâng cấp phiên bản mới bằng cách truy cập trình đơn Settings>General>Software Update, hoặc có thể tải về và tiến hành cập nhật gián tiếp qua trình iTunes trên máy tính.

M.Quang (PhoneArena)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).