MENAS – MEFAST hợp tác phát triển hệ sinh thái văn hóa nông nghiệp

MENAS – MEFAST hợp tác phát triển hệ sinh thái văn hóa nông nghiệp

Điểm đến 21:33

Điểm nhấn của hợp tác là các chuỗi hoạt động hướng đến sản phẩm nông sản đạt chứng nhận “chỉ dẫn địa lý” trên toàn quốc.

NTK Tommy Nguyễn chúc mừng Hoa hậu Lý Kim Ngân khai trương tân niên

NTK Tommy Nguyễn chúc mừng Hoa hậu Lý Kim Ngân khai trương tân niên

Chuyện của Sao 21:31

Ngày 6-2, NTK Tommy Nguyễn cùng Á hậu Việt Nam thời đại Lê Kim Khỏe đến dự khai trương tân niên của Hoa hậu Lý Kim Ngân.

Hoàn Mỹ có 6 bệnh viện đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ACHSI

Hoàn Mỹ có 6 bệnh viện đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ACHSI

Khoẻ - Đẹp 21:50

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - hệ thống y tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, vừa có 6 bệnh viện đạt chuẩn quốc tế về chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Women Ekiden Running 2025 – Tôn vinh mỗi bước chân phái đẹp

Women Ekiden Running 2025 – Tôn vinh mỗi bước chân phái đẹp

Khoẻ - Đẹp 18:18

Tiếp nối thành công 3 mùa giải trước, giải chạy Women Ekiden Running 2025 powered by Coolmate sẽ diễn ra ngày 8-3 tại Công viên Thiên văn học, Hà Đông, Hà Nội.

Quách Hữu Lộc sẽ "làm mới" mình trong năm 2025

Quách Hữu Lộc sẽ "làm mới" mình trong năm 2025

Chuyện của Sao 10:24

Ước mơ lớn nhất của Quách Hữu Lộc, Á quân "Ngôi sao Điện ảnh triển vọng 2009" là… nghệ thuật dù trong gia đình không ai làm nghệ thuật.

Rèn luyện sức khỏe với yoga

Rèn luyện sức khỏe với yoga

Khoẻ - Đẹp 17:50

Yoga, phương pháp hiệu quả để giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Yoga còn mang đến những giá trị tinh thần quý giá.

MC Ruby Anh Thư: "Gia đình là nguồn động lực mạnh mẽ để tôi cố gắng mỗi ngày!"

MC Ruby Anh Thư: "Gia đình là nguồn động lực mạnh mẽ để tôi cố gắng mỗi ngày!"

Chuyện của Sao 10:29

Chương trình "Thay lời muốn nói -Tết là..." mừng Xuân Ất Tỵ (HTV-mùng 1 Tết), MC Ruby Anh Thư, các khách mời cùng chia sẻ những câu chuyện gần gũi, thân quen.

Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Tâm sự 17:11

Khi yêu, chàng nghèo hơn nàng thường mang tiếng "đào mỏ"; nhưng nàng nghèo hơn chàng thì sao? Trong hôn nhân, khi đồng tiền "xía" vào các gia đình thì sao?...

Ca sĩ Ale Đức Huy chúc Tết và chia sẻ kế hoạch 2025

Ca sĩ Ale Đức Huy chúc Tết và chia sẻ kế hoạch 2025

Chuyện của Sao 16:15

Ale Đức Huy dự định trau dồi kỹ năng piano và thanh nhạc, gửi đến người yêu nhạc những nhạc phẩm bolero trữ tình hay, ý nghĩa.

Tân Rượu ra mắt MV Tết cùng nhạc sĩ Thái Hùng

Tân Rượu ra mắt MV Tết cùng nhạc sĩ Thái Hùng

Chuyện của Sao 17:07

Ca, nhạc sĩ Thái Hùng sáng tác nhạc phẩm "Chúc Xuân Vạn Phúc" và Á quân Ngôi sao nhạc Việt, Tân Rượu, thể hiện ca khúc này đến bạn yêu nhạc.

Phạm Kỳ Anh "bật mí" kế hoạch nghệ thuật 2025

Phạm Kỳ Anh "bật mí" kế hoạch nghệ thuật 2025

Chuyện của Sao 16:06

"Ca sĩ triển vọng" và "Thí sinh được yêu thích nhất, ấn tượng nhất" tại cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt, Phạm Kỳ Anh bất ngờ "bật mí" kế hoạch nghệ thuật năm 2025.

Ariston nhận giải thưởng hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2024

Ariston nhận giải thưởng hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2024

Tiêu dùng thông minh 16:04

Ariston, thương hiệu gia nhiệt hàng đầu thế giới đến từ Ý, là 1 trong số 12 doanh nghiệp nhận cúp Người dẫn đầu.

Nồi bánh tình thân khổng lồ, gói trọn hương Tết Việt

Nồi bánh tình thân khổng lồ, gói trọn hương Tết Việt

Món ngon 07:26

Tết đến gần, không khí sum vầy lan tỏa khắp nơi, gợi lại những ký ức ấm áp bên gia đình, bên nồi bánh chưng nghi ngút khói.

BTV Tuấn Duy vui xuân cùng gia đình

BTV Tuấn Duy vui xuân cùng gia đình

Chuyện của Sao 07:24

BTV Tuấn Duy đã dành trọn thời gian Tết Nguyên Đán để du xuân bên gia đình, anh đã thực hiện bộ ảnh vô cùng ý nghĩa và ấm áp.

Ca sĩ Huy Lộc chúc Tết và chia sẻ kế hoạch nghệ thuật đầu năm

Ca sĩ Huy Lộc chúc Tết và chia sẻ kế hoạch nghệ thuật đầu năm

Chuyện của Sao 21:33

Nhân Tết Ất Tỵ, ca sĩ Huy Lộc, giọng hát được yêu mến bởi những bài nhạc mang âm hưởng dân ca Huế, gửi lời chúc đến khán giả, bạn đọc.

"Trao xuân yêu thương" đến 3.000 trẻ em nghèo, khó khăn

"Trao xuân yêu thương" đến 3.000 trẻ em nghèo, khó khăn

Bản lĩnh sống 20:41

Chương trình "Trao xuân yêu thương" gửi 3.000 phần quà cho trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM.

Trường mầm non 3 Ngọn Nến kỷ niệm 10 năm thành lập

Trường mầm non 3 Ngọn Nến kỷ niệm 10 năm thành lập

Điểm đến 13:07

Tối 18-1, đã diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống trường mầm non Candles Kids - 3 Ngọn Nến.

Chubb Life Việt Nam trao yêu thương đến trẻ em khó khăn

Chubb Life Việt Nam trao yêu thương đến trẻ em khó khăn

Bản lĩnh sống 11:11

Đây là cột mốc khởi đầu cho chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Chubb Life Việt Nam trong năm 2025, trọng tâm hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM hợp tác với AstraZeneca Việt Nam

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM hợp tác với AstraZeneca Việt Nam

Khoẻ - Đẹp 11:10

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM và Công ty AstraZeneca Việt vừa họp trong khuôn khổ hợp tác về đổi mới sáng tạo trong chẩn đoán và quản lý bệnh tim mạch.

Mang tình yêu quê hương Cà Mau và từng bước trưởng thành

Mang tình yêu quê hương Cà Mau và từng bước trưởng thành

Bản lĩnh sống 14:42

Khầy Báo (tên thật Nguyễn Hoàng Khang) mang tình yêu quê hương Cà Mau vào từng bước trưởng thành, gắn bó và truyền cảm hứng cho những hành trình chân thật.

Người phụ nữ Nam bộ đưa bánh tráng rế đi khắp 5 châu

7 tháng 2, 2025 | 21:39

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh là đời thứ 4 của thương hiệu bánh tráng rế Ngọc Linh tại thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Làng nghề Cái Bè từ bao đời nay đã nổi tiếng nhiều đặc sản Nam bộ. Nhưng nếu không có sự cố ngược đời hơn 20 năm trước ở Nhật Bản, có lẽ cũng chưa nhiều người biết bánh tráng rế Ngọc Linh bay khắp thế giới như thế nào.

Một ngày cận Tết Ất Tỵ 2025, bà đến cùng người con trai thứ 2 và cuộc chuyện trò giữa không khí xuân rộn ràng với chúng tôi chỉ để trao gửi thông điệp: cùng nhau gìn giữ bản sắc bánh tráng rế Việt Nam!

Người phụ nữ Nam bộ đưa bánh tráng rế đi khắp 5 châu- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh - người sáng lập thương hiệu bánh tráng rế Ngọc Linh và hai người con Nguyễn Minh Trí và Nguyễn Chí Tín.

Thế hệ nối tiếp thế hệ giữ nghề gia truyền

Bánh tráng rế từ làng nghề Cái Bè của tỉnh Tiền Giang đã âm thầm theo những bước chân người lao động lan rộng khắp miền Tây Nam bộ và hội tụ tại TP HCM trước khi xuất ngoại ra thế giới là câu chuyện thực tế sống động nhưng chưa nhiều người biết.

Đây cũng từng là đề tài tốt nghiệp của kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm Trường Đại học An Giang nhưng có lẽ vẫn chưa lột tả hết, nhứt là khi chạm đến “bí kíp gia truyền” và bản sắc địa phương trong thời đại công nghệ “hoá chất hoá thực phẩm” như hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh khẳng định bánh tráng rế Ngọc Linh nói không với chất bảo quản, nói không với những chất phụ gia được coi là thời thượng để giữ nguyên hương vị hạt gạo sông Tiền và bà mong muốn hai người con trai kế thừa nghiệp tổ sẽ thay bà nuôi dưỡng quan điểm làm bánh đó.

Bà Linh là con gái lớn của gia tộc bánh tráng rế Ngọc Linh nức tiếng ở Cái Bè. Cha mẹ của bà là ông Nguyễn Quang Luận và bà Lương Thị Nhãn hơn 30 năm trước gả "con gái rượu" về TP HCM không thể hình dung bước đường con gái làm dâu xứ người lại có thể trở thành đại sứ thương hiệu đúng nghĩa để rồi đưa sản phẩm Ngọc Linh bay khắp 5 châu như thế nào.

Đó là những năm đầu của thời kỳ đổi mới, đất nước mở cửa giao thương và “bí kíp thực phẩm gia truyền” đứng trước cơ hội lớn. Bà Linh chạm đến những gã khổng lồ trong ngành thực phẩm, trong đó nổi bật là Vissan, và bán đúng cái mà họ cần nhưng không thể tự sản xuất được.

Điều gì tiếp theo khi một sản phẩm tốt đến đúng tay người tiêu dùng thông thái thì ai cũng biết rồi. Các thương nhân nước ngoài, những chuyên gia thực phẩm lão luyện nhìn thấy cơ hội và vào cuộc săn tìm đến tận lò tận xưởng. Trong số đó tất nhiên không dễ phân biệt người tốt kẻ xấu.

Câu chuyện sau đó đã trở nên ồn ào, nhưng điều ít ai ngờ là lại có thể xảy ra ở một đất nước giàu có và nổi tiếng với tinh thần “omotenashi” (tinh thần phục vụ bằng cả tấm lòng) như Nhật Bản.

Cùng nhau bảo vệ thương hiệu Việt

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh kể, khoảng đầu tháng 3-2003, Giáo sư Võ Tòng Xuân - người thầy lớn của nông nghiệp đồng bằng Sông Cửu Long - sau hội nghị quốc tế trở về đã thông báo tin dữ là có doanh nhân của Nhật tuyên bố chính họ phát minh bánh tráng rế và họ đã đăng ký sáng chế tại Nhật Bản.

Khi tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc, bà Linh lúc đó tự trách mình “cõng rắn cắn gà nhà”. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp cũng lên tiếng cảnh báo doanh nghiệp Việt Nam “đừng chết vì thiếu hiểu biết”.

Tất nhiên, phòng vệ chính đáng và hiểu luật chơi thương trường để hạn chế rủi ro luôn là cần thiết. Nhưng cũng may mắn là sự thật có sức mạnh riêng của nó và niềm tin cây ngay không chết đứng trải qua thử thách bao đời vẫn còn nguyên giá trị. 

Năm đó, ông Luận đã bước vào tuổi thất thập cổ lai hy và bà Nhãn cũng đã trên 60 tuổi, bánh tráng rế Ngọc Linh đứng trước nguy cơ sóng gió chưa từng có nhưng bà Linh đã mạnh mẽ chèo chống vượt qua tất cả để bảo vệ di sản gia tộc an toàn đến ngày nay. 

Bà Linh nhớ lại, một thời gian sau khi có nhiều đơn hàng chả giò rế của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản, bà đồng ý cho nhóm thương nhân nước ngoài về tham quan xưởng sản xuất tại Cái Bè. Những người này quay phim, chụp ảnh từng công đoạn sản xuất và xin cả mẫu bột, công thức pha chế với lý do nghiên cứu việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Sau đó không ngờ họ tạo dựng hồ sơ và đăng ký độc quyền sáng chế tại Nhật như đã kể trên. Nhiều năm đã trôi qua và câu chuyện sóng gió cũng đã lùi vào dĩ vãng trong dư luận. Tuy nhiên, trò chuyện với chúng tôi lần này, bà Linh vẫn không khỏi băn khoăn. 

Hai người con trai sau khi tốt nghiệp đại học và hoàn thiện thêm các chương trình đào tạo cần thiết đang bước ra thương trường gánh vác việc lớn thay mẹ.

Trong khi đó, bánh tráng rế đang là mặt hàng được ưa chuộng ở Trung Quốc và nếu không cẩn thận cũng rất dễ có nguy cơ giẫm lên vết xe cũ.

"Chúng tôi đâu ngờ họ cố tình đánh cắp bí quyết sản xuất để rồi quay lại đánh mình. Tuy hiện giờ bánh tráng rế Ngọc Linh vẫn còn bán chạy ở thị trường TP HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác nhưng đây là một bài học nhớ đời trong chuyện làm ăn”.

Câu nói đó của bà Lương Thị Nhãn - mẹ ruột bà Linh - từ hơn hai thập kỷ trước giờ đây có lẽ vẫn còn nguyên giá trị để nhắc nhở hậu thế cẩn trọng hơn. 

Hơn nữa, trong nghề ai cũng biết chính bà Nhãn là người đã không ngừng sáng tạo để có cách làm và sản phẩm tốt hơn qua mỗi giai đoạn. Ở thời bà Linh còn bé, người thợ chỉ dùng 5 ngón tay rây bột, sau đó dùng bó que tre và tiếp theo là cho bột vào lon có đục lỗ nhỏ li ti để rây bột thành sợi mịn đồng thời đảm bảo vệ sinh...

Tất nhiên, những người như bà Linh cùng với thế hệ kế thừa của gia tộc mình sẽ biết cách bảo vệ và không chấp nhận bánh tráng rế là “hàng nhái” gia truyền của một xứ sở nào khác ngoài Việt Nam.

Đơn giản nhưng không dễ ngon 

Bánh tráng rế làm từ bột gạo, được dùng để cuốn chả giò rế, là sản phẩm sáng tạo độc đáo của người dân miền Tây nam bộ. Chả giò rế từ lâu là món ăn ưa thích vì giòn xốp và vân lưới đan xen nhau trông đẹp mắt. 

Kỹ thuật và dụng cụ làm bánh thủ công đơn giản, ban đầu người thợ dùng tay, sau đó sáng chế ra cách dùng lon đục lỗ. Bột được cho vào lon và tùy vào độ khéo tay của người thợ, rây hoặc quay lon bột sao cho vừa tròn, vừa đều vào chiếc chảo gang. 

Ngày nay thì những người thợ đỡ vất vả hơn và bánh cũng ngon hơn nhờ những kỹ thuật sáng tạo tốt hơn. Bánh vừa tráng xong là được đóng gói ngay, không cần phải qua công đoạn phơi nắng.

Tuy là nghề đơn giản, dễ làm nhưng bí quyết nằm ở khâu chọn gạo, pha bột và kỹ thuật quay bánh trong điều kiện nhiệt độ thích hợp thì không phải ai làm nghề cũng có thể đạt đến công phu.

P.Nguyễn
"Trao xuân yêu thương" đến 3.000 trẻ em nghèo, khó khăn

"Trao xuân yêu thương" đến 3.000 trẻ em nghèo, khó khăn

Bản lĩnh sống 20:41

Chương trình "Trao xuân yêu thương" gửi 3.000 phần quà cho trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM.

Chubb Life Việt Nam trao yêu thương đến trẻ em khó khăn

Chubb Life Việt Nam trao yêu thương đến trẻ em khó khăn

Bản lĩnh sống 11:11

Đây là cột mốc khởi đầu cho chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Chubb Life Việt Nam trong năm 2025, trọng tâm hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

Mang tình yêu quê hương Cà Mau và từng bước trưởng thành

Mang tình yêu quê hương Cà Mau và từng bước trưởng thành

Bản lĩnh sống 14:42

Khầy Báo (tên thật Nguyễn Hoàng Khang) mang tình yêu quê hương Cà Mau vào từng bước trưởng thành, gắn bó và truyền cảm hứng cho những hành trình chân thật.

Sau "chông gai", Yeah1 muốn vượt tiếp điều gì?

Sau "chông gai", Yeah1 muốn vượt tiếp điều gì?

Bản lĩnh sống 13:12

Yeah1 quyết định không sản xuất mùa mới cho 2 chương trình truyền hình thực tế ăn khách "Anh trai" và "Chị đẹp" trong năm 2025.

ITL tự hào ghi dấu ấn tại cuộc thi UD Extra Mile Challenge 2024

ITL tự hào ghi dấu ấn tại cuộc thi UD Extra Mile Challenge 2024

Bản lĩnh sống 19:58

Đại diện Tập đoàn ITL, anh Nguyễn Minh Phát, tài xế của ITL Logistics, đã xuất sắc vượt qua các thử thách, vinh dự nhận giải thưởng “Driving Skill Award”.

"Vua hồ tiêu" Phan Minh Thông ra mắt cuốn sách thứ 3

"Vua hồ tiêu" Phan Minh Thông ra mắt cuốn sách thứ 3

Bản lĩnh sống 06:40

Đây là hành trình tác giả Phan Minh Thông muốn đồng hành cùng những doanh nhân trẻ, những người đang khát khao vươn lên giữa thương trường đầy biến động.

Chang Baby – Cô nàng xinh đẹp, đa tài "gây sốt" cộng đồng mạng

Chang Baby – Cô nàng xinh đẹp, đa tài "gây sốt" cộng đồng mạng

Bản lĩnh sống 07:50

Mạng xã hội phát triển, nhiều gương mặt trẻ, tài năng nhanh chóng tạo dấu ấn trong cộng đồng mạng. Một trong số đó là Chang Baby, tên thật Dương Thùy Trang.

MENAS – MEFAST hợp tác phát triển hệ sinh thái văn hóa nông nghiệp

MENAS – MEFAST hợp tác phát triển hệ sinh thái văn hóa nông nghiệp

Điểm đến 21:33

Điểm nhấn của hợp tác là các chuỗi hoạt động hướng đến sản phẩm nông sản đạt chứng nhận “chỉ dẫn địa lý” trên toàn quốc.

NTK Tommy Nguyễn chúc mừng Hoa hậu Lý Kim Ngân khai trương tân niên

NTK Tommy Nguyễn chúc mừng Hoa hậu Lý Kim Ngân khai trương tân niên

Chuyện của Sao 21:31

Ngày 6-2, NTK Tommy Nguyễn cùng Á hậu Việt Nam thời đại Lê Kim Khỏe đến dự khai trương tân niên của Hoa hậu Lý Kim Ngân.

Hoàn Mỹ có 6 bệnh viện đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ACHSI

Hoàn Mỹ có 6 bệnh viện đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ACHSI

Khoẻ - Đẹp 21:50

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - hệ thống y tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, vừa có 6 bệnh viện đạt chuẩn quốc tế về chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Women Ekiden Running 2025 – Tôn vinh mỗi bước chân phái đẹp

Women Ekiden Running 2025 – Tôn vinh mỗi bước chân phái đẹp

Khoẻ - Đẹp 18:18

Tiếp nối thành công 3 mùa giải trước, giải chạy Women Ekiden Running 2025 powered by Coolmate sẽ diễn ra ngày 8-3 tại Công viên Thiên văn học, Hà Đông, Hà Nội.

MENAS – MEFAST hợp tác phát triển hệ sinh thái văn hóa nông nghiệp

MENAS – MEFAST hợp tác phát triển hệ sinh thái văn hóa nông nghiệp

Điểm đến 21:33

Điểm nhấn của hợp tác là các chuỗi hoạt động hướng đến sản phẩm nông sản đạt chứng nhận “chỉ dẫn địa lý” trên toàn quốc.

NTK Tommy Nguyễn chúc mừng Hoa hậu Lý Kim Ngân khai trương tân niên

NTK Tommy Nguyễn chúc mừng Hoa hậu Lý Kim Ngân khai trương tân niên

Chuyện của Sao 21:31

Ngày 6-2, NTK Tommy Nguyễn cùng Á hậu Việt Nam thời đại Lê Kim Khỏe đến dự khai trương tân niên của Hoa hậu Lý Kim Ngân.

Hoàn Mỹ có 6 bệnh viện đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ACHSI

Hoàn Mỹ có 6 bệnh viện đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ACHSI

Khoẻ - Đẹp 21:50

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - hệ thống y tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, vừa có 6 bệnh viện đạt chuẩn quốc tế về chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Women Ekiden Running 2025 – Tôn vinh mỗi bước chân phái đẹp

Women Ekiden Running 2025 – Tôn vinh mỗi bước chân phái đẹp

Khoẻ - Đẹp 18:18

Tiếp nối thành công 3 mùa giải trước, giải chạy Women Ekiden Running 2025 powered by Coolmate sẽ diễn ra ngày 8-3 tại Công viên Thiên văn học, Hà Đông, Hà Nội.

Quách Hữu Lộc sẽ "làm mới" mình trong năm 2025

Quách Hữu Lộc sẽ "làm mới" mình trong năm 2025

Chuyện của Sao 10:24

Ước mơ lớn nhất của Quách Hữu Lộc, Á quân "Ngôi sao Điện ảnh triển vọng 2009" là… nghệ thuật dù trong gia đình không ai làm nghệ thuật.

Rèn luyện sức khỏe với yoga

Rèn luyện sức khỏe với yoga

Khoẻ - Đẹp 17:50

Yoga, phương pháp hiệu quả để giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Yoga còn mang đến những giá trị tinh thần quý giá.

MC Ruby Anh Thư: "Gia đình là nguồn động lực mạnh mẽ để tôi cố gắng mỗi ngày!"

MC Ruby Anh Thư: "Gia đình là nguồn động lực mạnh mẽ để tôi cố gắng mỗi ngày!"

Chuyện của Sao 10:29

Chương trình "Thay lời muốn nói -Tết là..." mừng Xuân Ất Tỵ (HTV-mùng 1 Tết), MC Ruby Anh Thư, các khách mời cùng chia sẻ những câu chuyện gần gũi, thân quen.

Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Tâm sự 17:11

Khi yêu, chàng nghèo hơn nàng thường mang tiếng "đào mỏ"; nhưng nàng nghèo hơn chàng thì sao? Trong hôn nhân, khi đồng tiền "xía" vào các gia đình thì sao?...

Ca sĩ Ale Đức Huy chúc Tết và chia sẻ kế hoạch 2025

Ca sĩ Ale Đức Huy chúc Tết và chia sẻ kế hoạch 2025

Chuyện của Sao 16:15

Ale Đức Huy dự định trau dồi kỹ năng piano và thanh nhạc, gửi đến người yêu nhạc những nhạc phẩm bolero trữ tình hay, ý nghĩa.

Tân Rượu ra mắt MV Tết cùng nhạc sĩ Thái Hùng

Tân Rượu ra mắt MV Tết cùng nhạc sĩ Thái Hùng

Chuyện của Sao 17:07

Ca, nhạc sĩ Thái Hùng sáng tác nhạc phẩm "Chúc Xuân Vạn Phúc" và Á quân Ngôi sao nhạc Việt, Tân Rượu, thể hiện ca khúc này đến bạn yêu nhạc.

Phạm Kỳ Anh "bật mí" kế hoạch nghệ thuật 2025

Phạm Kỳ Anh "bật mí" kế hoạch nghệ thuật 2025

Chuyện của Sao 16:06

"Ca sĩ triển vọng" và "Thí sinh được yêu thích nhất, ấn tượng nhất" tại cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt, Phạm Kỳ Anh bất ngờ "bật mí" kế hoạch nghệ thuật năm 2025.

Ariston nhận giải thưởng hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2024

Ariston nhận giải thưởng hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2024

Tiêu dùng thông minh 16:04

Ariston, thương hiệu gia nhiệt hàng đầu thế giới đến từ Ý, là 1 trong số 12 doanh nghiệp nhận cúp Người dẫn đầu.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

“Đường cờ Tổ quốc” lần đầu đến La Gi - Bình Thuận

Tự hào cờ Tổ quốc 12:24

(NLĐO) - Sáng 29-8, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 lá cờ để xây dựng 2 tuyến “Đường cờ Tổ quốc”.

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

Video 16:48

(NLĐO) - Khách mời nhìn lại điểm chuẩn các trường ĐH vừa công bố; lý giải vì sao điểm chuẩn nhiều ngành tăng cao; phân tích cơ hội trúng tuyển vào các ngành học, trường học còn chỉ tiêu bổ sung; tư vấn thủ tục nhập học và các thủ tục xét tuyển bổ sung...

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?