18 tuổi, tôi quyết định làm mẹ đơn thân

02 Tháng 11, 2019 | 15:54

Khi các bạn đồng trang lứa đang vui mừng, hạnh phúc với tờ giấy báo đỗ đại học trên tay thì tôi phải đối diện với áp lực nuôi con một mình.

Tôi 18 tuổi. Khi các bạn đồng trang lứa đang vui mừng, hạnh phúc với tờ giấy báo đỗ đại học trên tay thì tôi phải đối diện với áp lực làm mẹ đơn thân. Đây là lần thứ 2 tôi có thai với người yêu mình. Lần đầu tiên tôi thông báo cho anh biết sự hiện diện của đứa bé, anh nói tôi bỏ cái thai đi vì cả hai còn quá trẻ, anh không thể nào lo được cuộc sống cho mẹ con tôi.

18 tuổi, tôi quyết định làm mẹ đơn thân - Ảnh 1.

Tôi phải đối diện với áp lực làm mẹ đơn thân. (Ảnh minh hoạ)

Trong khoảng thời gian tôi mang bầu, anh không hề hỏi han mẹ con tôi lấy một lời mà đi nhắn tin quan tâm người khác. Do bị stress và sức khoẻ quá yếu, lại thêm lo lắng vì sự lạnh nhạt của anh mà tôi đã sảy thai. Sau chuyện đó thì chúng tôi chia tay nhau.

Chia tay được 2 tuần, anh liên lạc đòi gặp tôi vì nhớ. Chúng tôi có gặp nhau và nói chuyện. Sau cuộc nói chuyện ấy, tôi một lần nữa tin tưởng anh và ngay trong đêm đó, chúng tôi lại tiếp tục quấn lấy nhau. Hệ quả bây giờ là một lần nữa tôi lại mang thai. Cũng một lần nữa anh chối bỏ đứa trẻ với câu nói: "em muốn giữ lại thì tự sinh con một mình, anh không chịu trách nhiệm, coi như nó không có bố đi". Đến lúc này tôi mới nhận ra sự ngu dốt của mình vì đã tin tưởng lầm người.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều và đưa ra quyết định tự nuôi con một mình và chắc chắn tôi sẽ không để cho con tôi có bất kỳ mối quan hệ nào với anh. Người như anh không xứng đáng được làm bố của con tôi!

Biết là tương lai sẽ rất khó khăn nhưng tôi tin vào chính bản thân mình, tin rằng gia đình sẽ là chỗ dựa cho mẹ con tôi. Người ta tuổi 18 thanh xuân phơi phới, tôi tuổi 18 làm mẹ đơn thân.

Các bạn nữ trẻ tuổi nếu có đọc được chia sẻ của tôi thì hãy tự rút ra bài học cho mình. Dù bạn có yêu thương người yêu mình đến thế nào cũng cần phải nhớ tự bảo vệ lấy bản thân. Vì sẽ chẳng có ai yêu thương bạn bằng chính bạn và gia đình của bạn đâu.

Theo PV (vov.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).