Có nên cho chồng sắp cưới biết mình không còn trinh trắng?

20 Tháng 08, 2018 | 08:39

Chúng tôi nhiều lần ngủ cùng nhau nhưng chỉ dừng lại ở ôm hôn. Chồng sắp cưới bảo muốn giữ gìn cho tôi đến đêm tân hôn.

Có nên cho chồng sắp cưới biết mình không còn trinh trắng? - Ảnh 1.

Minh họa từ internet

Chúng tôi yêu thương nhau và xác định sẽ kết hôn cuối năm nay. Hai gia đình đã định ngày gặp mặt để người lớn nói chuyện. Chúng tôi nhiều lần ngủ cùng nhau nhưng chỉ dừng lại ở ôm hôn. Anh bảo muốn giữ gìn cho tôi đến đêm tân hôn của hai đứa. Tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng và không xứng với anh. Trước đây, tôi yêu hai người và đã đi quá giới hạn. Tôi đang suy nghĩ có nên nói cho chồng sắp cưới biết sự thật này không. Dù trước đó, anh nói không quan trọng chuyện trinh tiết. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia và độc giả. Tôi xin cảm ơn.

Thúy

GS-TS Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn Thúy,

Các bạn nhiều lần ngủ cùng nhau nhưng chỉ dừng lại ở ôm hôn, tức là vẫn giữ được tình yêu trong sự chờ đợi. “Anh ấy bảo muốn giữ gìn cho em đến đêm tân hôn của hai đứa”, đây là cơ hội tốt nhất để bạn đưa tình huống của mình vào, nhưng bạn đã để lỡ. Nếu bây giờ bạn tự nói ra chuyện riêng của mình thì tự nhiên bạn trở thành tầm thường trước anh ấy, nhưng nếu bạn không nói thì sớm muộn gì anh ấy cũng biết chuyện.

Bạn cho biết trước đây yêu 2 người và đi quá giới hạn. Đây là vấn đề rất quan trọng để bạn quyết định trong tình yêu. Bạn hãy xem lại vì sao 2 tình yêu trước không đi đến kết hôn dù đã vượt quá giới hạn? Là do bạn dễ dãi hay gặp phải kẻ dối trá? Nếu bạn dễ dãi thì nên cẩn trọng vì người bạn đang yêu là người tôn trọng tình yêu đúng nghĩa “yêu là chờ đợi”. Bạn cần xác định điều này ở bạn trai, vì nếu anh ấy là người bảo thủ thì khó tha thứ cho những điều không giống như anh ấy nghĩ, còn nếu anh ấy rộng lượng thì sẽ thông cảm.

Bạn nên xem trước khi đến với bạn, anh ấy đã yêu ai chưa. Nếu chưa sẽ khó cho bạn vì không đo lường được trạng thái tâm lý của bạn trai bạn. Còn nếu anh ấy yêu rồi thì bạn nên tế nhị thăm dò và tác động để anh ấy kể ra. Qua câu chuyện của bạn trai, bạn sẽ hiểu anh ấy có thể nghe câu chuyện của bạn đến đâu. Rồi bạn đưa ra bình luận về câu chuyện của bạn trai, qua bình luận bạn tìm chỗ thuận lợi để nói về chuyện của mình nhưng không nói hết một lần, để thăm dò rồi tiếp tục.

Bạn cho biết trước đó chồng sắp cưới nói không quan trọng chuyện trinh tiết, nhưng giữa nói và chấp nhận còn tùy thuộc vào mỗi người. Có nhiều người nói thì hay nhưng khi vào vấn đề thật lại không phải như thế. Bạn xem anh ấy có đúng là mẫu người nói đi đôi với làm không. Nếu đúng và không nói khách sáo thì có thể tiếp tục câu chuyện được gợi mở ở trên. Còn nếu anh ấy là người nói một đường làm một nẻo, khách sáo... thì bạn phải cẩn trọng khi nói ra sự thật.

Về nguyên tắc bạn cần nói rõ mọi chuyện, nhưng nói để làm gì thì phải chú ý. Nói vì thương thì dễ vì bạn đã lỡ không muốn anh ấy bị lừa dối. Nhưng thấy xấu hổ là trạng thái nguy hiểm của bạn. Tại sao lại thấy xấu hổ việc mình đã làm? Bạn đâu có ăn cắp, ăn cướp của ai, chỉ có dễ dãi và bạn đã phải thiệt thòi. Lẽ ra lúc bạn trai bảo muốn giữ gìn cho bạn đến đêm tân hôn, mà bạn đệm vào “nếu em không giữ gìn được thì anh nghĩ sao” thì mọi việc không rắc rối. Bạn thử làm cho anh ấy thật vô tình nói lại câu này và tiếp lời... lúc đó mọi việc trở nên đơn giản hơn. Sự thật bao giờ cũng bền vững nhưng không phải ai cũng đủ sức nghe sự thật, vì thế bạn nên thăm dò kỹ rồi hãy nghĩ tới quyết định đi đến hôn nhân.

Chúc bạn sáng suốt.

Theo Thúy (vnexpress.net)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).