Lấy chồng cả tháng vẫn... còn nguyên

31 Tháng 03, 2018 | 17:05

Cưới nhau được hơn 1 tháng và hiện tại em vẫn… còn nguyên: Đêm tân hôn chồng em kêu bị đau dạ dày, người mệt nên chỉ ôm nhau ngủ. Những đêm sau, anh tiếp tục tìm mọi lý do để trì hoãn...

Lấy chồng cả tháng vẫn... còn nguyên - Ảnh 1.

Minh họa từ internet

Chúng em đã cưới nhau được hơn 1 tháng và hiện tại em vẫn… còn nguyên. Lý do là đêm tân hôn chồng em kêu bị đau dạ dày, người mệt nên cả hai chỉ ôm nhau ngủ. Những đêm sau đó, anh ấy tiếp tục tìm mọi lý do liên quan đến sức khỏe để trì hoãn. 

Hết tuần thứ ba, khi em hỏi anh ấy có bức xúc gì không, anh ấy bảo "bình thường" rồi lại lăn ra ngủ như mọi khi. Em chủ động ôm thì anh ấy cũng chỉ quay lại ôm em cho xong chuyện, rồi xoay người đi ngủ tiếp. 

Điều này làm em rất băn khoăn, liệu anh ấy có phải người đồng tính hay có vấn đề sinh lý? Có cách nào để duy trì đời sống hôn nhân mà không cần tình dục, vì ngoài chuyện ấy ra thì anh ấy vẫn quan tâm chia sẻ, vẫn chăm sóc em như trước khi cưới?

Nguyễn Thủy Linh (Quận Đống Đa, Hà Nội)

Nhiều nhà khoa học đã khẳng định: "Chất lượng tình dục xác định chất lượng hôn nhân". Như vậy, một cuộc hôn nhân không thể vững bền nếu như chất lượng tình dục có vấn đề hoặc không có tình dục. 

Với cuộc sống của vợ chồng bạn, một người thì hoàn toàn trốn tránh chuyện đó, còn một người luôn khao khát thì phải xét lại. Bạn và anh ấy đã lấy nhau 1 tháng mà chưa có quan hệ tình dục là bất thường bởi việc khao khát chăn gối sau kết hôn là bình thường ở các cặp vợ chồng.

Nếu anh ấy hoàn toàn không có cảm hứng khi quan hệ, anh ấy có thể có trục trặc về sinh lý hoặc là người đồng tính. Để có câu trả lời rõ ràng, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy trên cơ sở thấu hiểu và chia sẻ. 

Nếu như anh ấy gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe thì nên đi khám sớm và điều trị kịp thời, còn nếu anh ấy đang gặp khủng hoảng tâm lý thì bạn sẽ là người ở bên cạnh để giúp anh ấy vượt qua. Trong trường hợp chồng bạn là người đồng tính, bạn phải có hướng giải quyết vấn đề này cho phù hợp. Chúc bạn sớm toại nguyện!

Theo PGS.TS Trịnh Hòa Bình (An Ninh Thủ Đô)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).