Người yêu muốn vợ còn “trinh”, có nên vá “cái ngàn vàng“?

10 Tháng 02, 2018 | 10:36

Em có nên kể hết sự thật trong quá khứ cho anh? Hay là em đi vá "cái ngàn vàng" để tặng anh sự "dối trá ngọt ngào"?

Em năm nay 25 tuổi. Em đã từng có một mối tình với bạn trai cùng lớp Đại học. Chúng em yêu nhau 2 năm, và em đã trao đời con gái cho bạn đó. Sau này, vì không hợp nhau nên chúng em chia tay.

Cách đây 1 năm, em gặp và yêu người yêu hiện tại. Anh hơn em 3 tuổi, thành đạt và chững chạc. Anh rất tình cảm, yêu chiều em hết mực nhưng anh lại chưa bao giờ có nhu cầu đi quá giới hạn với em. Anh nói anh muốn năm nay chúng em làm đám cưới, và chỉ trước khi cưới 1 tháng, anh muốn em dâng hiến hết cho anh.

Người yêu muốn vợ còn “trinh”, có nên vá “cái ngàn vàng“? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Em rất ngạc nhiên với đề nghị của anh. Em hỏi anh, tại sao không phải là bây giờ hoặc đúng đêm tân hôn mà là trước ngày cưới 1 tháng. Anh nói là vì anh muốn kiểm tra xem vợ anh có còn trinh tiết hay không. Thực sự, suy nghĩ đó của anh khiến em bất ngờ, thất vọng và chán nản.

Em không thích đàn ông coi trọng và đánh giá nhân phẩm của người phụ nữ qua chuyện đó. Em cố nhịn và chưa hề tranh luận với anh về chuyện này. Thực lòng mà nói thì anh là người tốt, em cũng rất yêu anh và không muốn mất anh.

Liệu em có nên bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình và kể hết sự thật trong quá khứ cho anh? Hay là em đi vá "cái ngàn vàng" để tặng anh sự "dối trá ngọt ngào"?

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Bạn thân mến!

Trường hợp của bạn, có thể thấy người bạn trai là người coi trọng trinh tiết phụ nữ, nên mới có tư tưởng ấy. Với những người như vậy sẽ rất khó để thay đổi tư duy, gần như là không thể.

Mọi việc trên đời đều không thể giấu được. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy nói ra, và vui vẻ chấp nhận kết quả, cho dù nó như thế nào. Bạn cần thẳng thắn, chấp nhận tư tưởng "mình làm, mình chịu", không có gì phải oán thán,  buồn bực cả.

Tình yêu thì có thể đến nhiều lần, và trong xã hội thì vẫn còn nhiều người có thể thông cảm với bạn. Vì vậy, hãy sống thật với những gì mình có. Còn nếu như bạn tìm cách che giấu và nói dối thì sau này sẽ khổ một đời.

Chúc bạn hạnh phúc.

Theo vov.vn

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).