Nữ thẩm phán mất tất cả sau 'tình một đêm' với luật sư

04 Tháng 03, 2018 | 18:22

Vân bắt đầu say không làm chủ được mình. Lúc Huy nói không muốn yêu ai chỉ vì luôn nghĩ về Vân, cô nghĩ mình đang nằm mơ, chấp nhận để Huy ôm hôn mình rồi bế lên giường…

Nữ thẩm phán mất tất cả sau tình một đêm với luật sư - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Câu chuyện này xảy ra đã 10 năm, nhưng nội dung của nó luôn là bài học cảnh tỉnh cho những ai có nhiều mối quan hệ nguy hiểm, chỉ một phút yếu lòng mà mang họa cả đời.

Năm 2008, Tòa án nhân dân thuộc tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc đưa ra xét xử bị cáo Đào Kiếm, về tội "Giết người". Kiếm từng là một thầy giáo ưu tú trong một trường trọng điểm của thành phố, còn nạn nhân cũng là một luật sư danh tiếng tên Giả Huy. Điều gì đã khiến 1 người chỉ quen với việc cầm phấn lại cầm dao đâm người khác như vậy?

“Lửa gần rơm lâu ngày…”

Ngày 15-6-2002 là ngày mà Khâu Nguyệt Vân (32 tuổi), thẩm phán thành phố Trường Sa, quen luật sư Gia Huy trong phiên tòa dân sự xét xử tranh chấp lao động. Lúc đó, Vân mới tốt nghiệp đại học luật Hồ Nam được 2 năm và được phân về làm thư ký tại tòa dân sự số 2.

Huy là luật sư bảo vệ quyền lợi, đòi tiền bồi thường cho bên nguyên. Đó là 1 công nhân, do dị tật ở chân nên bị nhà máy cho thôi việc. Thực ra, đây là vụ án rất nhỏ, hai bên đương sự chỉ cần hỏa giải hoặc đưa ra trọng tài là có thể giải quyết, không cần phải làm lớn chuyện đến phức tạp như vậy.

Trong phiên tòa, thẩm phán có ý khuyên Gia Huy giải quyết bằng phương thức thương lượng nhưng Huy nhất quyết không đồng ý mà phẫn nộ nói: “Ông chủ nhà máy đó không có lương tâm, người công nhân đó đã làm việc 10 năm, nay chân bị chút dị tật không thể làm việc thì liền sa thải. Hơn nữa lại không cho anh ta được hưởng phúc lợi đáng được hưởng. Người như vậy phải cho anh ta một bài học đích đáng”.

Khẩu khí của Huy có vẻ chính trực, tỏ rõ mình là người khí khái, thấy chuyện bất bình nên ra tay giúp đỡ. Điều này khiến những người xung quanh có ấn tượng sâu sắc. Những lần sau, do liên hệ công việc, Huy thường xuyên phải gặp Vân. Thời gian qua lại, tình cảm giữa hai người ngày càng thân thiết.

Vân nhìn bề ngoài là cô gái nhu mì hiền dịu, nhưng bên trong tính cách rất kiên cường không chịu khuất phục.

Sau khi có bạn trai là giáo viên ưu tú trong một trường trung học nổi tiếng của tỉnh, Vân bắt đầu không cam chịu làm chức thư ký quèn trong tòa. Tháng 5-2003, Vân thi tiếp lên cao học ở trường đại học trước đây. Hai tháng sau, khi nhập học, Vân bất ngờ gặp Huy ở đây, thì ra để nâng cao nghiệp vụ, Huy cũng tham gia kỳ thi này.

Vốn đã có quan hệ trong công tác, nay lại học cùng nhau nên cả hai đều rất vui, nói không hết chuyện. Huy biết Vân có bạn trai nên nói đùa: “Có bạn trai sớm như vậy, giờ gặp anh đã hối hận chưa?”. Câu nói này khiến Vân cười ha hả nói mình hối hận rồi, bảo Huy đành làm bạn tri kỷ của mình vậy.

Tuy chỉ là nói đùa, nhưng không ngờ, mấy năm sau Huy thực sự trở thành tri kỷ của Vân. Trong công việc, hai người thường xuyên trao đổi nghiên cứu cùng phát triển, trong cuộc sống, bất kể có điều gì phiền muộn đều tâm sự giúp nhau giải quyết.

Tháng 9-2005, được Huy phụ đạo, Vân vượt qua kỳ thi tư pháp toàn quốc, như vậy đồng nghĩa với việc Vân đủ tư cách làm thẩm phán. Tháng 10-2005, Vân kết thúc khóa học thạc sĩ, sau đó cùng bạn trai tổ chức hôn lễ.

Vân lấy chồng được khoảng 3 tháng, công việc thuận lợi, lãnh đạo quý mến, Vân được đề bạt lên làm trợ lý thẩm phán. Cuộc sống vợ chồng cũng hạnh phúc mỹ mãn.

Chồng của Vân là Đào Kiếm, hơn Vân 3 tuổi, là một người đàn ông tiêu chuẩn, mẫu mực, mọi việc trong nhà ngoài ngõ đều dành làm hết, Vân không phải động tay đến việc gì. Không những vậy, Kiếm còn thường nói: “Em cố gắng phấn đấu lên làm thẩm phán, vậy là anh cũng được thơm lây rồi”.

Điều gì đến sẽ đến

Thế nhưng, trong khi Vân đang đắc ý trong cuộc sống thì người tri kỷ của mình lại rơi vào tình cảnh hoàn toàn trái ngược.

Tối một ngày tháng 4-2006, Vân nhận được điện thoại của Huy, qua lời nói phát hiện Huy đang say, hình như trong quán bar.

Trong tiếng nhạc, tiếng người ầm ĩ xen lẫn cả tiếng khóc ngắt quãng của Huy, Vân vội vã hỏi địa chỉ rồi bắt xe đến nơi, lúc này mới biết Huy lại vừa thất tình. Quen biết Huy mấy năm, Vân hiểu Huy không được như ý trong chuyện tình cảm, không tìm được người như ý muốn. Đã mấy lần đổ vỡ đều do bạn gái chê Huy nghèo.

Cha mẹ Huy làm nghề nông, điều kiện kinh tế khó khăn, tuy Huy đã nỗ lực rất nhiều, nhưng vì làm luật sư không có lương cứng nên tình trạng thu nhập của Huy cũng không cải thiện nhiều lắm.

Tối hôm đó, Huy uống đến say mềm nên Vân đành phải đưa về nhà Huy chăm sóc. Sau lần đó, có thể do đau khổ trong tình cảm nên Huy dành hết tâm trí vào sự nghiệp và chỉ nhận làm luật sư đại diện cho những vụ án kinh tế.

Tháng 6, Huy nhận một vụ tranh chấp bất động sản nên tìm đến Vân nhờ móc nối quan hệ, nói nếu giúp thân chủ đòi lại được nhà thì Huy sẽ được trả 100 ngàn nhân dân tệ tiền đại diện pháp lý. Nhưng do không có đầy đủ chứng cứ nên không thể chiếm hoàn toàn ưu thế, Huy muốn Vân nói với thẩm phán đưa ra phán quyết cho thân chủ của Huy thắng kiện.

Hai tháng sau, Huy nhận được số tiền trên, tối hôm đó, Huy mời Vân và đồng nghiệp cùng thẩm phán giải quyết vụ việc trên đi ăn cơm đồng thời tặng quà đắt tiền cho người này.

Nữ thẩm phán mất tất cả sau tình một đêm với luật sư - Ảnh 2.

Mối quan hệ quá thân thiết với luật sư không chỉ khến cho nhiều vụ án sai lệch mà còn phá vỡ cả gia đình (hình minh họa)


Từ đó về sau, Huy thường xuyên nhờ Vân giúp đỡ những vụ kiện tương tự. Huy vốn là người thông minh, làm việc rất cố gắng, trong mỗi vụ đều thu thập chứng cứ từ nhiều góc độ khác nhau, hơn nữa lại có quan hệ với Vân nên đa số đều thắng kiện. Dần dần, danh tiếng của Huy nổi như cồn, rất nhiều công ty tìm đến nhờ Huy làm cố vấn pháp luật.

Không những thu nhập tăng cao, năm 2006, Huy còn được bình chọn là 1 trong 10 luật sư tiêu biểu. Thời gian này, cũng nhờ năng lực và cố gắng của mình, Vân trở thành thẩm phán, bắt đầu độc lập xử án.

Sự nghiệp thành công, Vân nghĩ Huy cũng phải tính chuyện trăm năm, nhưng nhiều lần nói muốn giới thiệu bạn gái cho Huy đều bị Huy từ chối nói trừ khi đối phương là người giống như Vân, nếu không thì chỉ cần làm tri kỷ của Vân đã là mãn nguyện lắm rồi.

Vân cho rằng Huy nói đùa mà không biết rằng người bạn tri kỷ của mình đã có nhiều thay đổi trong tâm lý. Huy không những coi Vân là chỗ dựa tinh thần mà còn là mục tiêu để phấn đấu.

Tết 2007, Huy mời Vân đi ăn cơm, cho biết mình vừa nhận một vụ kiện về bản quyền tri thức trị giá 20 triệu tệ, chỉ cần thắng kiện thì Huy sẽ được 200 ngàn tệ. Nhưng lần này khác với những lần trước, bởi thân chủ là bị cáo có nhiều sai sót, hơn nữa chứng cứ không đầy đủ, khả năng thua kiện là rất lớn. Vụ án này lại do Vân thụ lý nên nhờ Vân giúp đỡ.

Vân nghe xong biết việc thao tác tương đối khó nên có ý thoái thác, Huy buồn rầu nói, nếu sự nghiệp của mình càng phát triển, kiếm được càng nhiều tiền thì mới có phụ nữ chấp nhận anh ta.

Cuối cùng, Huy nói dỗi: “Chắc em không hy vọng anh cả đời cô đơn làm tri kỷ của em chứ?”. Câu nói này khiến Vân động lòng, vậy là Vân đưa ra phán quyết vi phạm sự công bằng. Tuy sau đó nguyên đơn kháng cáo lên cấp cao hơn nhưng Huy vẫn nhận được gần 200 ngàn phí đại diện pháp lý.

Ngày 12-3-2007, Vân tổ chức sinh nhật 30 tuổi nhưng chồng lại phải đi họp ở tỉnh xa khiến cô cảm thấy trống trải cô đơn. Không ngờ, tối đó Huy đem hoa đến nhà tặng Vân và một món quà đắt giá là viên kim cương trị giá 20 ngàn tệ, nói Huy cảm ơn Vân vì đã quan tâm mình. Vân vui mừng mở một chai rượu vang nhân tiện chúc mừng sinh nhật.

Rượu vào càng nhiều, hai người hàn huyên tâm sự về 5 năm quen biết đã qua, Vân bắt đầu say không làm chủ được mình, thậm chí, lúc Huy nắm tay mình nói bao năm nay Huy không muốn yêu chỉ vì không thể dứt bỏ được suy nghĩ về Vân, Vân nghĩ mình đang nằm mơ, chấp nhận để Huy ôm hôn mình rồi bế lên giường…

“Hay là anh sợ con hổ già ở nhà?”

Sáng hôm sau tỉnh dậy, nhìn cơ thể mình không mảnh vải che thân, bên cạnh là Huy, Vân giật mình kinh hãi tự trách bản thân không hiểu sao lại làm việc hồ đồ đến vậy, vừa mang tội với chồng lại làm mất đi sự trong sạch trong tình bạn giữa Huy với mình.

Vân nghĩ không thể chấp nhận ngoại tình nên nhắc nhở Huy rằng sự việc tối qua là do rượu làm loạn tâm trí, từ nay về sau tuyệt đối không được nhắc đến nữa. Vân cũng cố gắng quên đi đêm hoang đường đó, đồng thời từ chối các cuộc hẹn gặp với Huy để giữ khoảng cách.

Tháng 10-2007, Vân mang thai với chồng, đây cũng là cách Vân lựa chọn, lấy cớ để gạt bỏ những suy nghĩ không đúng trong đầu Huy. Vân còn nhờ bạn giới thiệu bạn gái cho Huy, bởi cô tin rằng Huy chỉ nhất thời suy nghĩ như vậy, khi nào có tình yêu của mình thì sẽ quên ngay.

Dần dần, trước sự cố ý xa lánh của Vân, những cuộc hẹn gặp của Huy ít dần, nhưng Vân lại phát hiện ra hình như chồng mình có điều gì đó khó nói, lúc ở nhà dường như có tâm sự nặng trĩu. Thỉnh thoảng có điện thoại gọi điện đến thì lại căng thẳng, mặt mũi đỏ rần, có khi về nhà lại đem điện thoại tắt đi. Vân thấy lạ hỏi thì Đào Kiếm nói không có gì, nói Vân yên tâm dưỡng thai.

Tuy nhiên, với sự mẫn cảm của đàn bà, Vân biết chắc chắn chồng có điều giấu mình. Chẳng lẽ nhân lúc mình mang bầu, Kiếm lại có tình cảm bên ngoài? Nghĩ vậy, Vân cảm thấy buồn cười vì Vân biết Kiếm yêu mình hơn cả mình yêu anh ta.

Một tối tháng 1-2008, Vân đang đọc sách trong thư phòng thì điện thoại của Kiếm có tin nhắn. Thấy Kiếm đang tắm, Vân tiện tay cầm lên xem thì phát hiện một bí mật động trời, tin nhắn viết: “Sao anh cứ im lặng không trả lời em như vậy, chẳng lẽ anh không nhớ em? Hay là anh sợ con hổ già ở nhà?”.

Không đợi Kiếm tắm xong, Vân cầm điện thoại xộc thẳng vào chất vấn Kiếm có chuyện gì. Kiếm đỏ mặt nói mình cũng không biết chuyện gì, liên tục nhận được tin nhắn kiểu này. Vân không chịu tin nên hai người xảy ra tranh cãi. Kiếm vốn là người trung hậu nên luôn miệng nhận lỗi nhưng một mực nói mình không hề làm điều gì có lỗi với vợ.

Kiếm nhận lỗi khiến tâm trạng Vân cũng bình tĩnh trở lại, nghĩ có thể là do người khác nhắn nhầm. Nhưng đợt sóng này chưa qua thì sóng khác đã ập tới. Ngày 14-2, là Lễ tình nhân, Vân nhận được một gói quà, trong đó là một chiếc máy cạo râu cao cấp, tấm thiệp ghi tặng Kiếm và rất nhớ Kiếm.

Lần này, Vân bí mật để ý quan sát, thỉnh thoảng kiểm tra điện thoại và mùi trên cơ thể Kiếm xem có gì lạ hay không. Trùng hợp là, từ đó, Kiếm lại thường xuyên về muộn, thỉnh thoảng đi uống rượu một mình, khi về nhìn Vân với ánh mắt đầy nghi ngờ, muốn nói gì đó nhưng lại thôi. Hơn nữa, Kiếm không ngủ chung với Vân nữa với lý do để Vân dưỡng thai.

Thái độ của Kiếm càng khiến Vân tin rằng chồng mình có vấn đề. Trong lúc Vân đang thu thập thông tin thì một tin nhắn đa phương tiện gửi đến điện thoại của Vân khiến cô bàng hoàng. Tin nhắn là một bức ảnh Kiếm đang uống rượu với một người phụ nữ, dáng vẻ rất thân mật và phóng túng.

Tối hôm đó, Vân và Kiếm xảy ra trận cãi vã lớn nhất từ khi cưới đến nay. Vân đưa điện thoại của mình và món quà tặng Kiếm cho Kiếm xem rồi chất vấn xem có chuyện gì xảy ra.

Kiếm không tỏ ra yếu thế mà còn trách Vân không thủ tiết, chẳng biết đứa con trong bụng là của ai. Nghe vậy, Vân liền tát Kiếm một cái đau đớn. Bởi cô không ngờ rằng người chồng mà mình nhất mực thương yêu lại nghi ngờ nhân phẩm của vợ. Kiếm một tay ôm mặt một tay đẩy Vân ngã dúi xuống nền nhà. Bi kịch xảy đến khi Vân bị xảy cái thai mới được 5 tháng.

Thảm án

Sau khi đến bệnh viện làm phẫu thuật, Vân liền làm bản thỏa thuận ly hôn gửi cho Kiếm. Trong mắt Vân, tuy trước đó mình đã phản bội chồng, nhưng đó chỉ là tai nạn chứ không hề cố ý, hơn nữa, trong lòng chỉ có một mình chồng, không nghĩ đến ai khác. Vân không thể chấp nhận sự nghi ngờ của Kiếm đối với mình rằng mình thực sự phản bội chồng. Kiếm nhận đơn ly hôn tức giận lập tức ký tên.

Ly hôn xong, Vân đến ở trong khu nhà của cơ quan. Lúc này, người bạn tri kỷ Giả Huy bỗng thường xuyên xuất hiện bên cạnh Vân. Tuy Vân đã ly hôn, nhưng khi tĩnh tâm lại cô vẫn cảm thấy vô cùng hẫng hụt, không hiểu tại sao, tình cảm vợ chồng bây lâu mà chỉ vì mấy tin nhắn đã đổ vỡ. Vân đau khổ, cô đơn và tổn thương vô cùng, bắt đầu nhận lời hẹn gặp của Huy. Lấy cớ an ủi Vân, Huy thường xuyên mời Vân đến quán bar uống rượu.

Mặc dù ly hôn là điều Vân không muốn, nhưng do Huy rất mực quan tâm mình nên dần dần Vân có cảm giác sai lầm rằng, ly hôn là đúng, tái ông mất ngựa, không còn gia đình nhưng lại được người bạn tốt, cũng coi là được an ủi.

Trong lúc Vân đang tự an ủi mình như vậy thì một huyết án bất ngờ xảy ra. Và bí mật đằng sau câu chuyện cũng được mở ra khiến Vân bàng hoàng chết lặng.

Đó là ngày 13-5-2008, Vân đang xử án tại tòa thì nhận được điện thoại thông báo Huy bị đâm nhiều nhát dao, tính mạng đang nguy kịch trong bệnh viện. Người gây án chính là Đào Kiếm, chồng cũ của Vân.

Sau đó, Vân mới biết rằng, tất cả những tin nhắn, gói quà và việc mình phản bội chồng đều là do Huy tạo ra.

Theo đó, từ khi Huy nhận được nhiều lợi ích từ Vân, Huy bắt đầu nảy sinh ý định sẽ cưới vợ là thẩm phán với suy nghĩ như vậy mình sẽ như hổ thêm cánh. Vì vậy, sau khi dụ dỗ Vân không thành, Huy bắt đầu thực hiện kế ly gián vợ chồng Vân. Nói đứa con trong bụng Vân là của mình khiến Kiếm buồn chán đến bar uống rượu với gái phục vụ.

Sau khi vợ chồng Vân ly hôn, Huy tiếp cận lấy lòng Vân. Không ngờ, trong lúc này, Kiếm cảm thấy hối hận vì chia tay vợ quá nhanh chóng và tỉnh ngộ rồi tiến hành điều tra mới biết sự thực đằng sau, tất cả đều do Huy tác oai tác quái.

Ngày 13-5, Kiếm tìm Huy nói chuyện cho rõ ràng, nhưng thái độ vô sỉ của Huy khiến Kiếm giận sôi máu. Nghĩ gia đình mình tan nát chỉ vì một tên luật sư vô lại, đứa con sắp ra đời cũng bị xảy, quá uất hận Kiếm liền rút dao thủ sẵn trong người đâm Huy hàng chục nhát dao. Tuy được điều trị tích cực, nhưng Huy vẫn không giữ được mạng sống.

Về phần Vân, biết chân tướng sự thực, cô đã khóc cạn nước mắt vì sự ngây thơ và vô tri của mình. Vậy là, một gia đình hạnh phúc bị hủy hoại, một thầy giáo có triển vọng bỗng chôn vùi sau song sắt.

Ngày tòa xét xử chồng cũ, tinh thần Vân hoảng loạn nhưng cũng đã tỉnh ngộ rằng, bạn tri kỷ chẳng qua chỉ lợi dụng cái mác để phục vụ cho dục vọng của mình, để rồi bi kịch xảy ra.

Bài học này với cô là cái giá quá đắt, nhưng có lẽ đây cũng là lời cảnh tỉnh cho mỗi người trong các mối quan hệ. Và kết cục của việc hãm hại người khác sẽ không bao giờ tươi đẹp, thậm chí phải trả bằng mạng sống của mình như nhân vật trong câu chuyện trên.

Theo Duy Cường (baophapluat.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).