Sẽ ra sao khi bạn yêu người đàn ông ít tuổi hơn?

20 Tháng 10, 2018 | 07:44

Nhiều điều sẽ khiến bạn cảm thấy ngỡ ngàng, và phải đối mặt với cả những khó khăn, thật đấy. Tuy nhiên, tất cả tình yêu chân thực đều giống nhau, kể cả khi đó là tình yêu với người đàn ông ít tuổi hơn.

Yêu người đàn ông ít tuổi hơn, bạn sẽ phải đối mặt với những lời dị nghị, những điều tiếng kiểu như "trâu già gặm cỏ non", "phi công trẻ lái máy bay bà già", " kỹ sư đào mỏ"… đại loại như vậy.

Bạn sẽ phải đối mặt với những câu nói lửng lơ dò xét, kiểu như "Hai chị em đi đâu cũng có nhau nhỉ!", hay "Bao giờ thì cho mọi người ăn cỗ đây?"…

Cũng có thể là những lời thì thầm dèm pha sau lưng, kiểu như "Ồ, hợp tác kiểu đôi bên cùng có lợi ấy mà!", hay là "Để rồi xem được mấy ngày!", hoặc "Coi chừng mà chả mấy chốc lại bị leo cây đấy ạ!". Dù bạn không muốn nghe, không cần nghe, không thích nghe, thì rồi kiểu gì những câu nói ấy cũng đến tai bạn bằng một cách nào đó.

Thế nhưng, chỉ mình bạn mới biết như thế nào là tốt nhất cho mình, đúng không? Vậy không cần phải nghe những lời thì thào sau lưng. Hãy lắng nghe tiếng nói của trái tim mình.

Sẽ ra sao khi bạn yêu người đàn ông ít tuổi hơn? - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hạnh phúc bên người vợ hơn mình 24 tuổi

Vấn đề không phải là tuổi tác. Tình yêu đích thực không phân biệt giàu nghèo, xấu đẹp, địa vị xã hội, dân tộc, ngôn ngữ, biên giới, thậm chí ngay cả cái chết cũng không ngăn cản được tình yêu. Vậy cớ gì lại lấy tuổi tác làm rào cản, và chỉ cho mọi người đi theo một lối mòn, một định kiến rất cũ, rất hẹp, tức là đã yêu thì nhất thiết đàn ông phải hơn tuổi đàn bà? Bạn chỉ cần sáng suốt để nhận biết một người phù hợp với mình, một tình yêu chân thành, thế là đủ.

Ít tuổi hơn không có nghĩa là không chín chắn. Ít tuổi hơn, không có nghĩa là người ta không có trách nhiệm, không trân trọng tình yêu.

Thông thường, bạn và người đàn ông ít tuổi hơn đến với nhau được, là theo cái kiểu, ban đầu cứ mải mê trò chuyện, chuyện gì nói cũng thấy hợp, thấy vui, tám khi gặp nhau, tám qua điện thoại, tám qua tin nhắn, tám video… mãi mà vẫn chưa hết chuyện. Bên nhau lâu rồi, nhưng cái kiểu cứ nói chuyện là miên man thì vẫn không khác gì ngày mới quen.

Sau đó, sẽ trải qua cảm giác thật kì lạ, khi cách xưng hô ban đầu cứ trống không, lửng lơ, chả có đại từ nhân xưng nào cả, cũng chẳng gọi tên, trước khi người ta cương quyết chuyển sang xưng hô "anh - em" khi chỉ có hai người.

Sẽ trải qua cảm giác thật lạ, khi người ta ít tuổi hơn nhưng luôn coi như mình còn vụng dại, cần được ấp yêu, che chở, quan tâm: "Không được để lạnh chân nhé, đi mưa về phải ủ ấm chân ngay"; "Sao lại để bụng đói đi làm, phụ nữ lười ăn sáng sẽ bị xấu đấy"; "Ho rồi đấy, mua thuốc uống ngay đi"…

Sẽ trải qua cảm giác thật ấm áp, khi họ tìm cách trở thành bạn của con bạn, và kìa, họ tám với nhau cũng thật vui vẻ mà không cần có mặt bạn.

Sẽ ra sao khi bạn yêu người đàn ông ít tuổi hơn? - Ảnh 2.

Dù ít hơn Khánh Thi 12 tuổi, nhưng Phan Hiển luôn là người đàn ông chín chắn, giàu trách nhiệm và tình yêu thương

Nhiều khi nghĩ lại, bạn cũng thấy ngạc nhiên, khi mình nhiều tuổi hơn, nhưng sôi nổi, yêu đời, ham hoạt động và luôn bị cuốn vào nhịp sống trẻ, trong khi họ, lại thích tĩnh lặng, cà phê một mình, thuốc lá, nhạc Trịnh, hoặc chỉ thích những lúc có hai người. Hình như ai đó còn già hơn cả người được cho là nhiều tuổi trong mối quan hệ này.

Yêu người ít tuổi, thì bạn cũng trải qua "chín bậc tình yêu", sáu cung hờn giận vì đủ các lí do: chậm trả lời tin nhắn: giận, đi ăn, đi hát với bạn bè về muộn: giận; không muốn đi cùng đến chỗ đông người: giận; cười nói vui vẻ với người đàn ông khác: giận… Ơ hay, mình không giận họ thì thôi, không sợ mất họ thì thôi, sao họ lại ủy mị và hay tủi thân thế nhỉ?

Yêu người đàn ông ít tuổi hơn thì có khác gì đâu. Vẫn là những cảm giác ấm áp hòa hợp khi ở bên nhau ấy, những nỗi nhớ nhung khi xa cách ấy, những sự hiểu lầm, giận dỗi rồi làm hòa ấy. Và nhất là, ít tuổi hơn thì có sao đâu, mong ước thiết tha được chung sống bên nhau mãi mãi cũng giống y như những đôi lứa khác.

Vậy thì, bạn hãy yêu bằng tất cả sự chân thành và niềm thiết tha của con tim, dù bên bạn là một người đàn ông ít tuổi hơn mình.

Theo Hưng Lợi (thegioitiepthi.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).