Thấy chồng lại nghĩ đến... người kia

28 Tháng 01, 2020 | 21:23

Em không thể chung sống bình thường như trước, cứ mỗi lần thấy anh, em lại nghĩ ngay đến người đàn bà kia. Em có nên chấm dứt một lần cho xong cảnh nặng nề khổ sở này?

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em kết hôn cách đây đã hơn năm năm và có một bé trai. Chồng em làm kinh doanh, là người lo kinh tế chính trong gia đình. Công việc của anh thường xuyên vắng nhà, đi theo những đợt nhập hàng, vì vậy, anh có người khác mà mãi một thời gian dài em mới biết. Cô gái đó biết anh có gia đình nhưng vẫn sống với anh như vợ chồng đã hai năm nay.

Thấy chồng lại nghĩ đến... người kia - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cô ta vâng dạ khóc lóc đủ điều, cho rằng bản thân cũng bị chồng em lừa gạt, và hứa sẽ không tiếp tục nữa… Nhưng em vẫn nghi ngờ, họ có chấm dứt hay không làm sao em biết được, trong khi nhìn đứa nhỏ mới tròn tuổi, thấy mặt nó giống chồng em y khuôn.Khi em phát hiện ra chuyện này, chồng em và người phụ nữ đó mới có một đứa con chung. Họ có căn hộ riêng ở một chung cư, không biết có phải do chồng em mua cho cô ta hay không. Em đã tự đi gặp cô gái đó và nói chuyện, nhưng không có kết quả gì. Em còn dẫn mẹ chồng em tới tận nơi cô ta ở, yêu cầu cô ta chấm dứt quan hệ với chồng em.

Mẹ chồng em đã phân tích với em nhiều điều, bà nói giờ làm tan hoang nhà cửa cũng không được gì, thôi thì cho chồng em thời gian để giải quyết mọi chuyện. Em đã đồng ý thời hạn bốn tháng, anh phải chấm dứt quan hệ với người đàn bà kia, quay về với gia đình. Nếu không, em sẽ viết đơn ly hôn.

Nay đã hơn sáu tháng trôi qua, chồng em không đả động gì đến chuyện đó nữa, nhưng quan hệ vợ chồng không thể chữa lành được. Em không thể chung sống bình thường như trước, cứ mỗi lần thấy anh, em lại nghĩ ngay đến người đàn bà kia. Em có nên chấm dứt một lần cho xong cảnh nặng nề khổ sở này?

Ngọc Hoa (TP. HCM)

Em Ngọc Hoa thân mến, 

Tình cảm, quan hệ vợ chồng không phải chặt một nhát mà đứt ngay. Trong câu chuyện của em, giai đoạn "sốc" nhất, căng thẳng nhất, khi em phát hiện ra và đối mặt với sự thật về cuộc sống chung với người thứ ba của chồng em, đã tạm qua rồi.

Bây giờ quyền quyết định là nơi em thôi. Chồng em sở dĩ có "tiểu tam" mà giấu được vợ một thời gian dài vậy, là do anh ấy hay đi vắng, và còn do anh ấy chủ động tiền bạc nữa. Để giảm bớt những điều kiện dễ sinh chuyện mèo mỡ này, em hãy tìm cách tham gia quản lý công việc, tiền bạc cùng chồng, đừng để anh ấy toàn quyền mọi chuyện, đừng để mình thành người đứng ngoài, phụ thuộc kinh tế.

Em đã rất cố gắng trong giai đoạn đó, đã có được sự đồng hành của cả mẹ chồng. Từ đó, có thể thấy gia đình chồng đứng về phía em. Thực chất, thời hạn bốn tháng vừa qua không chỉ để chồng em thu xếp chấm dứt mọi chuyện để trở về với gia đình, mà còn là thời gian để em cân nhắc lại tình cảm của mình nữa.

Khi vợ chồng đã đồng lòng xác định một thời hạn để thu xếp, em có thể hỏi thẳng chồng xem cách anh ấy thu xếp như thế nào. Đứa bé có phải là con anh không, ai sẽ nuôi dưỡng nó? Đằng nào thì chồng em cũng phải có một phần trách nhiệm…

Qua những cuộc nói chuyện này, bằng linh cảm phụ nữ, em có thể biết chồng em đã chấm dứt với "tiểu tam" hay chưa. Mẹ chồng em cũng có thể giúp em tác động thêm, trò chuyện, tìm hiểu… chắc chắn chồng em khó có thể nói dối cả hai người phụ nữ.

Chuyện ly hôn hay tiếp tục chung sống với nhau là do tình cảm của em với chồng. Nếu vẫn còn tình cảm, vẫn mong muốn giữ được gia đình, quyết định vẫn tiếp tục cuộc hôn nhân này, mình có thể phải tập cách quên đi những chuyện kia em ạ. Chia tay, chấm dứt tất cả là chuyện dễ làm; chữa lành một cuộc hôn nhân khó hơn nhiều.

Ngay cả khi quyết định ly hôn, cũng nhiều thứ mình phải chuẩn bị cho cuộc sống sau khi chia tay, không phải cứ đơn giản nói ly hôn là ly hôn cho hả giận. Mong em bình tâm xử lý chuyện này, giữ được hạnh phúc của mình, vượt qua sóng gió.

Hạnh Dung

Theo phunuonline.com.vn

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).