Tôi sợ bị hiểu lầm cướp chồng của bạn

06 Tháng 12, 2019 | 21:37

Sau khi bạn ly hôn, tôi tình cờ gặp chồng bạn trong một lần cà phê với bạn bè. Chúng tôi dần dần cảm thấy phù hợp và yêu nhau. Tính đến nay chúng tôi quen nhau đã hơn một năm...

Chị Hạnh Dung thân mến,

Tôi và vợ của anh ấy vốn là bạn gái thân từ thời còn đi học. Bạn lấy chồng, buồn vui gì cũng kể tôi nghe. Thật ra, đa phần tôi thấy bạn sai, nhưng chẳng khuyên giải được bạn.

Bạn vốn là công chúa trong nhà, luôn được chiều chuộng. Lấy chồng, bạn mang theo cả tính đó nên bốn năm hôn nhân của bạn là khoảng thời gian cực hình khi phải làm những nghĩa vụ người vợ, người mẹ. Dù được mọi người tư vấn, khuyên giải rất nhiều, nhưng bạn luôn ngang bướng, chỉ thích được người khác hầu hạ, phục vụ, cãi nhau với chồng, gia đình chồng, bỏ mặc con cho chồng lo…

Sau khi bạn ly hôn, tôi tình cờ gặp chồng bạn trong một lần cà phê với bạn bè. Chúng tôi dần dần cảm thấy phù hợp và yêu nhau. Tính đến nay chúng tôi quen nhau đã hơn một năm, nhưng tôi vẫn chưa dám giới thiệu anh ấy với gia đình và bạn bè vì cứ sợ những điều tiếng đồn thổi, sợ mọi người hiểu lầm là tôi cướp chồng bạn.

Tôi sợ bị hiểu lầm cướp chồng của bạn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhiều lần anh nói tôi cứ việc công khai, "cây ngay không sợ chết đứng", nhưng tôi vẫn chưa đủ gan. Mà càng để lâu thì mọi việc càng trở nên phức tạp và khiến mọi người nghi ngờ. Tôi vẫn chưa biết nên tính sao bây giờ?

Hạnh Nhi (TP HCM)

Chị Hạnh Nhi thân mến,

Người yêu bạn nói đúng: "Cây ngay không sợ chết đứng". Nếu thật sự tình yêu của bạn và anh ấy không có gì sai trái, sao bạn lại phải e sợ lâu đến vậy? Càng giấu giếm thì càng khiến mọi người nghi ngờ, thắc mắc mà thôi. Điều quan trọng bây giờ chính là bạn phải cảm thấy mình ngay thẳng, đàng hoàng, và tình cảm của bạn là đúng đắn, không làm tổn thương ai, không xâm phạm quyền lợi của ai. Khi bạn thật sự cảm thấy như vậy thì bạn mới có thể thuyết phục được người khác tin vào bạn và tình yêu của bạn.

Bắt bản thân và người yêu phải tồn tại trong vòng bí mật là một cách bạn phủ nhận mối quan hệ, khiến nó trở nên đáng phải bị xấu hổ. Bạn nên một lần lấy hết can đảm, với tinh thần chấp nhận đương đầu mọi thử thách để bảo vệ tình yêu của mình, mà công khai mối quan hệ của bạn và anh ấy với mọi người.

Riêng với cô bạn gái của bạn, bạn có thể có một cuộc trò chuyện, giải thích chân thành và thẳng thắn. Việc chấp nhận được sự thật hay không là tùy ở cô ấy. Tất nhiên, khả năng cao bạn sẽ mất một người bạn, và tệ hơn nữa là sau đó bạn sẽ phải nghe nhiều chuyện không hay, nếu cô ấy cố chấp và kém hiểu biết. Tuy nhiên, đó là điều bạn bắt buộc phải chấp nhận mà thôi. Không thể vì thế mà hy sinh tình cảm của mình được.

Hy vọng mọi chuyện sẽ chóng qua. Chẳng ai có thể sống mà phán xét người khác suốt ngày được. Rồi bạn sẽ nhẹ nhàng và thanh thản với tình yêu của mình.

Hạnh Dung


Theo Hạnh Nhi (TP HCM)

Viết bình luận

MÓN NGON

 • Hương vị quê hương: Bún mắm... xuyên thế kỷ

  MÓN NGON 15.06.2021 | 11:10 AM

  Hương vị quê hương: Bún mắm... xuyên thế kỷ

  Một con hẻm nhỏ trên đại lộ Hùng Vương (TP.Quảng Ngãi) có cái tên rất ngộ: Hẻm “mặn mà”. Hỏi ra mới biết trong hẻm có quán bún mắm ngon nổi tiếng mà “chiều dài” tới hai đời lận.

 • Nấu một nồi khổ qua mùa dịch

  MÓN NGON 09.06.2021 | 06:35 PM

  Nấu một nồi khổ qua mùa dịch

  Chẳng cần đến Tết đâu, mùa dịch này ta cùng nấu một nồi khổ qua, để mong cho niềm vui sẽ tới, những ngày vất vả bỏ lại phía sau mình.

 • Canh cua rau đay ăn giữa ngày hè

  MÓN NGON 08.06.2021 | 01:24 PM

  Canh cua rau đay ăn giữa ngày hè

  Hương vị thơm ngọt của rau đay và cua đồng hòa quyện, bên cạnh là bát cà muối trắng, giòn, chỉ mới nhìn thôi đã đủ thèm.

 • Về rừng ăn lẩu mắm U Minh

  MÓN NGON 06.06.2021 | 03:18 PM

  Về rừng ăn lẩu mắm U Minh

  "Ác với nhau chi bằng trêu lẩu mắm, thương nhau lắm thì về xứ U Minh", câu nói chơi nhưng mà thiệt. Sập mưa. Rau rừng rộ lên, dân rừng U Minh dễ hay "tạo nghiệp" khi "bẹo hàng" món lẩu mắm đầy bông.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).