Tôi yêu anh ấy, cho anh tất cả, nhưng anh không yêu tôi

24 Tháng 12, 2022 | 09:40

Anh lại là bạn rất thân của tôi. Chẳng hiểu sao, anh sẵn sàng "thân mật" với tôi mà vẫn cho đó chỉ là tình bạn nên tự do gặp gỡ nhiều cô gái khác. Tôi phải làm sao với mối quan hệ phức tạp này?

Mới đây tôi biết anh ấy đang ở bên một người mới, trái tim tôi như bị xé toạc. Có cách nào giúp tôi có thể dừng thích anh ấy nhưng vẫn duy trì tình bạn không? Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống mà không có người bạn thân nhất của mình".

Sophia Benoit, nhà văn nổi tiếng ở Los Angeles, Mỹ, chia sẻ: "Tôi nghĩ bạn cần tự đặt câu hỏi như sau: Phần nào trong mối quan hệ của bạn với người này là thuần khiết? (Nói cách khác, là phi tình dục).

Tình bạn của hai bạn đã được đánh đổi bằng sự tán tỉnh hoặc tình dục. Bạn thích điều gì ở anh chàng này? Đó không phải là sự gợi cảm từ anh ấy chứ? Bạn thích làm gì cùng bạn mình? Hai bạn chia sẻ sự thân mật nào với tư cách là những người bạn thân nhất?

Hãy thực sự tự hỏi bản thân những câu hỏi này và thành thật trả lời cho chính mình, ngay cả khi điều đó khó khăn. 

Tôi yêu anh ấy, cho anh tất cả, nhưng anh không yêu tôi - Ảnh 1.

"Tôi yêu bạn thân của mình nhưng anh ấy lại yêu người khác" (Ảnh minh họa: Adobe Stock).

Tôi thực sự khuyên bạn nên cho mình một chút thời gian nghỉ ngơi. Hãy để bản thân được phát điên, buồn bã, cay đắng và đau lòng khi hai bạn không thể trở thành người yêu. Bạn có thể nuông chiều nỗi buồn của bạn trong một hoặc hai, ba ngày.

Nhiệm vụ của bạn là cảm nhận thật sự sâu sắc về cảm xúc của bạn, định hình tình bạn mới này (nếu bạn muốn) và trên hết, bạn phải có sự kiên nhẫn để có thể xây dựng mối quan hệ bạn bè với một người từng là đặc biệt với bạn.

Bên cạnh đó, bạn hãy sống cuộc sống của bạn, quan tâm, tìm kiếm một người phù hợp bởi người bạn thân mà bạn từng thích không phải là người duy nhất và cũng không phải là người cuối cùng mà bạn sẽ yêu.

Cùng gỡ rối

- Bạn thân đến mức khác phái mà "thân mật" cùng nhau thì không gọi là tình bạn mà là tình... dục! Theo tôi, bạn đang đánh tráo khái niệm để che giấu tình cảm thực của 2 người: bạn yêu anh ta còn anh ta thì không. Anh ta biết rõ tình cảm của bạn nên đã lợi dụng để thỏa mãn dục vọng của mình mà thôi, chẳng có bạn bè gì ở đây cả. Tôi nghĩ, sau thời gian nhầm lẫn khái niệm, bạn đã có phần tỉnh ngộ nên mới đặt ra câu hỏi này. Chúc bạn sáng suốt trong hành trình tương lai và bỏ ngay "tình bạn" kiểu đó.

(Thành Lễ - Nha Trang)

- Tôi thấy Sophia Benoit (nhà văn nổi tiếng ở Los Angeles, Mỹ) khuyên nhủ đúng đó bạn: Hãy dứt khoát giải quyết mối quan hệ "không giống ai" đó; hãy sống cuộc sống của bạn, quan tâm, tìm kiếm một người phù hợp bởi người bạn thân mà bạn từng thích không phải là người duy nhất và cũng không phải là người cuối cùng mà bạn sẽ yêu.

(Kim Minh - TP HCM)

- Tình bạn thân khác phái không phải hiếm. Bản thân tôi cũng có bạn thân là nam, mọi nỗi niềm từ lớn chí nhỏ đều chia sẻ cho hắn nghe. Ngược lại, tôi cũng là "cái máy" cho hắn trút giận, chia vui... khi gặp mọi sự cố trong đời. Nhưng hoàn toàn không có khoản "thân mật" kia dù cả 2 đều độc thân. Tôi nghĩ, tình bạn khác phái cũng có thể thành tình yêu nhưng phải cùng nhịp đập con tim, cùng nhận ra cả 2 sống không thể thiếu nhau. Còn trường hợp của bạn là yêu đơn phương và tự nguyện hiến dâng, còn kẻ kia là... lợi dụng.

(Hà Thành - Vĩnh Phúc)


NS (th)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).