Vì anh còn yêu vợ cũ

15 Tháng 08, 2019 | 09:23

Khi quen và yêu tôi, anh bảo mai này vẫn duy trì cuộc sống đó, là cấp dưỡng và gặp con hằng tháng. Tôi đồng ý... Thế nhưng, ngay sau ngày ăn hỏi, anh đã nói một câu làm tôi chới với.

Tôi vừa làm lễ hỏi. Chồng tôi đã qua một đời vợ, họ ly hôn cách đây sáu năm.

Đứa con gái chín tuổi của anh sống với mẹ của bé và anh cấp dưỡng. Mỗi tháng anh đến nhà vợ cũ, cả gia đình sẽ đưa con đi chơi. Một gia đình “hậu ly hôn kiểu mẫu” rất văn minh.


Khi quen và yêu tôi, anh bảo mai này vẫn duy trì cuộc sống đó, là cấp dưỡng và gặp con hằng tháng. Tôi đồng ý. Vì con cái không có lỗi trong việc ly hôn của cha mẹ. Huống hồ tôi rồi cũng sẽ có con, lẽ nào tôi giành cha cho con mình mà để đứa bé kia thiệt thòi. Thế nhưng, ngay sau ngày ăn hỏi, anh đã nói một câu làm tôi chới với:

- Em... mai này mình cưới nhau, nhưng xin em hãy cho vợ cũ làm “sân sau” của anh nhé!


Vì anh còn yêu vợ cũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

- Là sao ạ? Anh và chị ấy không phải đã ly hôn ư?

- Thì ly hôn... Nhưng bọn anh còn yêu nhau lắm. Anh là “độc đinh” của gia đình, em biết mà. Trong khi cô ấy đẻ con gái xong thì tai biến sản khoa, không sinh nở được nữa. Vì đường hương hỏa của gia đình, anh đành ly hôn để lấy vợ khác sinh con nối dõi...

- Thế còn em thì sao? Anh không yêu em à?

- Có... có chứ... không yêu sao cưới? Nhưng mà... Anh cũng yêu Vân nữa. Anh xin em, mỗi tháng anh chỉ gặp cô ấy một lần thôi.

- Vậy nếu em cũng xin anh cho em một tháng gặp người yêu cũ một lần, anh nghĩ sao?

- Ơ... em làm gì có người yêu cũ? Em từng nói anh là mối tình đầu của em mà - chồng tôi có vẻ bất ngờ.

- Thì ví dụ vậy. Một tháng chỉ một ngày em đi ăn uống, ngủ nghỉ cùng người yêu cũ thôi, anh đồng ý chứ?

- Không được. Đàn bà có chồng, ai lại làm thế.

- Vậy tại sao anh có vợ mới mà vẫn qua lại với vợ cũ?

Chồng tôi gục xuống ghế, rưng rưng: “Nhưng vợ cũ của anh rất đáng thương...”.


Vì anh còn yêu vợ cũ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa


- Nhưng nếu anh kéo cả ba vào mối quan hệ nhập nhằng này thì tất cả chúng ta đều đáng thương. Rồi mình sẽ cưới, em trả lời họ hàng hai bên thế nào khi em làm vợ mà để chồng ngang nhiên “có người thứ ba”? Rồi mình sẽ có con, em trả lời con thế nào khi mỗi tháng anh đều vắng nhà một lần để sống cùng người phụ nữ khác? 


Rồi chúng ta sẽ trả lời bè bạn, đối tác thế nào, khi mình là vợ chồng hợp pháp mà anh lại dung dăng dung dẻ cùng người đàn bà khác? Cuộc đời ai cũng có một số phận khác nhau, em không dám nói là em sẽ hoàn toàn hạnh phúc, chị ấy cũng không phải là hoàn toàn bất hạnh, ít nhất là ly hôn rồi nhưng vẫn còn được anh nhớ thương và trân trọng cùng khối tài sản hậu ly hôn. Nhưng... có vô lý và bất công với em không? Khi em cũng cần anh, cần một người chồng toàn tâm toàn ý mà tâm tư anh luôn dành cho người khác. Sao anh không mạnh dạn buông tay, để chị ấy còn có cơ hội tìm hạnh phúc mới, mà chính anh cũng vẹn tròn hạnh phúc?


Tôi hỏi, chồng không trả lời được. Giải pháp là hoãn cưới. Nhưng về lâu về dài, tôi chưa biết giải quyết ra sao, vì tôi khó lòng yêu ai khác ngoài anh.


Theo Diệu Trang (phunuonline.com.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).