Cảm động cặp vợ chồng cưu mang 60 chú chó mèo

25 Tháng 11, 2017 | 09:45

Trong suốt 10 năm qua, một cặp vợ chồng sống ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã mang về nhà nuôi và chung sống cùng 60 chú chó mèo đi lạc hoặc bị bỏ rơi.


Cảm động cặp vợ chồng cưu mang 60 chú chó mèo - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Hồ sống ở thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc), hàng ngày phải bán hàng rong để nuôi sống nhau cùng 60 chú chó mèo mà họ xem như những đứa con của mình.

Ngôi nhà dành cho ngần ấy người và vật chung sống chỉ rộng có 20 mét vuông.

Cuộc sống của họ cũng chẳng dư dả gì nhưng với tình thương động vật, họ đã quyết định xem những chú chó mèo này như con của mình và chăm sóc chu đáo mỗi ngày.

Cảm động cặp vợ chồng cưu mang 60 chú chó mèo - Ảnh 2.

Hai vợ chồng ông Hồ bắt đầu nhận nuôi những chú chó mèo này từ năm 2005, khi lần đầu tiên họ phát hiện ra có một chú mèo bị mắc kẹt bên trên mái nhà của mình.

'Lúc đó không có ai có thể giúp chú mèo, vì vậy, chúng tôi đã cứu con mèo và đưa về nhà chữa trị vết thương. Sau đó, nó ở lại với chúng tôi', ông Hồ nói.

Cảm động cặp vợ chồng cưu mang 60 chú chó mèo - Ảnh 3.

Những chú chó được nhận nuôi còn cùng ông Hồ đi bán rong

Những chú chó mèo sống chung cùng họ đều là chó mèo đi lạc hoặc bị chính chủ nhân bỏ rơi và may mắn được hai vợ chồng ông bà lão đưa về nhà nuôi.

Mọi người sống trong khu phố đều biết rằng gia đình ông Hồ nuôi những chú chó mèo hoang, chính vì vậy, nếu có thấy một chú mèo hay chó nào đi lạc là họ lại mang đến gửi gia đình ông nuôi.

Cảm động cặp vợ chồng cưu mang 60 chú chó mèo - Ảnh 4.

Cảm động cặp vợ chồng cưu mang 60 chú chó mèo - Ảnh 5.

Vợ của ông Hồ trước đây từng là y tá tại một bệnh viện, và giờ đây khi đã về hưu bà lại trở thành bác sĩ thú y cho những 'đứa con' của mình.

'Tôi trở thành bác sĩ của riêng chúng bởi chi phí để có thể đến một bệnh viện hay phòng khám thú y quá đắt, ngoài khả năng chi trả của hai vợ chồng', bà Hồ cho biết.

Mỗi chú chó, mèo đều có một cái tên do ông bà đặt cho. Hàng ngày, những chú chó mèo thậm chí còn theo chân hai ông bà đi bán hàng rong kiếm tiền.

Cảm động cặp vợ chồng cưu mang 60 chú chó mèo - Ảnh 6.

Cảm động cặp vợ chồng cưu mang 60 chú chó mèo - Ảnh 7.

Bà Hồ trở thành bác sĩ cho những 'đứa con' của mình

'Chúng tôi phải chi khoảng 3.000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu VNĐ) cho tất cả chú chó mèo sống tại đây và 600 nhân dân tệ (hơn 2 triệu VNĐ) tiền thuê nhà mỗi tháng. Hai vợ chồng phải chắt bóp chi tiêu để có thể đủ. Chúng tôi mong những người khác cũng hãy chung tay giúp đỡ chúng tôi, nhưng không phải là quyên góp tiền, mà chính họ hãy bắt tay vào hành động, hãy yêu thương vật nuôi, chúng cũng như con người', ông Hồ chia sẻ.

Cảm động cặp vợ chồng cưu mang 60 chú chó mèo - Ảnh 8.

Ông Hồ sẵn sàng giao những chú chó mèo cho những người khác muốn nhận nuôi. Nhưng ông phải đảm bảo người đó có trách nhiệm và đáng tin cậy thì mới có thể giao những 'đứa con' của mình đến với gia đình mới của chúng.

Theo giadinhmoi.vn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).