Tập đoàn Lazada ra mắt "Lazada Foundation"

14 Tháng 04, 2022 | 08:40

Lazada Foundation được ra đời nhằm hỗ trợ và trao quyền cho phụ nữ và thế hệ trẻ, từ đó giúp mọi cá nhân trong cộng đồng khẳng định vị thế của mình và chinh phục những thành tích ấn tượng trong kỷ nguyên số sắp tới.

Lazada, nền tảng Thương mại Điện tử (TMĐT) hàng đầu Đông Nam Á, vừa ra mắt Lazada Foundation nhằm mở ra thêm nhiều cơ hội tiếp cận với giáo dục cho phụ nữ và thế hệ trẻ, qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ hơn bình đẳng giới trong môi trường công nghệ.

Tập đoàn Lazada ra mắt Lazada Foundation - Ảnh 1.

Lazada Foundation mang đến cam kết về trao tặng các học bổng và đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các tài năng trẻ trên khắp 6 nước Đông Nam Á: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Bà Gladys Chun, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Lazada, nhận định: "Chúng tôi đã kết hợp cùng Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) thực hiện một nghiên cứu vào năm 2021, cho thấy thị trường TMĐT Đông Nam Á có thể tăng trưởng hơn 280 tỉ USD từ năm 2025 đến 2030 nếu có thêm nhiều phụ nữ được đào tạo, tư vấn và hỗ trợ tốt hơn về tài chính".

Lazada Foundation sẽ triển khai nhiều học bổng nhằm hỗ trợ các tài năng trẻ vượt qua những rào cản về tài chính trên con đường học vấn, khích lệ các bạn trẻ hết mình theo đuổi các mục tiêu để đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Song song đó, mang tới cơ hội thực tập và việc làm để giúp các bạn trẻ có được sự phát triển toàn diện nhất, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng về TMĐT…

Tại Việt Nam, hoạt động đầu tiên của Lazada Foundation là chương trình học bổng Lazada Forward Scholarship, được tổ chức với sự hợp tác giữa Lazada và Tổ chức Thanh niên AIESEC - tổ chức toàn cầu hỗ trợ và trao quyền cho giới trẻ thông qua các cơ hội thực tập và tình nguyện. Lazada Việt Nam sẽ tập trung triển khai thêm nhiều hoạt động trong thời gian tới để hỗ trợ phái nữ khi bước vào tương lai số.

Bà Văn Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Nhân sự Lazada Việt Nam và Thái Lan, cho biết: "Nhằm góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội thông qua đầu tư mạnh mẽ vào thương mại và công nghệ, Lazada đã, đang và sẽ tập trung vào việc bồi dưỡng, trao quyền cho đội ngũ nhân tài trong nước, đặc biệt là thế hệ trẻ. Chương trình học bổng này được ra đời nhằm giúp các bạn trẻ tài năng có được tiền đề vững chắc để phát triển sự nghiệp trong thời đại số".


Vũ Phong

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).