Viber là một trong những ứng dụng tin nhắn tối ưu cho người dùng Việt

26 Tháng 08, 2022 | 10:01

Viber là một trong những nền tảng nhắn tin được yêu thích trên toàn cầu, đang cố gắng trở thành một ứng dụng không chỉ có chức năng nhắn tin.

Từ 1-8, Zalo đã tung ra bản cập nhật chính sách mới. Nhiều người dùng tỏ ra quan ngại về sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ. Một số thay đổi đáng chú ý là người dùng sử dụng tài khoản miễn phí chỉ có thể trả lời tối đa 40 tin nhắn từ người lạ mỗi tháng, danh bạ của mỗi tài khoản bị giới hạn tối đa 1.000 liên hệ cũng như 5 lượt gửi tin nhắn nhanh. Ngoài ra, người dùng chỉ có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại…

Viber là một trong những ứng dụng tin nhắn tối ưu cho người dùng Việt - Ảnh 1.

Những thay đổi mới chủ yếu hướng đến mục tiêu là chủ doanh nghiệp, nhưng nhiều người dùng phổ thông chịu ảnh hưởng không kém.

Bà Hồng Hạnh, từ MCV, chia sẻ: "Người dùng luôn tập trung vào việc bảo mật thông tin cá nhân, dễ dàng sử dụng, chất lượng hình ảnh cần được giữ nguyên khi gửi qua ứng dụng, tiện lợi trong việc lưu trữ, gửi các đường dẫn, tệp làm việc cũng như giao diện dễ dùng. Người dùng Zalo cảm thấy không hợp lý khi phải trả tiền để được sử dụng tất cả các tính năng trên, điều mà trước đây là miễn phí".

Ông Nhựt Tân, quản lý khách hàng của công ty KIM Communication, cho rằng: "Đây là lần đầu tiên một ứng dụng tin nhắn lại yêu cầu tôi trả phí để được sử dụng các tính năng của họ".

Từ những lo ngại này, nhiều người dùng hiện đang tìm cách chuyển sang các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác, trong số đó có Viber. Ứng dụng đang làm dậy sóng người dùng Việt vì đây là một trong những nền tảng an toàn mà vẫn miễn phí. Tùy chọn thêm các tính năng thay vì hạn chế những cái hiện có cũng là một trong những lý do mọi người hướng đến sử dụng Viber nhiều hơn.

Như bất kỳ người dùng Viber nào cũng có thể sử dụng các tính năng và dịch vụ bao gồm gói nhãn dán, ống kính và tham gia đa các Cộng đồng mà không bị giới hạn. Người dùng còn có thể tự tạo cộng đồng với số lượng thành viên không hạn chế và đi kèm với những công cụ quản lý bổ sung như thăm dò ý kiến, câu đố, insight…

Ông Nhật Linh, đại diện của VTVlive, người dùng cả 2 ứng dụng Zalo và Viber, cho biết: "Chuyển đổi từ việc dùng miễn phí sang trả phí là điều khiến cho người dùng không hài lòng. Vào thời điểm bắt đầu sử dụng ứng dụng nhắn tin, tôi đã chọn Viber vì tính bảo mật cực kỳ cao so với các ứng dụng khác. Ngoài ra, tính năng gọi điện thoại hoặc video của Viber cũng rất tốt".

Viber là một trong những nền tảng nhắn tin được yêu thích trên toàn cầu. Ngoài các dịch vụ miễn phí và chức năng bảo mật tốt, ứng dụng còn vượt trội hơn khi khởi chạy những chiến dịch đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của người dùng. Từ việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục hoạt động, tạo kết nối giữa người nổi tiếng và người hâm mộ, Viber đang cố gắng trở thành một ứng dụng không chỉ có chức năng nhắn tin.

Viber là ứng dụng được tải xuống miễn phí trên iOs và Android, từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Người dùng có thể tìm kiếm qua số điện thoại và trả lời tin nhắn từ người lạ mà không bị giới hạn. Danh sách liên hệ không bị hạn chế và tên tài khoản của bạn được hiển thị cho mọi người trên ứng dụng.

Vũ Phong

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).